6 Lưu ý khi thuê xe taxi tải để không phải thiệt

luu y khi thue xe taxi tai

Nhịp sống hiện đại hối hả và thời gian là tiền bạc. Chính vì vậy, những công việc vận chuyển tốn thời gian bằng những phương tiện thô sơ giờ đã có thể được thay thế hoàn toàn bằng những dịch vụ thuê xe taxi tải chở hàng trọn gói. Bạn đang muốn sử dụng dịch vụ tiện ích này. Nhưng lại chưa có kinh nghiệm? Bài viết dưới đây của Chuyển Nhà 24H sẽ mang đến cho bạn những lời khuyên hữu ích. Có thể giúp bạn chọn được dịch vụ thuê xe taxi tải chở hàng chất lượng và tin cậy.

6 lưu ý khi thuê xe taxi tải để không phải thiệt

1. Hạn chế tối đa khoảng cách vận chuyển khi thuê xe taxi tải chở hàng

Chi phí vận chuyển phụ thuộc khá nhiều vào quãng đường vận chuyển. Nếu bạn chỉ tình cờ có liên hệ của công ty cho thuê xe taxi tải chở hàng mà không biết rằng vị trí tập kết của xe ở đâu. Nhiều công ty phải điều xe từ nơi khác đến bốc dỡ hàng và tính phí là 2 lượt xe chạy. Vậy nên, tốt nhất bạn nên tìm hiểu kỹ những công ty cung cấp dịch vụ thuê xe taxi tải có sẵn bãi đậu xe ở gần địa điểm bốc hàng của bạn. Vừa giúp tiết kiệm chi phí vừa giúp tiết thời gian vận chuyển và hạn chế rủi ro.

dịch vụ xe taxi tải chuyển hàng
Xe taxi tải phù hợp khi bạn muốn chuyển nhà, văn phòng

2. Cân nhắc, tham khảo giá, so sánh vài đơn vị cho thuê xe taxi tải chở hàng

Dù dùng bất cứ dịch vụ nào, bạn cũng nên có cái nhìn tổng quan về mặt bằng giá cả. Chính vì vậy, bạn nên liên hệ nhiều hơn một công ty cho thuê xe taxi tải chở hàng. Để có thẻ tham khảo giá, so sánh lựa chọn đơn vị có dịch vụ tốt, phù hợp yêu cầu với giá cả phải chăng nhất. Chưa hết, sau khi đã chọn được đơn vị cung cấp dịch vụ vừa ý, hãy tìm hiểu thêm về họ chất lượng dịch vụ, chế độ bảo hiểm, ưu đãi,…

3. Lựa chọn xe taxi tải vừa với khối lượng hàng hóa

Bạn nên nắm được tổng khối lượng hàng cần chuyển để chọn thuê xe taxi tải phù hợp. Rồi sau đó nhờ đơn vị vận tải tư vấn lựa chọn dòng xe phù hợp. Nếu bạn không có thời gian, có thể yêu cầu đơn vị vận tải đến khảo sát, để thuê được xe phù hợp, tiết kiệm chi phí.

4. Chất lượng xe, hợp đồng, bảo hiểm khi thuê xe taxi tải chở hàng

Bạn cần phải tìm hiểu loại xe tải của công ty cho thuê xe taxi tải chở hàng. Xem chất lượng xe có đảm bảo hay không vì nếu sử dụng xe tải cũ, kém chất lượng gặp nhiều sự cố hơn. Có thể ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình vận chuyển của bạn.
Đặc biệt, bạn cũng phải nắm rõ những điều khoản trong hợp đồng thuê xe. Hợp đồng cần quy định rõ về chế độ bảo hành tài sản khi vận chuyển. Tránh trường hợp xảy ra tranh chấp khi đồ đạc bị thiệt hại và hư hỏng.

Dịch vụ cho thuê xe taxi tải
Lựa chọn những công ty sử dụng xe mới, chất lượng tốt

5. Tận dụng tối đa dịch vụ tư vấn của đơn vị cho thuê xe taxi tải chở hàng

Bạn nên cung cấp đầy đủ thông tin về đồ đạc cần chuyển, cũng như tham khảo chi tiết thông tin dịch vụ từ tư vấn viên. Thứ nhất, là địa chỉ bốc dỡ và vận chuyển vật dụng để họ có phương án vận chuyển phù hợp. Cùng với khối lượng hàng, thông tin chi tiết về nhà kho cũng là một yếu tố quyết định loại xe phù hợp được sử dụng như: chiều rộng của đường, có chỗ quay đầu xe hay không, có yêu cầu nào đặc biệt không,… Thứ hai là giờ vận chuyển để xem xe taxi tải có thể chạy, vì trong nội thành thường có giờ cấm xe tải.

6. Đặt lịch chính xác để tránh mắc chi phí phát sinh

Để hạn chế việc bị tính thêm chi phí chờ xe. Bạn nên đặt lịch với ngày tháng và giờ vận chuyển chính xác. Trước ngày vận chuyển bạn cũng cần gọi điện lại để xác nhận chắc chắn thêm một lần nữa. Thêm vào đó, đồ đạc cũng nên được đóng gói sẵn sàng để tránh mất thời gian hay mất thêm phí đóng gói.
Trên đây là những điều bạn cần lưu ý khi thuê xe taxi tải. Hãy liên hệ với Chuyển Nhà 24H để sử dụng dịch vụ vận chuyển nhanh chóng, an toàn và hiệu quả. Không làm mất nhiều thời gian, cũng như công sức hay tiền bạc của bạn. Chuyển Nhà 24H đơn vị vận chuyển uy tín – chất lượng tại TP.HCM