8 việc chuyển đến nhà mới thuê nên làm

những việc dọn nhà thuê mới nên làm

Chuyển đến nhà mới thuê liệu có cần nên chú ý việc gì hay không? Việc nào làm thì mới không phạm phải những điều cấm kị hay không may mắn. Đây luôn là những câu hỏi được mọi người đặt ra khi dọn chuyển nhà. Làm thế nào để nhà mới tăng tài khí cũng như công việc thuận lợi hơn. Vậy hãy cùng Chuyển Nhà 24H tham khảo xem bài viết dưới đây ngay nhé!

Chọn Ngày Đẹp Để Dọn Chuyển Nhà

Chọn ngày lành tháng tốt là một công việc quan trọng nhất khi chuyển nhà. Theo phong thủy, khi dọn chuyển nhà nên chọn ngày “Thủy” và tránh ngày “Hỏa”. Để chọn chính xác ngày đẹp bạn nên nhờ tới thầy phong thủy hoặc những người có kinh nghiệm. Để chọn ra ngày lành tháng tốt khi chuyển nhà. Bạn cần dựa trên ngày âm lịch và ngày tháng năm sinh của chủ nhà để có kết quả tốt nhất. Ngoài việc lựa ngày, bạn cũng nên chọn giờ đẹp để khởi công chuyển nhà. Tốt nhất là nên hoàn thành trước 3 giờ chiều trong ngày. Nếu chuyển nhà vào ban đêm sẽ ảnh hưởng xấu tới vận khí chủ nhà.
Lễ nhập trạch khi chuyển về nhà thuê mới
Cúng thổ địa, thần linh khi làm lễ nhập trạch

Xông Nhà Giúp Xua Đi Chướng Khí

Căn nhà lâu ngày không có người ở sẽ tích tụ chướng khí. Việc xông nhà sẽ giúp xua đi những khí này và đuổi đi các loại côn trùng gây hại. Thuốc xông nhà là hỗn hợp rễ cây, hương liệu, trầm và các loại hương thơm. Đốt hỗn hợp thuốc xông và cái ấm bằng đất, để khói bay ra từ vòi lan tỏa ra khắp nhà.
Khi xông nhà hãy nhớ mở hết tất cả những cửa chính và cửa sổ để xả khí xấu theo khói xông đẩy ra khỏi nhà. Nguyên tắc xông là từ bên trên xuống dưới, từ trong ra ngoài. Lưu ý xông kỹ những góc tường ẩm thấp & nhớ bật đèn để tăng lượng nhiệt khí, dương khí.

Mang Chiếu & Bếp Lửa Vào Nhà Đầu Tiên

Theo phong thủy, vật dụng trong nhà phải do người trong gia đình tự tay dọn chuyển đến nhà mới. Đồ vật đầu tiên mang đến nhà là chiếu nằm đang dùng và bếp lửa, không nên mang bếp điện hay chổi quét… Bài vị cúng tổ tiên cũng phải do gia chủ tự tay mang đến nhà mới. Những người còn lại trong gia đình thì đi theo sau và tay cầm tiền của đi theo.

Cúng Thổ Địa, Thần Linh Trước Khi Dọn Chuyển Nhà

Buổi chiều trong ngày chuyển nhà hãy nhớ thắp hương cúng thổ địa, thần linh phù hộ độ trì cho gia căn bình an. Việc cúng thổ địa trước khi chuyển nhà được xem là việc thông báo, xin phép thần linh được nhập trạch chuyển vào nhà mới. Cầu mong thần linh phù hộ để gia căn luôn gặp may mắn. Mâm lễ dâng thần linh, tổ tiên gồm trầu cau, hương hoa, vàng mã, hoa quả, bánh kẹo và mâm lễ mặn thịt rượu, xôi gà…

Mở Vòi Nước Chảy & Đun Nước Sôi

Mục đích của việc nấu nước, mở vòi cho vòi nước chảy thể hiện sự dồi dào tài lộc, tiền vào như nước cho chủ nhà. Trong ngày đầu tiên chuyển dọn tới nơi ở mới, gia đình cần đun một ấm nước sôi và mở cho các vòi nước chảy chậm trong thời gian lâu. Khi mở vòi nước nhớ đậy bồn tắm, bồn rửa bát trong nhà. Ngoài mong ước tài vận đầy nhà, việc làm này còn tượng trưng cho sự no đủ, vạn sự như ý. Các phòng trong nhà có thể bật hết quạt cho gió thổi qua các hướng nhưng không được để gió thổi ra hướng chính.
đun nước sôi khi về nhà thuê mới
Việc nấu nước khi về nhà thuê mới thể hiện sự dồi dào tài lộc, tiền vào như nước.

Treo Chuông Gió Để Giúp Khí Chuyển Luân Trong Nhà Mới

Theo phong thủy, chuông gió là vật dẫn khí chuyển luân trong nhà. Bạn nên chọn loại chuông gió làm bằng kim loại. Phát ra âm vực cao, âm thanh của kim khí được cho là có thể xua được tà ma, dịch bệnh, mang lại may mắn cho chủ nhà. Đồng thời cũng báo hiệu nhà đã có người ở, dương khí có ở vùng đất này. Cảnh báo người âm hãy tránh xa. Bạn hãy treo chuông gió ở một vài vị trí trong nhà như cửa ra vào hay cửa sổ.

Giữ Tâm Lý Vui Vẻ Trong Ngày Dọn Chuyển Nhà

Dọn chuyển nhà nghĩa là bắt đầu một khởi đầu mới. Mọi thứ nên được thực hiện suôn sẻ và tốt đẹp nhất. Trong ngày chuyển nhà nên làm những việc tốt, không được giận dữ hay mắng mỏ người khác, đặc biệt là trẻ con.
giữ tâm lý vui vẻ về nhà thuê mới
Giữ tâm lý vui vẻ khi chuyển đến nhà mới thuê

Để Điện Sáng Trong 3 Đêm Đầu Ở Nhà Mới Bắt Đầu Từ Sau Ngày Chuyển Nhà

Việc để đèn sáng trong 3 đêm đầu ở nhà mới nhằm giúp sinh vượng khí và duy trì tài khí không bị tắt. Đồng thời trong đêm đầu tiên ngủ ở nhà mới, chủ nhà nên đi ngủ vài phút rồi lại thức dậy làm việc gì đó rồi tiếp tục ngủ. Tượng trưng cho việc đi ngủ sẽ lại trở dậy, xua đi quấy nhiễu của ma chướng. Mang đến may mắn và bình an tới cho gia đình.
Những chia sẻ trên đây phần nào đã giúp các bạn trả lời được câu hỏi chuyển đến nhà mới thuê cần phải làm gì. Hy vọng rằng bạn sẽ có những chuẩn bị chu đáo nhất cho những ngày dọn chuyển nhà sắp tới. Nếu còn đang băn khoăn về vận chuyển hay nhân lực cho ngày chuyển nhà, hãy sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói của Chuyển Nhà 24H.

>>> Xem ngay: Dịch vụ taxi tải dịch vụ chuyển nhà tại Chuyển Nhà 24H– cam kết giá cả cạnh tranh nhất thị trường