Biển số xe 51 ở đâu?

Biển số xe 51

     Trong “hằng hà sa số” biển số xe ở Việt Nam, bạn có thắc mắc biển số xe 51 ở đâu không? Nếu không, hãy cùng mình tìm kiếm trong bài viết này nhé!


    Biển số xe là tấm biển (thường là hình chữ nhật) làm bằng hợp kim nhôm và sắt gắn ở những phương tiện giao thông như xe máy, ô tô, xe khách, xe tải,… Công dụng của biển số xe là xác định danh tính chủ sở hữu hay địa phương đăng ký phương tiện đó. Qua đó, dễ dàng để cơ quan chức năng quản lý giao thông, cung như điều tra trong những trường hợp cần thiết.


     Trên biển số xe, luôn có những mã vùng là những con số. Chẳng hạn: biển số xe là 51-F1 7761 thì mã vùng là 51. Và mã vùng này cho biết phương tiện đó đăng ký ở tỉnh thành nào. Hiện tại, ở nước ta, có khoảng 64 mã biển số xe.


=>> Có thể bạn quan tâm:
<< Dịch vụ chuyển nhà uy tín tại Tp.HCM
>> Dịch vụ vận chuyển, di dời văn phòng

Biển số xe 51 ở dâu
Biển số xe 51 ở dâu

Vậy, biển số 51 ở đâu ?    Vào vấn đề chính ngày hôm nay. Biển số xe là mã vùng của Thành phố Hồ Chí Minh. Không chỉ 51, mà thành phố đông dân này còn có những mã vùng khác là: 41- 50 – 52 – 53 – 54 – 55 – 56 – 57 – 58 – 59.
    Thông tin thêm cho các bạn, ở nước ta, Thành phố Hồ Chí Minh là nhiều mã vùng nhất (11 mã vùng). Sau đó đến Hà Nội (6 mã vùng). Còn những tỉnh thành còn lại, đa số là chỉ có 1 mã vùng, trừ Hải Phòng, Đồng Nai (2 mã vùng). Ngoài ra, cũng còn một vài mã vùng vẫn còn nằm trong kho dự trữ.