Ship Cod Và Chuyển Phát Nhanh Từ Hà Nội Đi Tphcm Mất Bao Lâu?

Ship cod từ hà nội và tphcm mất bao lâu

Hiện nay chúng ta đã không còn xa lạ gì với hình thức ship cod hay chuyển phát nhanh mà các shop online hiện nay thường áp dụng đối với khách hàng. Theo đó hình thức này bảo đảm tối đa quyền lợi của người mua hàng. Bạn đang ở Hà Nội và vẫn chưa biết rõ về thời gian Ship cod từ hà nội và tphcm mất bao lâu cũng như 1 số vấn đề cần lưu ý về hình thức giao hàng thu tiền này? Vậy thì chắc chắn bạn sẽ không nên bỏ qua những thông tin dưới đây.
Ship cod có lâu hay không và thời gian ship cod từ Hà Nội vào Sài Gòn tầm bao nhiêu ngày,… là những thắc mắc chung của rất nhiều người hiện nay. Đặc biệt là với những người mới lần đầu sử dụng dịch vụ giao hàng này tại Hà Nội. Để trả lời câu hỏi ship cod mất bao lâu thì chúng ta cần phải dựa theo nhiều yếu tố như về khoảng cách địa lý hay gói cước vận chuyển.

Thời gian ship cod theo khoảng cách địa lý các tỉnh

Trước hết thời gian ship cod nói riêng & thời gian giao hàng nói chung phụ thuộc phần lớn vào khoảng cách địa lý giữa người gửi hàng và người nhận hàng. Cụ thể như sau:

Đơn hàng ship cod ngoại thành

Ship cod mất bao lâu đối với các đơn hàng ngoại thành? Câu trả lời dành cho chúng ta là thời gian chuyển hàng ship cod với những đơn hàng ngoại thành thường sẽ lâu hơn những đơn hàng trong nội thành tầm khoảng vài tiếng. Tuy nhiên thời gian chuyển hàng muộn nhất sẽ không quá 12 giờ đồng hồ.

Thời gian chuyển hàng có còn dưa vào đia điêm giao dịch
Thời gian ship hàng với các đơn hàng ngoại thành?

Đơn hàng gửi trong nội thành

Nếu đơn hàng ship cod trong nội thành của các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, Hải Phòng hay tại thành phố Hồ Chí Minh thì thời gian ship cod sẽ giao động trong khoảng từ 2 – 7 tiếng tùy theo hình thức giao hàng không thường hoặc hình thức giao hàng hỏa tốc cũng như cơ sở vận chuyển mà bạn chọn lựa.

Đơn hàng chuyển đi liên tỉnh

Sử dụng dịch vụ chuyển hàng với những đơn hàng liên tỉnh thì thời gian giao hàng & thu tiền cod thường sẽ dao động trong khoảng từ 1/2 ngày đến 1 ngày. Tuy nhiên tùy theo từng cơ sở vận chuyển mà thời gian này có thể được tính cả ngày nghỉ thứ bảy, chủ nhật, lễ Tết hay không tính thứ bảy, chủ nhật & ngày lễ Tết.

Ship cod từ hà nội và tphcm mất bao lâu?

Trước đây khi muốn vận chuyển hàng hóa đi liên tỉnh Bắc Nam có khi chúng ta cần phải chờ đợi từ 7 cho đến 10 ngày. Tuy nhiên với dịch vụ ship cod nhanh hiện nay thì thời gian chuyển hàng cũng như nhận tiền thanh toán sẽ chỉ kéo dài trong khoảng từ 24 đến 28 tiếng với loại hình dịch vụ chuyển phát nhanh.

>> Xem thêm: Ký Gửi Là Gì? Cách Kinh Doanh Làm Giàu Từ Hàng Hòa Ký Gửi

Thời gian ship cod sẽ còn tùy theo các loại gói dịch vụ vận chuyển

Để phù hợp với nhu cầu của mỗi khách hàng các cơ sở thực hiện dịch vụ Logistic hiện nay đã cung cấp những gói dịch vụ khác nhau. Theo độ thời gian chuyển vận & ship cod cũng sẽ có sự khác biệt nhất định.

Thời Gian Ship Cod còn tủy thuộc vào gói dịch vụ
Thời gian ship cod sẽ còn tùy theo các loại gói dịch vụ vận chuyển

Thời gian Ship COD với gói giao hàng hỏa tốc

Gói dịch vụ giao hàng hỏa tốc này đem đến rất nhiều tiện ích, đặc biệt là trong các trường hợp chúng ta cần gửi hàng hóa cấp tốc. Chỉ sau 1 cho đến 2 tiếng sau khi nhận được thông báo quá trình giao hàng ship cod sẽ được hoàn thành.

Thời gian nhận hàng với gói giao hàng chuyển phát nhanh

Chuyển phát nhanh là 1 trong những gói dịch vụ giao hàng được rất nhiều người dùng bởi giá cước hợp lý và thời gian vận chuyển nhanh chóng. Khi sử dụng dịch vụ ship cod của gói giao hàng chuyển phát nhanh, thời gian chuyển giao hàng nhận tiền muộn nhất là 12 giờ đồng hồ.

Thời gian Ship COD với gói giao hàng tiết kiệm

Dịch vụ giao hàng tiết kiệm cây giúp cho người gửi hay người nhận có thể giảm được cước phí vận chuyển. Tuy nhiên thời gian ship cod của gói giao hàng này thường là từ 12 đến 28 tiếng.

>> Xem thêm: [Hướng Dẫn] Cách Ship Cod Bưu Điện Và Bảng Giá Ship Cod 2021

Một số lưu ý về dịch vụ ship hàng COD

Là một trong những dịch vụ tiện ích nhưng chỉ vừa mới xuất hiện nên khi sử dụng dịch vụ ship hàng cod. Các bạn cần lưu ý một số vấn đề về việc kiểm tra hàng hóa kỹ lưỡng trước khi chuyển giao hàng, cũng như là nắm rõ quy trình trả hàng.

Chú ý khi ship cod
Một số lưu ý về dịch vụ ship hàng COD

Lưu ý kiểm tra kỹ lượng hàng hóa cần vận chuyển

Để bảo đảm cho đơn hàng chuyển hàng được giao đúng sản phẩm cho người mua thì trước khi tiến hành giao hàng cho những đơn vị dịch vụ vận chuyển hàng hóa uy tín, các shop online & doanh nghiệp cũng như người bán hàng cần kiểm tra kỹ lưỡng hàng hóa mang gửi.
Đặc biệt chúng ta cần lưu ý tuyệt đối không tiến hành gửi những loại hàng hóa & mặt hàng bị cấm theo quy định của pháp luật như:

  • Những loại tài liệu văn hóa phẩm đồi trụy hay có tư tưởng phản động
  • Các loại tiền Việt Nam, tiền nước ngoài hoặc những loại giấy tờ có giá như séc, hối phiếu và kỳ phiếu,…
  • Các chất hóa chất gây ô nhiễm môi trường hay chất cháy nổ hoặc…
  • Ma túy, Heroin, thuốc phiện, hay chất kích thích,…
  • Vũ khí quân dụng quân trang các loại
 Ship cod từ hà nội và tphcm mất bao lâu
Hàng hóa cấm vận chuyển

Trường hợp người mua từ chối nhận hàng hóa

Trong 1 số các trường hợp nhất định người mua có quyền từ chối nhận đơn hàng, theo đó hàng hóa sẽ được đem trả lại cho người gửi đồng thời cước phí vận chuyển sẽ được tính 2 lần đối với người chuyển.

> Xem thêm: Ship Mark Là Gì? Và Mẫu Form Ship Mark Chuẩn Quốc Tế 2021

Chắc chắn giờ đây chúng ta đã có thể biết được Ship cod từ hà nội và tphcm mất bao lâu rồi đúng không nào? Nắm rõ thời gian thực hiện việc giao hàng thu tiền của mỗi khu vực, từng gói cước sẽ giúp cho chúng ta có thể chọn lựa được hình thức chuyển hàng sao cho phù hợp vừa bảo đảm thời gian của bạn, lại vừa giúp tiết kiệm chi phí.