Các mẹo hay giúp chuyển dọn nhà nhanh chóng, dễ dàng

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói 600k là gì

Chuyển nhà có vô số các việc vất vả để làm như chuẩn bị, dọn dẹp, sắp xếp, vận chuyển hay cả tháo lắp đồ đạc…Tuy nhiên nếu bạn có được các mẹo vận chuyển nhà của Chuyển Nhà 24H dưới đây thì thời gian chuyển dọn nhà của bạn sẽ được rút ngắn nhanh chóng, đồng thời bạn sẽ không phải mất quá nhiều công sức.

Việc chuyển nhà sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết với 18 mẹo vặt khi dọn chuyển nhà không phải ai cũng biết!!!

1. Lập danh sách vật dụng cần chuyển nhà

Mẹo chuyển nhà nhanh này giúp bạn có thể chủ động kiểm soát được những vật dụng cần thiết để chuyển dọn nhà. Đảm bảo bạn sẽ không bỏ sót lại bất kỳ đồ đạc nào khi chúng đã được liệt kê vào danh sách. Làm tốt giai đoạn này thì công việc chuyển dọn nhà của bạn sẽ diễn ra suôn sẻ gọn lẹ.

2. Dọn dẹp những vật dùng nhỏ nhặt trước

Hãy chia công việc dọn dẹp của bạn ra làm nhiều phần. Nếu dọn phòng cá nhân hãy chú ý tới các vạt dùng nhỏ, tiếp đó hãy dọn đến tủ quần áo. Bạn có thể sắp xếp nó theo bất cứ trình tự nào bạn thích nhưng hãy nhớ cách dọn nhà khoa học nhất chính là: thu dọn đồ dùng nhỏ trước, đồ lớn sau, mọi việc còn lại sẽ dễ dàng hơn.

3. Chụp hình dây nối các loại thiết bị điện tử trước khi rút

Khi được rút ra thế nào thì gắn các mối nối trở lại cũng phải y như vậy. Việc chụp hình trước giúp bạn nhanh chóng lắp đặt lại chính xác. Tránh trường hợp cắm nhầm phải chỉnh sửa lại nhiều lần, thậm chí là có thể làm hư hại các thiết bị.

Nên chụp hình lại các mối nối để có thể gắn lại một cách nhanh chóng sau nay.
Nên chụp hình lại các mối nối để có thể gắn lại một cách nhanh chóng sau nay.

4. Chuẩn bị sẵn các vật dụng đóng gói

Trước khi bắt tay vào dọn đồ đạc bạn nên chuẩn bị sẵn những cho mình những vật dụng cần thiết cho việc chuyển dọn nhà. Tránh trường hợp đang làm thì phát sinh lại phải chạy đi mua. Một số gợi ý như: thùng carton – thùng xốp – băng keo – túi nilong- dao kéo – kiềm búa – Tua vít …Và nhớ khi sử dụng chúng xong phải để lại chỗ cũ, để không mất thời gian tìm kiếm.

5. Để các vật liên quan gần nhau

Khi tháo đèn, quạt, máy móc, cần bỏ ốc vít hoặc các phụ kiện vào cùng một túi đựng nhỏ, sau đó khi cho vật dụng vào thùng carton đóng gói, nhớ cho túi ốc vít này vào chung. Để đảm bảo hơn có thể dùng dây để cột chúng dính lại với nhau. Có như vậy đồ mới không bị mất và bạn có thể nhanh chóng tìm lại được những thứ bạn cần khi dọn tới nhà mới. Một bài ví dụ khác như đồ dùng gia dụng với các loại dây cắm đi kèm, máy tính kèm với thùng máy, các loại dây – bàn phím – chuột, tivi và romote,……

6. Tự tạo tay cầm trên thùng carton giấy

Đây là một mẹo chuyển nhà nhanh cực kỳ hữu ích.  Ở giữa thân trên thùng carton, bạn chỉ cần dùng dao khoét 2 lỗ nhỏ hình chữ nhật hoặc tam giác đối diện. Vậy là nhờ “điểm tựa” này mà bạn có thể dễ dàng nhấc hoặc khiêng đồ một cách chắn chắn, nhẹ nhàng mà không sợ bị rơi vỡ .

Nhưng nên tùy thuộc vào khối lượng, kích cỡ và độ dày của thùng mà khoét tay cầm tương xứng, tránh việc khoét quá rộng có thể làm thùng bị rách khi khiêng nặng. Mẹo hay bật mí cho bạn đó là: thùng nhỏ thì nên đựng đồ nặng, thùng to đựng các vật nhẹ hơn!

Tạo “điểm tựa” trên thùng carton để có thể dễ dàng nhấc hoặc khiêng đồ một cách chắn chắn, nhẹ nhàng mà không sợ bị rơi vỡ .
Tạo “điểm tựa” trên thùng carton để có thể dễ dàng nhấc hoặc khiêng đồ một cách chắn chắn, nhẹ nhàng mà không sợ bị rơi vỡ .

7. Mẹo đóng gói các loại quần áo nhanh gọn

Hãy tìm các túi nilong lớn hoặc túi đựng rác sạch (nên chọn màu trắng trong để không làm dấy màu lên quần áo). Sau đó để đồ nguyên trên móc và dùng túi nilong để bọc xung quanh (khoảng 20-30 móc) sao cho túi đồ đầy đặn, rồi dùng dây cột cố định lại.

Vậy là khi đến nhà mới, bạn chỉ cần treo quần áo lên, tháo bỏ túi nilong ra là xong, không phải xếp từng cái một.

Nếu có thời gian bạn có thể cuộn tròn quần áo lại để tiết kiệm không gian.

8. Ghi chú, đánh dấu trên thùng carton

Cách chuyển nhà nhanh tiếp theo đó là đánh dấu lên từng thùng carton. “Đồ nhà bếp”, “đồ phòng khách”, “nhà vệ sinh”, “sách vở”, “chén dĩa”, “đồ của anh A” hay  “đồ của chị B”,…Nếu kỹ lưỡng hơn bạn cũng có thể dán thêm một tờ giấy nhỏ liệt kê chi tiết các món đồ lưu trong thùng.

Nhờ đó bạn có thể dễ dàng tìm được vật dụng mong muốn khi cần để sắp xếp, hoàn thiện việc chuyển nhà.

9. Rã đông tủ lạnh trước 1 ngày vận chuyển

Tủ lạnh khi dọn nhà đi buộc phải trong trạng thái khô ráo mới đảm bảo an toàn. Do đó bạn hãy nhớ xử lý hết thức ăn và rã đông tủ lạnh trước 1 ngày hoặc ít nhất là 8 tiếng nhé!

Thật là khó chịu và mất thời gian khi mọi thứ đã sẵn sàng mà phải ngồi chờ đợi tủ lạnh rã đông đúng không nào?

Vận chuyển tủ lạnh
Nên rã đông tủ lạnh trước 1 ngày vận chuyển đê mọi việc hôm trở nên thuận tiện hơn.

10. Lên ý tưởng sắp xếp vật dụng tại nhà mới

Khi dọn tới nhà mới bạn muốn để giường góc nào, để tủ lạnh, máy giặt và gắn máy lạnh ở đâu,…? Hãy suy nghĩ trước, hoặc tốt hơn là vẽ sơ đồ nhà mới và ghi chú chi tiết, đặc biệt là các món đồ có kích thước lớn và nặng.

Vậy là khi xe tải chuyển nhà đến nơi, bạn chỉ cần hướng dẫn mọi người sắp xếp vật dụng theo sơ đồ sẵn có, không nên “để tạm góc nào đó” rồi lại sau này phải nhờ thêm người khách chỉnh sửa tới lui.

11.Tự đóng gói các đồ dùng cá nhân

Với kinh nghiệm chuyển nhà của mình, Chuyên Nhà 24H khuyên quý khách dù sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói nhưng vẫn nên tự đóng gói các vật dùng mang tính cá nhân như quần áo, nội y, sách vở hay hồ sơ quan trọng, đồ trang điểm, mỹ phẩm,…. Bởi bạn là người hiểu rõ chúng nhất. Các nhân viên chuyển dọn dù có nhiều kinh nghiệm cũng sẽ thể thiếu sót hoặc đóng gói không giống với ý muốn của bạn!

12. Dán băng keo lên gương

Khi di chuyển, gương dễ bị xê dịch, xê dịch lớn có thể làm gương bung ra khỏi khung và rơi vỡ. Mẹo dành cho bạn là dán băng keo hình chữ X trước khi quấn màng PE và đóng gói gướng. Việc này giúp giữ gương cố định và hạn chế sự nứt vỡ trong quá trình vận chuyển.

13. Đóng gói một chiếc hộp cho ngày đầu tiên

Có quá nhiều thùng chứa hàng trong ngày đầu tiên dọn tới nhà mới? Và bạn không thể lục thùng A chỉ để lấy mỗi giấy vệ sinh, rồi lục thùng B để kiếm bàn chải đánh răng, sau đó mở tung thùng đựng quần áo để tìm đồ ngủ.

Một mẹo chuyển nhà khác nhanh bạn cần ghi nhớ, đó là đóng gói riêng một thùng chứa các đồ thiết yếu cần dùng trong ngày cuối cùng ở nhà cũ và đầu tiên ở nhà mới.

Một vài đồ cần thiết sẽ là: giấy vệ sinh, dầu gió, quần áo thường dùng, dây nịt, đồ vệ sinh cá nhân, khăn, vớ, thuốc, nước suối, đồ ăn nhẹ, đèn pin, hộp quẹt, dao,…

Đóng gói riêng một thùng chứa các đồ thiết yếu cần dùng trong ngày cuối cùng ở nhà cũ và đầu tiên ở nhà mới.
Đóng gói riêng một thùng chứa các đồ thiết yếu cần dùng trong ngày cuối cùng ở nhà cũ và đầu tiên ở nhà mới.

14. Gửi con nhỏ ở nhà người quen

Trẻ từ khoảng 6 tuổi đã có thể giúp đỡ bạn trong việc chuyển nhà. Nhưng nếu các bé nhỏ hơn sẽ dễ quấy khóc làm bạn thêm bận rộn, thậm chí bực bội. Tốt nhất nên sắp xếp và gửi nhờ con nhỏ ở nhà người quen, vừa để trẻ được chăm sóc tốt hơn, vừa giúp bvaạn có thể tập trung vào việc chuyển dọn.

15. Tận dụng vali (có bánh xe) để đựng những vật nặng

Thay vì bê vác các thùng đồ với khối lượng nặng thì bạn chỉ cần kéo vali một cách nhẹ nhàng. Với mẹo dọn đồ chuyển nhà này, các đồ đạc có khối lượng lớn nên ưu tiên đựng trong vali như sách vở, các dụng cụ nhà bếp,….

16. Đồ lồng trong đồ

Đây là cách chuyển nhà hay mà bạn có thể áp dụng. Đó là tận dụng từng không gian trống để sắp xếp vật dụng. Hãy liên tưởng về búp bê nga Matryoshk. Theo đó các đồ lớn sẽ chứa các đồ nhỏ, các đồ nhỏ đựng các đồ nhỏ hơn.

Ví dụ thay vì để tủ quần áo của bạn trống thì bạn có thể nhét vào đó chăn, gối, màn,…và các vật nhẹ khác. Thau chậu thì xếp chồng lên nhau, rồi phía trong đựng các vật dụng lặt vặt trong nhà hoặc bỏ các hộp gia vị vào nồi trống,…

17. Đóng gói hàng dễ vỡ nhanh gọn

Dùng xốp nổ, túi giấy để bọc các loại ly tách dễ vỡ. Bạn cũng có thể tận dụng khăn mặt, khăn bông, quần áo để bọc ly, đĩa bằng sứ hoặc thủy tinh trước khi cho vào thùng carton.

Xốp nổ có khả năng bảo vệ cách vật dung dễ vỡ an toàn và tránh trầy xuót
Xốp nổ có khả năng bảo vệ cách vật dung dễ vỡ an toàn và tránh trầy xướt.

18. Cố định tủ đựng đồ

Bàn học, tủ quần áo thường chứa các ngăn kéo nhỏ. Bạn cần quấn màng PE xung quanh chúng để cố định, giúp chúng đóng kín không bị đổ khi di chuyển.

Lưu ý trước khi quấn màng có thể tháo các tay cầm nhô ra, nếu không chúng sẽ dễ bị cong vênh & vướng víu, thậm chí gãy khi chuyển dọn.

Những mẹo vặt khi chuyển nhà trên tuy đơn giản nhưng sẽ giúp bạn dọn nhà nhanh chóng, khoa học, không phải mất quá nhiều công sức và hạn chế tối đa các rủi ro. Hãy áp dụng kiến thức trên của Chuyển Nhà 24H ngay và bạn sẽ nhận thấy hiệu quả rõ ràng. Đừng quên chia sẻ với bạn bè người thân của bạn nếu họ cũng đang có ý định chuyển dọn nhà nhé! Và nếu bạn có nhu cầu chuyển dọn nhà thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi Chuyển Nhà 24H dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng giá rẻ – uy tín – chất lượng!

Tham khảo: