Những Tuyến Đường Hay Kẹt Xe Ở Sài Gòn Bạn Cần Biết 2021

kẹt xe ở Sài Gòn

Bạn cần phải nắm rõ những tuyến đường hay kẹt xe ở TPHCM mỗi khi chuyển nhà. Điều này sẽ giúp bạn có thể hoàn thành kế hoạch chuyển về nhà mới đúng dự định hơn.
Kẹt xe luôn là đề tài muôn thuở & hầu như không thể nào giải quyết dứt điểm. Tình trạng này sẽ xảy ra bất cứ lúc nào và tại đâu. Nhưng thường xuyên nhất là ở TPHCM, nhất là tại những nơi đông dân cư, tại các quận huyện lớn vào những giờ cao điểm. Điều này làm ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của mọi người.
Trễ giờ làm, trễ học & nhiều hệ lụy của xã hội. Khi rơi vào tình cảnh kẹt xe thì hầu như bạn đã nắm chắc kết quả cuối cùng. Giải pháp tốt nhất để giúp tránh tình trạng này chỉ có thể là tham khảo những tuyến đường hay kẹt xe ở Sài Gòn. Như vậy, thì bạn sẽ không bị lỡ kế hoạch của mình.

Những con đường kẹt xe nhất sài gòn

Những Tuyến Đường Tại Cửa Ngõ Nam Sài Gòn

Cửa ngõ Nam Sài Gòn là tuyến đường trọng điểm của nhiều tỉnh thành lân cận di chuyển vào TPHCM. Vì thế khó tránh khỏi tình trạng bị kẹt xe. Tuyến đường từ Nguyễn Văn Linh đi Huỳnh Tấn Phát, Nguyễn Hữu Thọ thường có khá nhiều xe tải nặng & container dẫn đến tình trạng ách tắc vào giờ chiều tối hay sáng sớm. Những tuyến đường giao thông đi đến các khu công nghiệp Nhà Bè, Nam Long, Nguyễn Thị Thập, Tân Thuận đi quận 7 đa phần diện tích mặt đường nhỏ, lượng xe taxi tải trọng lớn nhiều nên những tuyến đường này kẹt xe ở Sài Gòn nhiều nhất.

các con đường thuyền xuyên kẹt xe tại Sài Gòn
Những Tuyến Đường Tại Cửa Ngõ Nam Sài Gòn

Những Tuyến Đường Tại Cửa Ngõ Tây Bắc

Cửa ngõ Tây Bắc là nơi thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông vào những giờ cao điểm tại một số tuyến đường như: Lê Trọng Tấn, Trường Chinh, An Sương, Tân Kỳ Tân Qúy, Hoàng Văn Thụ, Cộng Hòa,…. Đặc biệt ngã tư An Sương & cầu vượt Quang Trung là 2 tuyến đường không thể nhích xe di chuyển vào giờ trọng điểm do khối lượng xe taxi, xe tải, xe buýt và nhiều loại xe bốn bánh khác cùng di chuyển vào khung giờ này.

>> Xem thêm: Ý Nghĩa Biển Số Xe Theo Phong Thủy – Hướng Dẫn Cách Xem Biển Số Xe

Những Tuyến Đường Kẹt Xe Ở Cửa Ngõ Phía Đông

Từ quốc lộ 13 đoạn cầu Ông Dầu đến các giao lộ như Bạch Đằng, Nguyễn Xí, Đinh Bộ Lĩnh hay đoạn đi bến xe miền Đông, cầu Bình Triệu, cầu Phạm Văn Đồng, Bạch Đằng hàng dài các phương tiện xếp hàng không di chuyển được, chật ních. Thậm chí nhiều xe honda nhỏ phải lấn lên lề đường để nhanh chóng thoát khỏi dãy xe kéo dài cho đến vô tận.

kẹ xe giờ cao điểm
Đoạn đường đi Bến xe Miền Đông là 1 trong những tuyến giao thông bị kẹt xe thường xuyên
Ngoài ra còn có những tuyến đường hay kẹt xe ở TPHCM như:

 • Khu vực Ngã tư Bốn Xã
 • Giao lộ Vĩnh Lộc – Nguyễn Thị Tú – Quách Điêu
 • Giao lộ Cộng Hòa – Hoàng Hoa Thám
 • Đường Dương Bá Trạc (Khu vực cầu Kênh Xáng)
 • Khu vực Tôn Đức Thắng – Nguyễn Hữu Cảnh – Nguyễn Bỉnh Khiêm
 • Đường Đinh Bộ Lĩnh – Xô Viết Nghệ Tĩnh

Một Số Giải Pháp Giảm Ảnh Hưởng Của Kẹt Xe

Tình trạng kẹt xe xảy ra thường xuyên ảnh hưởng rất nhiều đến các đối tượng tham gia giao thông trên đường, gây cản trở việc di chuyển & ảnh hưởng đến công việc cá nhân. Kẹt xe giờ cao điểm ở Sài Gòn là điều khó có thể tránh khỏi, chỉ có thể nhờ đến những cơ quan chức năng có thẩm quyền & cảnh sát giao thông hỗ trợ. Để giúp tránh được tình trạng kẹt xe bạn có thể:

các giải giúp giúp giảm kẹt xe
Một số giải pháp bạn nên biết khi di chuyển vào giờ kẹt xe
 • Di chuyển sớm hơn hay đi muộn hơn những khung giờ cao điểm nếu phải bắt buộc đi tuyến đường đó
 • Nếu cần vận chuyển hàng hóa, đồ đạc, chuyển nhà thì nên bố trí, sắp xếp lịch trình di chuyển tránh những khung giờ cao điểm. Nên thuê xe taxi tải chở thuê hay dùng dịch vụ chuyển nhà trọn gói để tiết kiệm thời gian di chuyển, tránh kẹt xe kéo dài.
 • Chọn những tuyến tránh, đường tắt để đi thay thế tuyến đường đang bị kẹt. Mặc dù có thể xa hơn nhưng lại không bị kẹt xe

>> Xem thêm: Cách Chở Hàng Bằng Xe Máy An Toàn Và Tiết Kiệm Nhất

Những ai cần phải quan tâm đến các những con đường kẹt xe nhất sài gòn

Kẹt xe luôn gây cản trở và khó khăn cho bất cứ ai đi trên đường giao thông. Tuy nhiên, điều này sẽ gây ảnh hưởng tệ hại nhiều với các đối tượng sau đây.

 • Nhân viên, công nhân viên chức: Người đi làm là đối tượng phổ biến xuất hiện vào những giờ cao điểm. Từ khoảng 6h cho đến 8h sáng, 11h đến 13h trưa, & khoảng 4 đến 6h chiều là các giờ luôn đông xe và được coi là khung giờ kẹt xe ở TP. Hồ Chí Minh.
 • Sinh viên, học sinh: Đối tượng này cũng tương tự như người đi làm, điều xuất hiện vào những giờ cao điểm. Hệ lụy cũng gây trễ giờ học, & nghiêm trọng hơn nếu rơi vào ngày thi, ngày kiểm tra.

Trên đây là 1 số tuyến đường thường xuyên xảy ra tình trạng kẹt xe ở Sài Gòn. Tình trạng kẹt xe không chỉ gây mất thời gian chờ đợi, phiền toái đối với người đi đường mà còn gây ra tình trạng ô nhiễm không khí nghiêm trọng khi lượng khí thải xả ra quá lớn. Nếu cần sự tư vấn về lịch trình vận chuyển khi sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói bằng xe taxi tải, vui lòng liên hệ với Chuyển Nhà 24H để được hỗ trợ mọi thông tin cần thiết.

>> Xem thêm: [Hướng Dẫn] Đổi Giấy Phép Lái Xe Online TPHCM Tại Nhà 2021