[Hướng Dẫn] Cách Đổi Giấy Phép Lái Xe Online TPHCM Tại Nhà 2022

đổi giấy phép lái xe online tại tphcm

Hiện tại, nếu bạn nào có Giấy phép lái xe sắp xếp hạn thì có thể lên trang website của Dịch vụ công Quốc gia đăng ký đổi 1 cách nhanh chóng. Chỉ mất một vài phút đăng ký, cùng chi phí 135k VND và 5 ngày làm việc là bạn đã có giấy phép lái xe mới luôn. Điều này cực hay & tiện lợi vì mọi người sẽ đỡ phải đi xếp hàng tại những trung tâm tốn thời gian. Cách đổi giấy phép lái xe online tại TPHCM sẽ được hướng dẫn chi tiết trong bài viết sau đây.

Đổi bằng giấy phép lái xe online trực tuyến tại nhà

Theo đó, kể từ ngày 31/3 năm 2016, Sở GTVT TP. Hồ Chí Minh bắt đầu triển khai việc cấp đổi giấy phép lái xe qua mạng. Đây chính là địa phương đầu tiên cả nước áp dụng hình thức đăng kí đổi bằng lái qua mạng. Việc cấp chuyển đổi bằng giấy phép lái xe qua mạng được thực hiện theo yêu cầu của Tổng cục đường bộ nhằm giúp tiết kiệm thời gian cho người dân. Với dịch vụ này, người dân có nhu cầu thay đổi giấy phép lái xe chỉ cần vào địa chỉ trang web dichvucong.hochiminhcity.gov.vn để đăng ký, và sau đó sẽ nhận được tin qua email báo lịch hẹn làm việc.

Đổi bằng giấy phép lái xe online trực tuyến tại nhà
Đổi bằng giấy phép lái xe online trực tuyến tại nhà
Đến ngày hẹn, người đổi cần đem giấy phép lái xe bản chính (không cần hồ sơ gốc), chứng minh nhân dân. Đến địa chỉ tại 252 Lý Chính Thắng, phường 9, quận 3 để chụp ảnh, nộp lệ phí & nhận lại giấy phép lái xe mới. Chi phí cho việc cấp đổi là 135.000 đồng.
Ông Nguyễn Trọng nhân, cán bộ sở GTVT cho biết, việc đổi bằng giấy phép lái xe qua mạng chỉ thực hiện đối với người có giấy phép do Sở Giao thông Vận tải TP HCM cấp còn thời hạn hay quá thời hạn dưới 3 tháng. Và theo quy định mới, việc đổi giấy phép lái xe hạng A1, A2 không cần phải có giấy khám sức khỏe, nếu giấy của bạn phép còn hạn sử dụng.

>> Xem thêm: Cách Tính Biển Số Xe Đẹp Theo Phong Thủy – Biển Số Xe 5 Số Đẹp

Các trường hợp được cấp đổi Giấy phép lái xe

Một số trường hợp được cấp đổi Giấy phép lái xe
Một số trường hợp được cấp đổi Giấy phép lái xe

Người có Giấy phép lái xe nộp hồ sơ đề nghị đổi Giấy phép lái xe đến Tổng cục Đường bộ Việt Nam hay Sở Giao thông vận tải, điều kiện để được đổi:

  • Giấy phép lái xe loại giấy bìa đang lưu hành còn thời hạn sử dụng được đổi sang loại giấy phép lái xe bằng vật liệu PET.
  • Người có Giấy phép lái xe hạng E đủ 55 tuổi đối với nam & 50 tuổi đối với nữ được quyền đổi Giấy phép lái xe từ hạng D trở xuống.
  • Năm sinh, họ, tên, và tên đệm ghi trên Giấy phép lái xe có sai lệch so với năm sinh, họ, tên, và tên đệm trên giấy chứng minh nhân dân.
  • Giấy phép lái xe có thời gian thực hiện việc chuyển đổi giấy phép lái xe trước khi hết thời hạn sử dụng; Bằng giấy phép lái xe bị hỏng.

>> Xem thêm: Ý Nghĩa Biển Số Xe Theo Phong Thủy – Hướng Dẫn Cách Xem Biển Số Xe

Hướng dẫn cách đổi bằng lái xe online tại TPHCM

Trang thông tin đổi bằng lái xe máy online tphcm
Trang thông tin đổi bằng lái xe máy online tphcm
Để tiến hành đăng kí đổi giấy phép lái xe online trực tuyến qua mạng ở tại TP. Hồ CHí Minh, bạn cần làm theo những bước hướng dẫn sau đây:

  • Bước 1: Truy cập vào địa chỉ trang website
  • Bước 2: Điền thông tin theo các ô mà trang web này yêu cầu. Ở tại mục Thông tin liên hệ, bạn hãy điền vào số điện thoại của mình và địa chỉ email để nhận lại mã xác thực khi nộp hồ sơ hay dùng để cơ quan cấp GPLX liên lạc.
  • Bước 3: Sau đó nhấn vào nút gửi hồ sơ. Nếu phần nào bị sai sót, bạn có thể nhập lại cho đúng rồi sau đó gửi yêu cầu để nhờ sửa đổi. Khi đã điền đầy đủ các thông tin, bạn hãy kéo xuống để chọn ngày đăng ký xử lý (lưu ý là thứ Bảy và Chủ nhật không làm việc).
  • Bước 4: Nhận thông báo & xác nhận lịch hẹn làm việc. Lúc này, bạn sẽ nhận được mã xác thực qua email cá nhận hoặc số điện thoại mà bạn đã đăng ký khi nãy. Người dùng chỉ cần lấy mã xác thực và nhập trở lại rồi nhấn Gửi hồ sơ.
  • Bước 5:  Tra cứu tiến độ hồ sơ. Để tra cứu tiến độ hồ sơ, bạn hãy chạm vào mục tùy chọn Tra cứu tiến độ hồ sơ ở thanh menu phía trên. Nhập vào mã hồ sơ & số điện thoại cá nhân rồi nhấn vào Tìm kiếm. Nếu mục Tình trạng hiển thị Đã xác nhận nghĩa là thành công. Còn ngược lại, bạn cần chỉnh sửa thông tin và gửi trở lại.
  • Bước 6: Đến nơi hẹn, hoàn tất thủ tục cấp đổi bằng phép lái xe online.

>> Xem thêm: Bị Mất Bằng Lái Xe Máy Có Thi Lại Không? Làm Lại Như Thế Nào?

Bài viết trên đây Chuyển Nhà 24H đã hướng dẫn các bạn cách đổi giấy phép lái xe online tại tphcm. Chúc các bạn thành công! Nếu còn thắc mắc gì, bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi Chuyển Nhà 24H để được tư vấn miễn phí nhé!