Cách Làm Hộp Quà Bằng Bìa Carton Đẹp, Đơn Giản – Siêu Cute

cách làm hộp quà bằng bìa carton

Nếu nhà nhà bạn có nhiều thùng carton cũ mà lại  không dùng đến nữa, đừng vội vứt bỏ đi. Hãy tận dụng chúng để làm thành hộp quà carton theo ý của bạn. Tuy hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều hộp quà, nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thể chọn được 1 hộp sản phẩm vừa vặn và ưng ý. Hôm nay, Chuyển Nhà 24H sẽ giúp bạn tìm hiểu về cách làm hộp quà bằng bìa carton cũ, vừa tiết kiệm chi phí, vừa mang lại ý nghĩa & giá trị cho món quà, lại góp phần bảo vệ môi trường.

Một số bước làm hộp quà bằng giấy bìa bìa cứng carton cơ bản

Trước khi bắt tay vào làm hộp carton đựng quà các bạn cần phải chuẩn bị sẵn 1 số nguyên vật liệu, bao gồm:

 • Giấy màu có hoa văn (có thể mua tại tạp hóa hoặc những loại văn phòng phẩm)
 • Những tấm bìa carton cứng từ thùng carton
 • Ruy băng
 • Dụng cụ: Bút, thước, kéo, keo dán, và súng bắn keo
cách làm hộp quà bằng bìa carton đúng chuẩn
Dụng cụ để làm hộp quà băng bìa carton
Sau khi đã có đầy đủ các nguyên vật liệu theo nhu cầu rồi chúng ta hãy cùng nhau tiến hành từng bước để làm hộp quà từ giấy carton như sau:

Bước 1: Vẽ phác họa hình hộp quà

Dùng công cụ bút & thước để vẽ phác họa 5 mẫu hình hộp quà chữ nhật lên trên tấm bìa carton cứng từ thùng carton theo như các kích thước dưới hình sau:

cách làm hộp quà bằng bìa carton đúng chuẩn 1
Bản vẽ phác thảo mẫu hộp quà

Thùng sẽ có thiết kế chiều dài là 34cm, chiều rộng là 15cm. Bốn nắp thùng gồm hai nắp dọc thùng, mỗi nắp rộng 10cm & 2 nắp ngang thùng, mỗi nắp rộng 10cm.

Bước 2: Vẽ nắp hộp quà từ bìa cứng carton

Các bạn cũng làm tương tự như vậy trên năm tấm bìa carton khác để tạo ra năm chiếc hộp carton quà tặng giá rẻ cực chất với kích thước chiều dài hộp là 34,5cm, chiều rộng 15,5cm, hai nắp dọc thùng mỗi nắp rộng 3cm & 2 nắp ngang thùng mỗi nắp cũng rộng 3cm.

cách làm hộp quà bằng bìa carton đúng chuẩn 2
Vẽ nắp mẫu hộp quà theo kích thước mẫu

Sau khi các bạn đã vẽ được những mẫu hình trên bìa carton chúng ra như bước 1 & bước 2 chúng tôi đã hướng dẫn thì các bạn lấy 2 tấm bìa carton hình chữ nhật với kích thước 14,5cm x 33.5cm và 15cm x 34cm ra cắt rồi dán mặt trong đáy hộp & nắp hộp lại. Tiếp đó lại cắt tấm bìa cứng thành hai hình chữ nhật với nhiều kích thước 9.5cm x 33.5cm & 2 hình chữ nhật với kích thước 9.5cm x 14.5cm để mang dán mặt trong thành đáy hộp. Tiếp theo các bạn đem tất cả các tấm thân hộp, nắp hộp & giấy lót trong thành hộp trên mặt trái của tấm giấy hoa văn & dùng keo dán để cố định với nhau.

cách làm hộp quà bằng bìa carton đúng chuẩn 3
Sắp xếp để chuẩn bị dán hộp quà

Bước 3: Cắt & dán hộp quà carton

Sau khi cắt xong, gấp các mép giấy 1.5 cm vào mặt trong tấm giấy carton thành hộp và sử dụng súng bắn keo dán lại với nhau.

cách làm hộp quà bằng bìa carton đúng chuẩn 5
Dán hộp quà theo mẫu

Ở trong bước này các bạn cần thực hiện 1 cách tỉ mỉ để có thể giúp hộp quà carton của bạn đã được dán khít & chắc chắn. Bạn hãy sử dụng súng bắn keo để bắn kín là 4 thành hộp giấy theo 4 góc. Tiếp đến các bạn lại dán 2 góc của ba cạnh thành nắp hộp giấy lại với nhau.

cách làm hộp quà bằng bìa carton đúng chuẩn 6
Sử dụng súng máy bắn keo để dán hộp quà

>> Xem thêm: Ưu Điểm Của Bìa Carton Cứng? Địa Chỉ Cung Cấp Bìa Carton Cứng Uy Tín – Chất Lượng

Bước 4: Trang trí hộp quà bìa carton theo ý của bạn

Ở bước này các bạn dùng dây ruy băng cắt làm 2 đoạn dài hơn chu vi của hộp quà carton khoảng 2cm. Đầu dây ruy băng mang dán vào trong mép giấy của thành nắp hộp. Sau đó bạn lại dán dây ruy băng bao quanh bên ngoài nắp hộp giấy. Đầu dây ruy băng thứ hai thì sẽ dán vào mặt trong mép giấy thành nắp hộp còn lại. Sử dụng keo dán hay súng bắn keo dán lại 2 góc thành nắp hộp còn lại sao cho kín
Những tấm giấy dán hoa văn sẽ được bọc ở bên ngoài tấm giấy lót thành hộp, đáy hộp & nắp hộp. Để làm nơ trang trí các bạn cắt ruy băng làm hai đoạn có độ dài bằng nhau rồi gấp đôi chúng lại. Sử dụng keo dán dán hay đầu của mỗi đoạn dây vào 2 bên cạnh chiều dài tấm lót đáy hộp để giữ chắc đồ. Tiếp đến là dán tấm lót thành hộp, đáy hộp & nắp hộp vào mặt trong nắp, thành hộp.
cách làm hộp quà bằng bìa carton đúng chuẩn 9

Cách để tái chế bìa cứng thành hộp quà bìa carton hình tròn

Hộp quà hình tròn cũng có cách làm theo kiểu âm dương, do nắp đậy rời so với thân hộp quà carton. Tuy nhiên, vì nó có hình dạng khác với hộp quà âm dương hình chữ nhật nên phương pháp làm cũng sẽ khác.

cách làm hộp quà bằng bìa carton đúng chuẩn 10
Hướng dẫn tái chế bìa cứng thành hộp quà bìa carton hình tròn
Chuẩn bị: Ngoài các nguyên liệu đã nói ở trên, đối với hộp quà carton hình tròn, bạn cần chuẩn bị thêm: compa, sơn hay giấy dán có họa tiết xinh xắn & những vật dụng trang trí khác (nếu muốn).
Bước 1: Trải tấm bìa phẳng, dùng sơn hay giấy dán bìa có họa tiết đẹp, lấy keo sữa dán lên bọc ngoài tấm bìa trước khi làm
Bước 2: Vẽ đường bo

 • Dùng compa để vẽ một hình tròn có kích thước vừa đủ theo kích thước món quà của bạn, lên tấm bìa carton để làm phần hộp (hoặc còn gọi là phần âm)
 • Tiếp tục dùng compa vẽ thêm 1 hình tròn nữa. Tuy nhiên, phần này là phần nắp (phần dương) nên bạn phải vẽ hình tròn có đường kính lớn hơn phần hộp từ 1,5 đến 2 mm
 • Cuối cùng, bạn sử dụng kéo cắt rời hai hình tròn ra

Bước 3: Làm phần thân hộp quà carton

 • Tùy vào mục đích & sở thích làm hộp quà lớn hay nhỏ, đo một cạnh của tấm bìa carton để làm chiều cao của phần bao quanh hộp
 • Tương tự với phần nắp, tuy nhiên chiều cao của phần nắp thường giao động từ 2,5 đến 5 cm

>> Xem thêm: Chuyên Mua Bán Hộp Carton Nhỏ Giá Rẻ TPHCM Uy Tín, Chất Lượng
Bước 4: Tiến hành đo & dán keo

 • Cuộn tròn 2 mảnh bìa để làm chiều cao cho phần hộp & nắp lên hai hình tròn đã chuẩn bị để làm đáy trước đó
 • Đo cho chúng vừa khít 2 đáy rồi dùng kéo cắt bớt phần bìa dư
 • Sử dụng súng bắt keo, dán 2 mép bìa lại để tạo thành 1 hình trụ
 • Tương tự, ở bên trong hộp quà dùng súng bắn keo để dán hình trụ của phần nắp vào với nhau. Và tiếp tục như vậy với phần thân là xong
cách làm hộp quà bằng bìa carton đúng chuẩn 12
Dán phần thân & phần đáy hộp quà

Bước 5: đây là bước cuối cùng, bạn chỉ cần trang trí thêm bằng những vật dụng như nơ, ruy băng… để có 1 hộp quà xinh xắn theo ý mình.

Những mẫu thùng carton cute thích hợp để đựng quà

 • Mẫu hộp kéo: Các mẫu bao bì hộp kéo là những mẫu hộp quà carton đẹp, bên trên bề mặt hộp thường sẽ in logo của công ty, cửa hàng và doanh nghiệp,…  được ép nhũ, thúc nổi lên bề mặt hộp để tạo thêm điểm nhấn. Khi mở hộp quà các bạn chỉ cần kéo dải ruy băng nhỏ ra là được
 • Hộp gấp: Các mẫu hộp quà carton gấp được làm theo dạng gấp chứ không có những mối cắt dán và được giữ bằng nam châm để bên trong giấy bồi. Người ta thường dùng loại hộp này để đựng những món quà sang trọng, ví dụ như túi xách và rượu,
 • Hộp mở cửa hai cánh: Loại hộp này được cố định bằng 1 dải ruy băng. Do đó, khi mở các bạn chỉ cần tháo ruy băng ra & mở 2 cánh hộp như mở cánh cửa vậy. Loại hộp này được làm từ giấy bồi, khá dày và cứng, mang vẻ sang trọng và quý phái
 • Các mẫu hộp handmade: Các mẫu hộp handmade rất đa dạng. Kích thước, hoa văn, và kiểu dáng như thế nào là tùy vào sở thích cũng như cách làm của mỗi người

Sau đây là 1 số mẫu hộp quà carton đẹp, hữu ích dành tặng riêng cho bạn:

cách làm hộp quà bằng bìa carton đúng chuẩn 13
Mẫu hộp quà bằng bìa carton đẹp số 1
cách làm hộp quà bằng bìa carton đúng chuẩn 14
Mẫu hộp quà bằng bìa carton đẹp số 2
cách làm hộp quà bằng bìa carton đúng chuẩn 15
Mẫu hộp quà bằng bìa carton đẹp số 3
cách làm hộp quà bằng bìa carton đúng chuẩn 16
Mẫu hộp quà bằng bìa carton đẹp số 4
cách làm hộp quà bằng bìa carton đúng chuẩn 18
Mẫu hộp quà bằng bìa carton đẹp số 5

>> Xem thêm: Chuyên Bán Hộp Giấy Dựng Giày Carton Chất Lượng, Giá Rẻ Tại TPHCM
Trên đây là một số hướng dẫn cách làm hộp quà từ bìa carton và 1 số loại hộp quà bìa carton đẹp mà các bạn có thể tham khảo. Hy vọng, qua bài viết trên các bạn có thể tự mình tận dụng những tấm bìa carton để làm được những chiếc hộp quà đẹp hay các sản phẩm túi giấy đựng quà dễ thương mà không phải tốn nhiều thời gian để ra shop mua.