5 Kinh Nghiệm Gửi Hàng Bằng Xe Khách? Gửi Chành Xe Là Gì?

gửi hàng chành xe là gì

Gửi chành xe là gì? chành xe là một khái niệm có lẽ còn khá xa lạ với nhiều người. Mọi người thường thân thuộc với gửi nhà xe hay gửi hàng đơn vị vận chuyển hơn. Bài viết sau dưới đây Chuyển Nhà 24H sẽ giải thích cho bạn gửi chành xe là gì cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm gửi hàng bằng xe khách. Sẽ giúp công việc gửi hàng hóa đi xa của bạn trở nên dễ dàng hơn. Hãy cùng Chuyển Nhà tham khảo qua bài viết sau đây nhé!

Gửi chành xe là gì?

Bạn có thể hiểu đơn giản chành xe nghĩa là địa điểm cung cấp những dịch vụ vận tải hàng hóa. Hiện nay bạn có thể tìm thấy được các địa chỉ uy tín cung cấp dịch vụ chở hàng, chuyển hàng & người đến đúng địa điểm như được yêu cầu.

Kinh nghiệm gửi hàng bằng xe khách
Gửi chành xe là gì?
Vậy gửi hàng chành có nghĩa là bạn sẽ dùng những dịch vụ chuyển hàng, gửi hàng tại chành xe. Với loại hình gửi hàng này sẽ mang tới cho bạn 1 số ưu điểm là có thể linh hoạt điểm nhận & gửi hành hóa cùng với đó là chi phí thấp. Đó cũng chính là những lý do nhiều người thích lựa chọn gửi hàng bằng chành xe. Chành xe được chia thành hai loại: chành xe Khách (chở người là chủ yếu & hàng nhỏ lẻ<100kg) và chành xe Tải (chỉ nhận vận chuyển hàng hóa>100kg).

> Xem thêm: Chành Xe Là Gì? Nguồn Gốc Của Chành Xe

Ưu nhược điểm khi ship hàng bằng cách gửi chành xe

Hình thức ship hàng này là người gửi chuyển phát nhanh sẽ gửi hàng hóa của mình thông qua các xe vận tải chở khách đi tỉnh chuyên biệt để đến với người nhận tại tỉnh đó. Và phương thức này cũng sẽ có những ưu và nhược điểm như sau:

Kinh nghiệm gửi hàng bằng xe khách 2
Một số ưu nhược điểm khi ship hàng bằng cách gửi chành xe
Ưu điểm:

 • Hàng hóa đến tay người nhận nhanh chóng vì hàng hóa sẽ được chuyển theo xe chở hành khách. Nếu xe đi vào buổi tối thì sáng sơm hôm sau người nhận sẽ nhận hàng được ngay.
 • Thích hợp khi gửi hàng hóa tươi sống như các loại rau quả, thuốc men hay đồ ăn làm sẵn.
 • Nhanh gọn, không vướn bận thủ tục rườm rà.

Nhược điểm:

 • Hàng hóa không được bảo đảm an toàn bởi vì các hãng xe khách thường không kèm dịch vụ đóng gói chuyên nghiệp.
 • Hàng hóa chỉ đỗ tại bến xe, trường hợp nếu người nhận cần giao tận nhà thì sẽ không thể đáp ứng được.
 • Không thích hợp khi vận chuyển các loại hàng hóa có giá trị cao như đồ công nghệ, trang sức…
 • Hàng gửi đi hạn chế vì nơi chứa hàng thường là bên dưới gầm xe rất chật hẹp và có thể sẽ va chạm với các thùng hàng khác. (Hiện nay đa số các nhà xe đều có xe tải riêng để phục vụ cho mục đích vận chuyển hàng hóa, nên vấn đề này cũng đã được hạn chế tối đa.)

5 Kinh nghiệm gửi đồ xe khách

gửi hàng chành xe là gi
Một số kinh nghiệm gửi hàng bằng xe khách
 • Để có thể chọn được dịch vụ gửi hàng bằng xe khách, thì bạn nên tham khảo về hệ thống bưu cục của công ty. Hệ thống bưu cục cùng với các kho bãi rộng khắp sẽ giúp hàng hóa của bạn chuyển phát nhanh hơn.
 • Bạn nên chọn đơn vị vận tải gần bên khu vực bốc dỡ hàng
 • Địa chỉ người nhận bạn cần chú ý phải ghi thật chính xác, rõ ràng. Nên hỏi trước người nhận nếu địa chỉ khó tìm, và nhờ sự trợ giúp của người nhận nếu có thể.
 • Tính toán cẩn thận chi phí giao hàng cuối cùng là phí đã bao gồm phụ phí và những loại thuế liên quan.
 • Trước khi giao hàng, đừng quên gọi điện thoại cho người nhận để xác nhận.

>> Xem thêm: Top 5 chành xe Sài gòn – Bình Dương uy tín & rẻ
Qua bài viết trên của Chuyển Nhà 24H, hy vọng bạn đã có thể hiểu rõ gửi hàng chành xe là gì cũng như có thể tham khảo thêm những kinh nghiệm gửi hàng bằng xe khách. Từ đó có thể lựa chọn cho mình những chành xe tốt và vận chuyển hàng hóa của mình đến nơi an toàn, nhanh chóng nhất. Ngoài ra nếu bạn còn thắc mắc gì hãy liên hệ ngay với chúng tôi, Chuyển Nhà 24H để được tư vấn miễn phí nhé!