Bài Văn Khấn Ông Địa Thần Tài Khai Trương Cửa Hàng Đúng Chuẩn

văn khấn thần tài khai trương cửa hàng

Bài văn khấn Ông Địa – Thần Tài được xem là phổ biến đối với những người làm ăn kinh doanh. Những gia đình làm ăn buôn bán họ thường cúng ông địa thần tài nhân vào những ngày khai trương. Vậy bài văn khấn Thần Tài ngày khai trương cửa hàng cúng bái Ông Địa – Thần Tài như nào cho hợp phong thủy. Đồng thời cúng như nào để giúp chi gia chủ buôn may đắt khách. Tài lộc hanh thông, được nhiều khách ghé tới cửa hàng. Hãy cùng Chuyển Nhà 24H tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu về hình tượng Ông Địa Thần Tài

Bàn thờ ông địa thần tài vô cùng quen thuộc trong giới kinh doanh, làm ăn. Nó bắt nguồn đầu Trung Quốc nhưng đến thế kỷ thứ XX nó được du nhập vào Việt Nam. Tuy được bắt nguồn từ nước bạn. Nhưng ban thờ này lại mang đến không hề nhỏ đối với gia chủ. Do đó những ai làm dân kinh doanh rất sùng bái & tín ngưỡng ông địa và ông thần tài.
Truyền thuyết xưa kể lại rằng, ngày xưa có 1 người lái buôn tên là Âu Minh đi ngang qua hồ Thanh Thảo. Và anh ta may mắn được thủy thần ban cho 1 người đem lại may mắn tên là Như Nguyện. Và kể từ đó Âu Minh nuôi Như Nguyện ở trong nhà. Từ đó công việc làm ăn của Âu Minh đi lên như diều gặp gió. Nhưng cho đến ngày tết không hiểu Như Nguyện đã mắc sai điều gì mà Âu Minh đã đánh đuổi Như Nguyện. Do quá sợ hãi nên Như Nguyện đã chui vào đống rác. Kể từ đó trở đi Âu Minh làm ăn không được may mắn nữa. Trở nên nghèo xơ xác. Từ đó người ta cho rằng Như Nguyện chính là hiện thân của Thần Tài. Và trong 3 ngày tết người ta thường kiêng không quét nhà do sợ mất đi thần tài trong đống rác.

văn khấn thần tài ngày khai trương cửa hàng
Ngày nay, không ít người làm kinh doanh quan tâm tới bài văn khấn thần tài ngày lễ khai trương cửa hàng.
Ông địa hay còn được gọi là thần đất. Đó là 1 vị thần cai quản vùng đất. Và vị thần này sẽ phù hộ cho con người có được 1 mùa màng bội thu. Ông địa là 1 vị thần biểu hiện trong ngành kinh tế nông nghiệp. Còn thần tài được xem là vị thần mang lại may mắn trong thương nghiệp.
Do đó, nên người ta hay đặt ông thần tài và ông địa chung 1 bàn thờ. Có thể thấy rõ được rằng ông địa & thần tài mang lại ý nghĩa trong phong thủy. Và vào ngày nay, không ít người làm kinh doanh quan tâm tới bài văn khấn thần tài ngày lễ khai trương cửa hàng.

Ý nghĩa Ông địa – Thần tài thoe phong thủy

Ông địa và thần tài được thờ trong cùng 1 cái tủ thờ có kích thước nhỏ & đặt ngay dưới đất. Trong một góc nhà và hướng nhà được xem là hợp phong thủy đối với gia chủ. Thông thường người ta hay đặt ban thờ Ông Địa – Thần Tài ở trước cửa ra vào
Ngày nay, người ta không chỉ cúng thờ ông địa & ông thần tài mỗi ngày tết. Mà người ta cũng thường cúng quanh năm. Nhất là đối với các gia đình làm nghề buôn bán kinh doanh. Đối với những người làm nghề buôn bán họ lo cho 2 vị thần này rất chu đáo.  Bởi do họ tin rằng làm như vậy mới được Thần Tài, Ông Địa ban cho nhiều may mắn. Và phù hộ cho việc làm ăn thuận lợi giúp cho gia chủ :” tiền vào như nước”
Vì tín như vậy, nên những người buôn bán kinh odanh. Họ thường cúng khấn ông địa thần vào các buổi sáng sớm. Với hi vọng rằng thần tài sẽ phù hộ khách hàng tới cửa hàng nhiều hơn.

Cúng ông địa – thần tài trong khai trương cửa hàng quan trọng thế nào?

"văn khấn thần tài ngày khai trương cửa hàng 2
Cúng ông địa – thần tài trong khai trương cửa hàng quan trọng thế nào?
Ngày lễ khai trương được xem là ngày lễ trọng đại & vô cùng quan trọng đối với người làm kinh doanh. Đó được xem là ngày đầu tiên trong kinh doanh và nhiều khách hàng cũng như đối tác biết đến. Các cụ có câu :” đầu xuôi đuôi lọt”.
Bởi vậy có thể thấy rõ được rằng. Ngày khai trương rất quan trọng. Do đó,  có thể thấy việc thờ cúng Ông Địa và Thần Tài quan trọng như nào trong ngày khai trương. Nếu vào ngày đầu bạn đã tạo ấn tượng tốt đối với khách hàng. Hay nói cách khác được ông địa & thần tài phù hộ. Thì chắc chắn những ngày sau công việc làm ăn của bạn sẽ vô cùng thuận lợi.

Cúng ông địa thần tài ngày khai trương bao gồm những gì?

Việc cúng ông địa thần tài là một việc làm linh thiêng. Do đó, đầu tiên là gia chủ cần phải thực sự thành tâm trong quá trình cúng bái. Có như vậy thì bề trên mới soi xét và phù hộ cho bạn.
Và điều cần thiết nữa là bạn cần phải đặt ông địa thần tài làm sao cho đúng và  phù hợp với phong thủy. Đồng thời biện lễ và văn khấn ông địa thần tài cũng cần phải chuẩn chỉnh. Tránh trường hợp làm thất ý bề trên mà gây phản tác dụng.

Đặt ông địa thần tài ở vị trí sao cho đúng

Một việc tối kị nhất trong việc đặt ông địa và thần tài là đặt ở các vị trí không được sạch sẽ. Do đó, điều đầu tiên bạn là cần phải vệ sinh cẩn thận chỗ mà bạn đang có ý định đặt ban thờ. Chú ý là không bao giờ được đặt ban thờ ở vị trí nước thải. Đồng thời ban thần tài phải được đặt ở vị trí cách xa phòng vệ sinh. Tránh mùi hôi u ám.

"văn khấn thần tài ngày khai trương cửa hàng 3
Khi đặt ban thờ linh thiêng này, bạn cần  phải kê bàn thờ chắc chắn & tựa vào vách tường.
Khi đặt ban thờ linh thiêng này. Bạn cần  phải kê bàn thờ chắc chắn & tựa vào vách tường. Đồng thời trên vách tường tuyệt đối không được khoan nhiều cửa sổ. Đây là điều bạn phải tránh vì theo tâm linh nó sẽ gây ra những việc thất thoát tiền bạc.

Bày các món lễ cúng ông địa thần tài

Biện lễ ông địa – thần tài nghĩa là các món đồ vật đưa lên ban thờ. Đây là 1 vấn đề vô cùng quan trọng. Bởi nếu bạn không biết mà dâng lễ vật không phù hợp. Sẽ khiến cho bạn bị hao tốn tiền bạc.
Khi biện các món lễ cúng ông địa thần tài. Bạn cần phải chuẩn bị một sô đồ vật sau:

 • Một đĩa hoa quả tươi chuẩn bị đặt bên phải & năm quả trái cây
 • 1 chén nước
 • Đĩa quả tươi đặt bên tay phải. Chuẩn bị năm loại trái cây khác nhau.
 • Chén nước
 • Đèn hay nến
 • Đĩa bày đồ lễ
 • Chuẩn bị đèn hoặc nến
 • Đĩa bày đồ lễ
 • Tượng ông thần tài nên đặt phía bên trái
 • Tượng ông địa nên đặt bên phía phải
 • Chuẩn bị 1 lọ hoa đặt bên phải. Hoa cúng thì nên chuẩn bị hoa mẫu đơn, hoa đồng tiền, hoa cúc, hoa hồng

Bài văn khấn thần tài ngày khai trương cửa hàng

"văn khấn thần tài ngày khai trương cửa hàng 5
Bài văn khấn ông địa thần tài khai trương cửa hàng
Sau đây là bài cúng ông địa thần tài khai trương cửa hàng mà bạn nên tham khảo:
Nam mô a di đà phật (khấn 3 lần)

 • Con xin kính lạy chín phương Trời, 10 phương chư Phật, chư Phật mười phương.
 • Con xin kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ Chư vị Tôn Thần
 • Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân
 • Con kính lạy thần tài và ông địa
 • Con xin kính lạy các ngài thần linh & thổ địa cai quản xứ này

Tín chủ con là…( đọc tên gia chủ ra)
Ngụ tại………
Hôm nay là ngày…… tháng…. năm…..
Tín chủ con ngày hôm nay biện các món lễ vật dâng lên tiến cúng kính mời thần tài vị tiền. Con xin Thần Tài ông địa thương xót thí chủ của con giáng lâm trước án. Xin chứng giám lòng thành cho chúng con, thụ hưởng các món lễ vật phù trì cho tín chủ chúng con được an ninh khang thái. Ngày khai trương hưng long thịnh vượng. Làm ăn tấn tài tấn lộc. Tiền vào như nước sông đà. Tiền ra như nước cà phê phin. Tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện lòng tâm.

Một số việc cần làm khi chuẩn bị cúng thần tài – thổ địa ngày khai trương

Sự kiện khai trương vô cùng quan trọng đối với những người làm ăn kinh doanh. Để ngày trọng đại được diễn biến 1 cách suôn sẻ thì nên có sự chuẩn bị từ trước sự kiện diễn ra.
Do vậy, bạn cần phải chuẩn bị 1 số thứ quan trọng. Chẳng hạn như xem ngày giờ tốt để tiến hành sự kiện. Tiếp theo là phải thuê thêm 1 đội múa kì lân trong ngày khai trương. Sau đó là tổ chức đồ cúng & cuối cùng là lập danh sách khách mời.

Xem ngày giờ tốt

Theo như tín ngưỡng tâm linh. Thì chọn ngày giờ tốt vô cùng quan trọng. Bởi có những ngày giờ tốt sẽ giúp cho gia chủ làm ăn được thuận lợi. Việc buôn bán được hanh thông phát triển.
Tuy nhiên, 1 số người coi thường việc xem ngày giờ tốt. Tự ý tổ chức sự kiện theo cảm tính dẫn đến làm không chuẩn vào giờ đẹp. Điều này gây nên ảnh hưởng xấu tới việc kinh doanh sau này.
>> Xem thêm: Cách Treo Gương Bát Quái Trước Nhà Giải Sát Khí Đón Tài Lộc

Tổ chức đồ cúng khai trương đầy đủ – tươm tất

Phần đồ cúng cũng đóng vai trò quan trọng trong ngày lễ khai trương. Bởi do theo tâm linh thì việc bạn chuẩn bị đồ cúng sao cho chuẩn chỉnh thì mới được bề trên chứng  giám.

"văn khấn thần tài ngày khai trương cửa hàng 6
Mâm cúng khai trương trọn gói
Tuy nhiên, không phải chuẩn bị đồ cúng là bạn phải chuẩn bị những món đồ của ngon vật lạ. Hay những đồ quý hiếm. Mà quan trọng là cần phải thành tâm. Đồng thời không được thiếu những thứ cần thiết như : nước, hương và nến. Việc chuẩn bị trước khiến cho bạn không bị thiếu thời gian. Để chuẩn bị được đầy đủ các thứ. Phù hợp với phong thủy và thuần phong mỹ tục Việt Nam.

Thuê một đội múa lân ngày khai trương

Trong sự kiện trọng đại này bạn cần phải tươm tất chuẩn bị màn múa lân trước khi tổ chức. Tránh trường hợp đúng đến ngày khai trương cửa hàng rồi mới bắt đầu đi thuê. Điều này khiến cho 2 bên không có sự chuẩn bị trước. Dẫn đến ngày khai trương cửa hàng không được diễn ra trôi chảy.
Hơn nữa, ngày nay do nhu cầu tổ chức sự kiện nhiều nên dịch vụ múa lân cũng theo đó mà phát triển. Có nhiều đội làm dịch vụ này. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng làm hài lòng khách hàng. Do vậy nên bạn cần phải tìm hiểu trước thông tin trước khi thuê.

Lập danh sách khách mời dự khai trương

Trước khi sự kiện khai trương được diễn ra. Bạn đừng quên lập ra một danh sách khách mời trong ngày lễ khai trương. Bởi do nếu bạn không rành mạch viết ra giấy mà lên danh sách chắc chắn bạn sẽ mời không đủ hết những vị khách.
Nếu không mời đủ các vị khách mời trong sự kiện trọng đại này. Thì cũng xem như sự kiện khai trương này bạn tổ chức chưa thành công. Bởi do khách mời trong ngày khai trương vô cùng quan trọng. Vì họ không phải chỉ đến chung vui mà còn đến để nghe bạn giới thiệu các sản phẩm mà bạn đang kinh doanh.
>> Xem thêm: Cách Bài Trí Bàn Thờ Thần Tài – Thổ Địa Đúng Phong Thủy Giúp Thu Tài Hút Lộc
Trên đây là bài viết chia sẻ về “bài văn khấn thần tài ngày khai trương cửa hàng“, hy vọng có thể mang đến các thông tin hữu ích dành cho bạn. Ngoài ra nếu bạn cần thông tin gì về dịch vụ vận chuyển hãy liên hệ ngay với chúng tôi Chuyển Nhà 24H để nhận được phục vụ tốt nhất nhé!