Cách Chở Hàng Bằng Xe Máy An Toàn Và Tiết Kiệm Nhất

cách chở hàng bằng xe máy

Nếu bạn vẫn chưa biết cách chở hàng bằng xe máy thì sẽ khiến cho mỗi lần vận chuyển của bạn rất khó khăn. Vận chuyển bằng xe máy là một chọn lựa hoàn hảo giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí vận chuyển. Và bạn hoàn toàn có thể chủ động thời gian. Với các ưu điểm ấy nhưng nếu như bạn chở hàng không đúng cách rất dễ làm hư hại hàng hóa cũng như có thể gây nguy hiểm cho nhiều người lưu thông trên thường. Bạn hãy xem một số cách chở hàng chuẩn chỉnh nhất sau đây nhé!

Hướng dẫn cách chở hàng bằng xe máy an toàn, nhanh chóng

Bước 1: Kiểm tra kỹ xe máy vận chuyển

Cách chở đồ bằng xe máy đầu tiên là kiểm tra xe máy. Bước kiểm tra phương tiện là một bước đặc biệt quan trọng. Bạn cần bảo đảm xe không bị hỏng hóc, trục trặc kỹ thuật, bên cạnh đó cần đảm bảo đủ lượng xăng trên toàn bộ quãng đường vận chuyển. Có những nơi cần đặc biệt lưu ý trên xe máy đó chính là: phanh, lốp xe và xi nhan, bạn cần kiểm tra thường xuyên & nâng cấp khắc phục khi thấy có dấu hiệu hư hỏng.

cách chở hàng bằng xe máy 1
Bước kiểm tra phương tiện là một bước đặc biệt quan trọng

Bước 2: Đóng gói vật dụng, hàng hóa chắc chắn

Việc đóng gói vật dụng, hàng hóa chắc chắn, gọn gàng là bắt buộc khi bạn có ý định chở hàng bằng xe máy. Bên cạnh đó bạn cũng cần phân loại những loại hàng hóa nhỏ và có cùng kích thước vào cùng một thùng carton lớn sẽ tiện cho bạn di chuyển. Như vậy việc chuyển vận của bạn sẽ nhanh chóng hơn và tránh được những rủi ro khi lưu thông trên đường.
Lưu ý là nếu bạn chở nhiều thùng hàng cùng 1 lúc thì giữa chúng nên lóp 1 lớp vải dày để tạo độ êm & tranh va đập trong lúc di chuyển.

Bước 3: Chở hàng hóa vửa phải

cách chở hàng bằng xe máy 3
Bạn không nên xếp quá nhiều khi chở hàng hóa bằng xe máy.
Bạn không nên xếp quá nhiều khi chở hàng hóa bằng xe máy. Điều này dẫn đến việc xe máy của bạn sẽ bị quá tải trọng gây nguy hiểm cho bạn và mọi người xung quanh. Ngoài ra bạn cũng có thể bị xử phạt do vi phạm luật an toàn giao thông đường bộ. Bạn nên sắp xếp thành nhiều lần chở với một số trường hợp phải chở hàng quá nhiều.

Bước 4: Lựa chọn tuyến đường vận chuyển

Sau khi đã đóng goi thì việc tiếp theo bạn cần phải làm là chọn tuyến đường. Sẽ có nhiều con đường để bạn di chuyển hàng hóa đến nơi mới. Nếu chở hàng bằng xe máy hãy chọn lựa cung đường bằng phẳng và xe cộ qua lại, có thể xa hơn chút cũng không sao. Tránh đoạn đường đất hay đường có nhiều ổ gà. Điều này sẽ làm bạn rất khó di chuyển & còn nguy hiểm, nhất là khi trời mới mưa xong.

Chở hàng hóa đơn giản hơn với dịch vụ chuyển nhà trọn gói

cách chở hàng bằng xe máy 3
Chuyển Nhà 24H chuyên vận chuyển hàng hóa các loại…
Thay vì phải đau đầu khi nghĩ cách chở hàng bằng xe máy đến nhà mới, và phải mất nhiều công tháo lắp, cũng như đóng gói tủ quần áo. Thì hãy giao việc đó cho dịch vụ chuyển nhà trọn gói Chuyển Nhà 24H. Thay vì phải tư mình mất nhiều công sức và thời gian vận chuyển các hàng hóa cồng kềnh, hay thiết bị gia dụng, đồ đạc của gia đình đến nơi ở mới. Vậy thì bạn hãy để dịch vụ chuyển nhà Chuyển Nhà 24H giúp bạn.
>> Xem thêm: Cách vận chuyển cây cảnh an toàn và đúng kỹ thuật khi đi xa
Để tiết kiệm được thời gian cũng như là công sức thì bạn có thể liên hệ đến công ty chúng tôi. Chúng tôi Chuyển Nhà 24H sẽ có cách chở hàng bằng xe máy một cách chuyên nghiệp nhất. Chúng tôi sẽ đảm nhiệm từ việc tháo lắp, đóng gói cho đến vận chuyển. Tuy là sẽ tốn 1 chút ít chi phí nhưng bạn sẽ không còn vất vả cũng như tốn những khoảng thời gian quý báu của mình.
Bài viết trên đây của Chuyển Nhà 24H đã chia sẽ hướng dẫn cách chở hàng bằng xe máy đơn giản, nhanh chóng và cụ thể. Mong là có thể giúp bạn chuẩn bị kỹ càng và có được một buổi vận chuyển an toàn, nhanh chóng!