7 Loài Cây Cảnh Trong Phòng Khách Sinh Tài Nở Lộc Cho Gia Chủ

Sau đây là bài viết của Chuyển Nhà 24H về các loại cây cảnh đặt trong phòng khách, có thể giúp cho gia chủ gặp được nhiều may mắn và hạnh phúc hơn.

Phòng khách là vị trí đầu tiên sau khi bước vào nhà. Bởi vậy, việc đặt một chậu cây ở khu vực này rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến phong thủy cũng như vận khí của gia chủ.

Trên thực tế, có rất nhiều loại cây cảnh nhưng trước khi lựa chọn, bạn nên xác định kích thước của cây sao cho thích hợp với không gian nhà. Nếu đặt một chậu cây quá to trong phòng khách có thể gây cản trở thị giác, cản trở ánh sáng, từ đó gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ, và bất lợi về mặt phong thủy.

Những loại cây cảnh phong thủy trong phòng khách dưới đây là gợi ý cho bạn lựa chọn để trang trí.

1. Cây kim tiền

Cây kim tiền là loại cây xanh trồng trong nhà khá phổ biến. Loại cây này nổi tiếng với loại lá dày và sáng bóng, giống như một chuỗi đồng tiền, có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt.

Ngoài ra, cây kim tiền cũng dễ thích nghi với môi trường, cho dù đất nghèo dinh dưỡng vẫn có thể sống. Theo phong thủy, khi cây kim tiền nở hoa chính là báo hiệu sự may mắn đang đến, mọi việc suôn sẻ và cuộc sống ngày một sung túc.

7 loai cay phong thuy trong phong khach
Cây kim tiền biểu hiện cho sự may mắn, thuận lợi và giàu sang.

2. Phong lan

Đối với những loại cây đặt trong phòng khách, lan hồ điệp cũng rất lý tưởng và được giới thượng lưu ưa chuộng. Phong lan không chỉ biểu trưng cho hình ảnh cao sang, tao nhã mà còn mang đến vẻ đẹp tinh tế cũng như sâu lắng. Chính vì thế mà nó được xem là “quý nhân hào hoa”.

7 loai cay phong thuy trong phong khach
Phong lan không chỉ biểu trưng cho hình ảnh cao sang, tao nhã mà còn mang đến vẻ đẹp tinh tế cũng như sâu lắng

3. Cây kim ngân

Đây là loại cây thích nghi nơi có ánh sáng yếu nên khi đặt  trong nhà cây vẫn có thể phát triển khỏe mạnh. Cây kim ngân có thân trụ to, lá xanh mượt tươi tốt, thể hiện cho một sức sống mãnh liệt.

Theo phong thủy, trồng cây kim ngân trong phòng khách có thể mang lại may mắn, thành công cho gia chủ.

7 loai cay phong thuy trong phong khach
Cây kim ngân có ý nghĩa mang lại may mắn, thành công cho gia chủ.

4. Cây thường xuân

Cây thường xuân là loài cây leo, thích hợp để trồng cả trong nhà và ngoài trời. Lá loại cây sống tốt quanh năm, có sức sống mạnh mẽ, có khả năng thanh lọc không khí, hấp thụ được cả những chất độc hại. Trồng loại cây này có thể tạo nên tinh thần thư thái, bình an.

7 loai cay phong thuy trong phong khach 5
Cây thường xuân có thể tạo nên tinh thần thư thái, bình an.

5. Cây tùng bồng lai

Cây tùng bồng lai có kiểu lá nhọn, kích thước nhỏ nhắn. Lá cây mọc thành cụm um tùm và xanh mát. Thân cây mềm nên có thể tạo kiểu dáng theo mong muốn. Loại cây phong thủy này có thể mang đến sự mạnh khỏe, bền bỉ và không ngừng vương lên mà loại cây này ngày càng được ưa chuộng.

7 loai cay phong thuy trong phong khach
Cây tùng bồng lai mang ý nghĩa mạnh khỏe, bền bỉ và không ngừng vương lên.

6. Cây Hồng Vận Đương Đầu

Hồng vận đương đầu thuộc họ Dứa cảnh, có lá dày và màu sắc hoa đa dạng như đỏ sẫm, hồng, vàng… Hoa thường nở nhiều vào mùa đông xuân.

Theo phong thủy, cây mang biểu tượng giàu sức sống, mang lại niềm vui, vận may lớn cũng như sự thịnh vượng.

7 loai cay phong thuy trong phong khach
Cây Hồng Vận Đương Đầu ý nghĩa mang lại niềm vui, vận may lớn cũng như sự thịnh vượng.

7. Cây Trúc Phú Quý

Cây Trúc Phú Quý mang kiểu dáng thanh nhã, thích hợp với nhiều không gian cùng phong cách thiết kế khác nhau. Đúng như tên gọi, trong phong thủy nhà ở cây mang ý nghĩa tạo nên sự vinh hoa phú quý và điều tốt đẹp cho gia đình.

7 loai cay phong thuy trong phong khach
Cây Trúc Phú Quý cây mang ý nghĩa tạo nên sự vinh hoa phú quý và điều tốt đẹp cho gia đình.
Hy vọng với bài viết giới thiệu các loại cây cảnh trong phòng khách trên của Chuyển Nhà 24H, có thể mang đến cho bạn những thông tin hữu ích để tham khảo trang trí cho ngôi nhà của mình. Ngoài ra nếu bạn cần tìm một dịch vụ chuyển nhà trọn gói uy tín – chất lượng, hãy liên hệ với chúng tôi Chuyển Nhà 24H để nhận được sự phục vụ tốt nhất nhé!