9 kinh nghiệm chuyển nhà trọ nhanh chóng mà bạn nên bỏ túi

Xe tải dịch vụ vận chuyển Chuyển Nhà 24H
Nhà trọ là giải pháp giúp bạn có nơi tạm dừng chân khi phải sinh sống xa nhà. Chính vì vậy việc chuyển trọ thường xuyên là điều không thể tránh khỏi vì những phát sinh ngẫu nhiên trong sinh hoạt chẳng hạn như bạn thay đổi để gần nơi làm việc hay trường học…
Sống tại các khu trọ thường chiếm tỷ lệ lớn về việc chuyển nhà, chuyển nơi ở tại tphcm. Nếu bạn nắm rõ được các kinh nghiệm sau đây thì việc chuyển trọ sẽ không còn là vấn đề lớn.

Lên kế hoạch từ trước

Kế hoạch là việc giúp bạn có thể hình dung trước mọi việc. Đây cũng là kim chỉ nam giúp bạn hoàn thành mục đích khoa học khi đã định ban đầu. Và cũng vậy với việc chuyển trọ. Bạn cần phải có thông tin thật chi tiết để không làm ảnh hưởng đến hoạt động chung của mọi người. Nội dung bản kế hoạch cần có: Danh sách các đồ đạc cần dọn đi, có thể để chung những gì với nhau…
Chuyển nhà trọn gói giá rẻ
Dịch vụ chuyển nhà uy tín, chất lượng sẽ giúp bạn tiết kiệm được không ít công sức và thời gian
Bên cạnh đó cũng nên sắp xếp công việc hàng ngày. Ví dụ ngày thứ nhất dọn và đóng gói sách, ngày thứ 2 dọn tủ quần áo, ngày thứ 3 là nhà bếp. Như vậy, kế hoạch dọn nhà trọ sẽ trình tự và khoa học hơn.

Lên phương án vận chuyển

Sau khi đã đóng gói đồ đạc là lựa chọn phương phương án vận chuyển. Qua quá trình dọn đồ, bạn sẽ biết được mức độ khối lượng của đồ đạc cần vận chuyển, căn cứ trên đó để bạn đưa ra phương án tự chuyển phòng trọ hay thuê dịch vụ vận chuyển nhà bên ngoài.

Sắp xếp lại các vật dụng

Tranh thủ dọn dẹp và sắp xếp lại mọi thứ cần phải được thực hiện định kỳ và thường xuyên. Ví dụ mỗi tuần nên dành chút thời gian trống để tổng vệ sinh lại phòng. Trong quá trình dọn dẹp nên loại bỏ đi vật dụng ít dùng. Có thể là vứt bỏ hay chuyển về quê những thứ hiếm ít dùng. Điều này sẽ giúp bạn không phải mất thời gian dọn nhiều lần. Mà còn tạo thêm không gian trống.
Có thể tận dụng tủ, thùng để cất đồ. Đây là kinh nghiệm mà những bạn thường xuyên đổi chỗ ở hay áp dụng. Các thùng chứa đồ này khá chắc chắn và rất tiện dụng. Chúng ta có thể lấy đồ dùng ra khi cần. Và lúc chưa dùng chỉ cần xếp chồng lên nhau là xong. Và khi cần chuyển nhà trọ thì chỉ việc rinh đi là được, không phải tốn thời gian dọn đồ.

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói 600k là gì
Sắp xếp đồ đạc chuyển nhà trọ

Thuê xe tải vận chuyển hợp lý

Một số bạn thường cho rằng vật dụng phòng trọ chẳng là bao, thuê xe tải chỉ khiến tốn thêm chi phí. Nhưng thực tế, bạn vẫn nên dùng xe tải để chuyên chở là tốt nhất. Vừa giúp đảm bảo đồ dùng nguyên vẹn, vừa không phải mất nhiều thời gian của bạn khi phải chở nhiều chuyến.
Tùy theo số lượng vật dụng ở phòng trọ mà thuê xe tải vận chuyển có trọng tải phù hợp. Việc này cần phải hẹn lịch trước với chủ xe, để bạn có thể lấy giá hợp lý hơn so với việc thuê gấp. Nếu nơi bạn ở nằm trong hẻm, xe tải khó vào thì cần phải nhờ họ trợ giúp phần khuân vác.

Dọn dần đi những món đồ

Với những bạn nữ, những bạn có thời gian ở trọ lâu năm thì nhà trọ cũng như là một nhà ở thật sự. Mọi món đồ luôn đầy đủ tiện nghi như ở nhà, vì thế mà khi dọn nhà trọ cũng có khá nhiều thứ phải chuyển đi.
Sau khi đã tìm và thuê được nơi ở mới thì bạn nên bắt tay vào việc chuyển dần đi ít đồ. Cụ thể như sách vở, vật dụng trang trí, những món ít dùng tới. Như vậy sẽ giảm bớt nhiều thứ hơn vào ngày hoàn tất.

Nên thuê dịch vụ dọn nhà trọn gói nếu có thể

Thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói là giải pháp tốt nhất cho mọi khách hàng. Dẫu là bạn là đang ở phòng trọ, hay nhà trọ, chung cư đều có thể sử dụng nếu có nhu di dời chỗ ở.
Gói dịch vụ này khá đa dạng, với từng dịch vụ nếu muốn người dùng có thể trợ giúp thêm. Nhưng hơn hết vẫn là dịch vụ chuyển dọn nhà trọn gói, mọi việc đã có đội ngũ nhân viên và trang thiết bị xử lý thay cho bạn. Bạn chỉ cần quan sát mọi việc mà thôi.

Đóng gói bằng thùng giấy để gọn hơn

Đừng quá tiết kiệm khi đóng gói đồ dùng chuyển nhà. Chỉ với vài ngàn cho mỗi thùng giấy và bạn sẽ bảo vệ được các vật dụng của mình. Khi có thời gian, nên tranh thủ thời gian để sắp xếp dần vào thùng giấy. Và khi cần bạn vẫn có thể lấy ra cất vào mà không ảnh hưởng gì. Nên ghi chú lại bên ngoài, nếu được thì nên ghi danh sách các món đồ bên trong thùng

sắp xếp hàng hóa bằng thùng carton
Nên đóng gói vật dụng bằng thùng carton để gọn gàng hơn
Việc làm này sẽ giúp bạn quản lý đồ đạc của mình dễ dàng hơn. Bạn cũng sẽ tiết kiệm được thời gian tìm kiếm đồ đạc. Ghi chú ngoài thùng sẽ giúp cách vận chuyển, khuân vác hợp lý hơn

Nhận sự giúp đỡ của bạn bè

Đây là một kinh nghiệm chuyển nhà sinh viên mà được áp dụng rất nhiều bởi các bạn sinh viên, đặc biệt với các bạn sống một mình. Nhận sự trợ giúp của bạn bè, người thân khi chuyển trọ sẽ giúp quá trình chuyển phòng của bạn được nhanh chóng, tiện lợi hơn rất nhiều. Đông người thì bạn sẽ đỡ vất vã hơn nhiều, nhưng có một khó khăn đó là thường bạn bè sẽ chỉ có thể rảnh cuối tuần vì phải đi làm. Nên nếu có thể cũng chỉ phụ giúp vận chuyển vào cuối tuần.

Sắp xếp và kiểm tra lại đồ đạc trước khi thanh toán phí vận chuyển

Đối với các bạn thuê dịch vụ vận chuyển phòng trọ, nhất định phải tháo dỡ và kiểm tra, rà soát lại đồ đạc khi thanh toán cho nhân viên chuyển phòng trọ. Bạn cũng cần kiểm lại xem các thiết bị có bị hư hỏng hay mất mát không và báo với nhân viên công ty vận chuyển ngay khi có thiếu sót để kịp thời xử lý.

Trên đây là 9 kinh nghiệm chuyển nhà trọ mà bạn nên áp dụng. Nếu cần tìm dịch vụ chuyển nhà thì Chuyển Nhà 24H là gợi ý hay nhất. Với mức giá tiết kiệm, cam kết chất lượng Chuyển Nhà 24H sẽ giúp bạn hoàn tất mọi việc để yên tâm an cư tại nơi ở mới chỉ trong một ngày.