[Mách Bạn] Chọn Hướng Đặt Bếp Theo Tuổi Chuẩn Phong Thủy Mang Nhiều Tài Lộc

phong thủy hướng nhà

Theo quan niệm của người Á Đông, việc chọn hướng đặt bếp theo tuổi rất quan trọng, nếu không hợp phong thủy sẽ mang tới những họa sát thân, gặp nhiều xui xẻo. Chính vì thế, bài viết sau đây của Chuyển Nhà 24H xin chia sẻ đến bạn về bí quyết chọn hướng đặt bếp theo tuổi chuẩn phong thủy, giúp mang đến cho gia chủ nhiều tiền bạc, sự hưng thịnh và sức khỏe.

Trong bài viết này Chuyển Nhà 24h sẽ gửi thông tin đến bạn về phong thủy hướng bếp một cách chuẩn chỉ nhất. Không phải ai cũng biết cách xác định hướng bếp theo tuổi như thế nào để hợp lý. Cần quan tâm những lưu ý gì khi xem hướng đặt bếp theo tuổi, để gia đình bạn gặp nhiều điều may mắn & rước tài lộc vào nhà. Bài viết sau đây của Chuyển Nhà 24H xin chia sẻ về bí quyết chọn hướng đặt bếp theo tuổi hợp với phong thủy nhất, đem tới cho gia chủ nhiều tài lộc và sức khỏe.

Tại Sao Bạn Nên Chọn Hướng Đặt Bếp Theo Tuổi ?

Theo các chuyên gia phong thủy, bếp đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong nhà ở nó sẽ quyết đình đến sự an thịnh, là nguồn tài lộc và kể cả vượng khí trong nhà. Sức khỏe & hạnh phúc của các thành viên trong gia đình có được bảo đảm hay không cũng phụ thuộc vào nguyên khí khi chọn hướng bếp mà ra. Khi chọn hướng đặt bếp theo tuổi bạn nên chú ý chọn hướng sao cho phù hợp với cung mệnh của gia chủ. Không nên đặt theo sở thích hay cao hơn là tính tiện ích khi đặt tại hướng đó.

phong thủy hướng bếp 1
Chọn hướng phong thủy căn bếp sẽ giúp mang lại nhiều may mắn cho gia đình bạn.

Hướng đặt bếp theo tuổi ai trong gia đình là chuẩn nhất

Ông cha xưa có câu ” đàn ông xây nhà đàn bà xây bếp” rất nhiều người đồng tình cùng với quan điểm và cho thấy sự bình đẳng giữa vợ, chồng trong gia đình. Tuy nhiên, theo quan điểm này của người xưa lại là ý kiến trái chiều của những chuyên gia phong thủy do không có tính thống nhất chủ thể trong 1 ngôi nhà.

Khi chúng ta thi công xây dựng nhà cửa cần phải xác định hướng rõ ràng. Ví dụ như (hướng bàn thờ, hướng giường ngủ hay hướng bếp…..) phải dựa theo tuổi của gia chủ. Hạn chế mượn tuổi không phân chia phức tạp để nhằm ảnh hưởng không tốt đến gia chủ.

Trong trường hợp tại nhà không còn người trụ cột( người đàn ông) hay quá tuổi già yếu hay chưa đến tuổi vị thành niên. Thì có thể xem người phụ nữ như là người trụ cột trong nhà & chọn hướng đặt bếp theo tuổi cũng nên theo người này.

phong thủy hướng bếp 2
Phòng bếp được đặt ở hương hợp lý có thể mang lại nguồn năng lượng tích cực cho các thành viên trong gia đình

Hướng Bếp Phong Thủy Được Xác Định Như Thế Nào?

Hướng bếp được xem là hướng Lưng của người nấu bếp. Lưng của người nấu quay về hướng nào, thì hướng đó sẽ là hướng bếp. Người đông mệnh phải dùng bếp đông hướng. Người tây mệnh sẽ dùng bếp tây hướng. Người đông mệnh dùng bếp tây hướng hoặc người tây mệnh dùng bếp đông hướng thì sự dinh dưỡng không đươc lợi ích, dễ sinh bệnh tật, hay đau yếu….

Hướng của bếp ga là hướng ngược với người đứng đun, nghĩa là hướng của núm vặn tắt mở bếp ga

 • Bếp từ: do không có lửa, do đó bếp từ không được gọi là táo vị nên không tính
 • Bếp lò, bếp than: hướng của bếp là cái miệng cho củi, hay than vào đun
phong thủy hướng bếp 3
Hướng bếp được xem là hướng Lưng của người nấu bếp

Hướng Dẫn Chọn Hướng Đặt Bếp Theo Tuổi Chuẩn Phong Thủy

Lưu ý đầu tiên: khi chọn hướng đặt bếp theo tuổi chính là: hướng bếp nên đặt ở hướng xấu & luôn nhìn về hướng tốt, theo quan niệm Toạ hung hướng cát.

Hướng bếp ở đây có thể hiểu là hướng cửa bếp đối với bếp dầu, bếp lò hay bếp củi,… và hướng công tắc điều khiển đối với bếp điện, bếp từ và bếp ga.
Theo biểu đồ bát quái của toàn bộ ngôi nhà theo tuổi người chồng, bắt buộc khi thi công xây dựng nhà cửa cần có sự cân bằng giữa âm & dương, luôn có 4 hướng tốt và bốn hướng xấu nên dù như thế nào, việc chọn hướng nhà bếp cũng chỉ có thể xoay quanh các cung như: lục sát, ngũ quỷ, tuyệt mệnh và họa hai.

Một số quan niệm sai lầm khi chọn lựa hướng đặt bếp là nên chọn cung đẹp nhất theo sơ đồ bát quái, đó là một quan niêm không đúng.

phong thủy hướng bếp 4
Nhà bếp là một vị trí phong thủy quan trọng trong ngôi nhà bạn

Do bản thân nhà bếp sinh ra đã có chức năng để giải trừ & tiêu hao những hung tinh, điềm xấu trong nhà. Do đó nếu đặt hướng bếp theo cung tốt thì sẽ thiêu rụi hết phúc lộc của gia đình, vợ chồng thì luôn mang đến hỏa khí dễ gây bất hòa, khắc khẩu

Còn nếu chọn hướng đặt bếp theo cung xấu như là cung tuyệt mệnh thì sẽ giải trừ được rất nhiều những nguy nan như sức khỏe yếu, tài lộc suy kiệt. Nhưng ngược lại khi chọn hướng đặt bếp này thì tuổi thọ của các thành viên bên trong gia đình đều gia tăng.

Còn nếu đặt theo cung lục sát thì sẽ có thể tránh được họa sát thân, nếu đặt theo cung họa hai thì sẽ có thể tránh được khẩu nghiệp, họa do người khác đặt điều đơm đặt, tai bay vạ gió, làm hao tiền tốn bạc.

Lưu ý thứ 2 khi chúng ta chọn hướng đặt bếp phong thủy theo tuổi đó là: chúng ta không nên nghĩ rằng biểu đồ bát quái chỉ là dùng để vẽ cho cả căn nhà, mà mỗi căn phòng, mỗi không gian là mỗi tọa độ, một vị trí khác nhau, 1 vũ trụ của người chủ của căn phòng đó.

Tương tự với phòng bếp, hướng đặt bếp theo tuổi của người chồng, nhưng bên trong phòng bếp có các tiểu khu khác thì cần được vẽ theo sơ đồ bát quái tuổi của người vợ.

Nên Chọn Hướng Đặt Bếp Theo Tuổi Ở Vị Trí Nào Để Đem Tới Nhiều Tài Lộc Và Vượng Khí ?

Để mang tới nhiều tài lộc và vượng khí trong gia đình thì thuật phong thủy cho không gian phòng bếp và các vật dụng thiết bị nhà bếp là việc rất quan trọng.

Sau đây là 1 số những hướng đặt vị trí các thiết bị nhà bếp được sắp xếp theo vị trí tốt nhất nhằm đem tới nhiều vận may, tiền tài, sức khỏe & sự hưng vượng cho gia chủ:

 • Cửa phòng bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà ở, hay nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ. Do làm như thế người nằm ngủ sẽ gặp tai ương bệnh tật – theo lý giải của thuật phong thủy.
 • Theo thuật phong thủy, phòng bếp nấu còn phải tránh gió, tránh những nơi có đường đi nếu không chủ nhà và gia đình sẽ gặp nhiều bất lợi kể cả về tài lộc lẫn về sức khỏe. Bếp nấu cần được đặt ở nơi có cung tương hợp & cung sơn chủ (mặt hậu của nhà) nên phải được đặt ở trong cùng của ngôi nhà.
 • Cửa vào bếp phải tương hợp hay phù hợp với vị trí đặt bếp thì tài lộc của gia chủ mới phát, gia đình mới thịnh vượng. Tức là tài lộc sẽ đến và kéo theo sự hưng vượng sum vầy quanh gia đình nhà gia chủ.
 • Bếp nên tránh đặt ở gần với các loại chậu rửa, tủ lạnh, tránh nơi có cửa sổ phía sau, tránh giáp với các diện tường hướng Tây, sẽ đem đến điềm chẳng lành.
phong thủy hướng bếp 5
Theo thuật phong thủy, phòng bếp nấu cần phải tránh gió, tránh những nơi có đường đi
 • Đặc biệt, bạn không nên để bếp đối diện với cửa phòng vệ sinh, bởi do phòng vệ sinh là nơi có nhiều vi khuẩn, vi trùng & các luồng khí được cho là không tốt, rất dễ gây nên những bệnh qua đường tiêu hóa.
 • Chậu rửa bát, cũng như khu phụ, được hiểu là nơi dùng để xả trôi nước. Tức là xả trôi hết tất cả những điều không may mắn, do đó thiết bị nhà bếp này được đặt tại những hướng xấu như hướng Đông (Hoạ Hại); hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); hướng Nam(Lục Sát) & hướng Đông Nam(Ngũ Quỷ).
 • Trong những gia đình hiện đại ngày nay, căn bếp thường được đi kèm với những thiết bị nhà bếp quan trọng như máy hút mùi, máy rửa bát, chậu rửa bát, tủ lạnh, lò nướng và lò vi sóng, …. Trong đó, bạn cần đặt máy hút mùi ngay bên trên bếp. Còn chậu rửa bát thì bạn không được để cao hơn bếp, cách xa nơi đỏ lửa ít nhất phải là 60 cm. Ngoài ra, để mang đến nhiều tài lộc và vượng khí, những thiết bị nhà bếp như: lò nướng, tủ lạnh, máy rửa bát, lò vi sóng,… cần được để ở các vị trí thích hợp.
 • Khi chọn lựa vị trí phong thủy cho bếp, bạn cần chú ý đến bàn ăn. Bàn ăn không được đặt ở dưới dầm hay xà ngang, vì nó sẽ tạo nên cảm giác đè nén không hề thuận lợi cho đường sự nghiệp và công danh của gia chủ
 • Một điều tối kỵ khi đặt bếp nấu đó chính là bạn cũng không nên đặt bếp trên giếng nước hay hầm rút. Bởi đặt bếp ở những vị trí này sẽ khiến cho gia chủ & người thân thường hay m đau, bệnh tật, gia đình mất hoà khí.
 • Ngoài những vị trí bên trên, bạn cũng cần tránh đặt bếp ngay bên dưới những thanh xà ngang. Bởi do xà ngang áp trên bếp sẽ làm gia đình bạn hao tài tốn của. Theo những chuyên gia phong thủy thì vị trí gian bếp nên bảo đảm ánh sáng hài hoà, tránh bị ẩm thấp, tối tăm, và phải có cửa thông gió, máy hút khử mùi để không khí được lưu thông, đem tới không gian bếp thoáng đãng, sạch sẽ và trong lành

>> Xem thêm: Những cách bố trí hợp phong thủy cho nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Hướng dẫn cách chọn hướng đặt bếp theo tuổi phù hợp với thuật phong thủy nhất :

1. Cách chọn hướng đặt bếp theo tuổi Tý

Tuổi tý là tuổi của con giáp đầu tiên trong số 12 con giáp, nhưng đối với các năm khác nhau thì sẽ chia ra thành các tuổi như: mậu tý, canh tý, nhâm tý, bính tý và giáp tý. Mỗi 1 tuổi này sẽ tương ứng với 1 hướng đặt bếp khác nhau. Cụ thể như:

1.1 Cách chọn hướng đặt bếp theo tuổi mậu tý

Gia chủ tuổi mậu tý nên chọn hướng đặt bếp tọa tại các hướng như: Tây (Hoạ Hại); Tây nam (Tuyệt Mệnh); Tây bắc (Lục Sát) và Đông bắc (Ngũ Quỷ). Khi đặt bếp ở những hướng này nó mang ý nghĩa như thiêu đốt đi những điều không tốt lành và điềm xui xẻo cho cả gia đình.

phong thủy hướng bếp 6
Cách chọn hướng đặt bếp theo tuổi Tý

Đặc biệt khi đặt bếp nhìn về các hướng tốt Đông Nam (Sinh Khí); Nam (Diên Niên); Đông (Thiên Y) và Bắc (Phục Vị) vì hướng cửa bếp là nơi đưa củi vào đáy nồi để đốt hay hướng công tắc, phải đặt nó quay về phía hướng lành, như thế mới mau có phúc, tài lộc sẽ dồi dào, gia đình chẳng mấy chốc mà được hưng vượng.

1.2 Cách chọn hướng đặt bếp theo tuổi canh tý:

Cũng là tuổi tý nhưng những gia chủ thuộc tuổi canh tý nên đặt bếp tọa ở những hướng như: Tây Bắc (Hoạ Hại); Tây nam (Ngũ quỷ); Tây (Lục Sát) và Đông bắc (Tuyệt mệnh). Và nên đặt bếp nhìn về những hướng tốt như: Bắc (Sinh Khí); hướng Đông Nam (Phục Vị), hướng Đông (Diên Niên); hướng Nam (Thiên Y)

1.3 Cách chọn hướng đặt bếp theo tuổi nhâm tý:

Gia chủ thuộc tuổi nhâm tý nên đặt hướng bếp tọa ở những hướng như: Tây (Hoạ Hại); Tây Bắc(Lục Sát); Đông Bắc (Ngũ quỷ) và Tây Nam (Tuyệt mệnh) nó sẽ thiêu đốt đi những điều không tốt và xui rủi cho gia đình gia chủ. Chúng ta nên đặt bếp nhìn về những hướng tốt như : Đông nam (Sinh Khí); Đông (Thiên y); Nam (Diên niên) và Bắc (Phục Vị).

1.4 Cách chọn hướng đặt bếp theo tuổi Giáp tý:

Gia chủ tuổi giáp tý nên chú ý đặt bếp tọa ở nhưng hướng như: hướng Bắc (Hoạ Hại); Nam (Ngũ Quỷ); Đông (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Lục Sát) & nên đặt bếp nhìn về các hướng tốt: Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Diên Niên); Tây (Phục Vị), Tây Nam (Thiên y)

1.5 Cách chọn hướng đặt bếp theo tuổi bính tý:

Gia chủ thuộc tuổi bính tý nên đặt bếp ở các hướng Tây (Lục Sát); Đông bắc (Tuyệt Mệnh); Tây Nam (Ngũ Quỷ), Tây Bắc (Hoạ Hại)
Nên đặt hướng bếp nhìn về các hướng tốt như: Nam (Thiên Y); Bắc (Sinh Khí); Đông(Diên Niên) và Đông nam (Phục Vị).

2. Cách chọn hướng đặt bếp cho người Tuổi Sửu

Phong thủy hướng bếp cho tuổi Tân Sửu (1961) & Đinh Sửu (1997) là hướng tốt sau: Nam (Sinh Khí); Đông Nam (Diên Niên); Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị). Phong thủy đặt nhà bếp cho tuổi Quý Sửu (1973) là hướng tốt như sau: Đông (Sinh Khí); Đông Nam (Thiên y); Bắc (Diên niên); Nam (Phục Vị)

phong thủy hướng bếp 7
Cách chọn hướng đặt bếp cho người Tuổi Sửu

3. Cách chọn hướng đặt bếp theo tuổi dần:

3.1 Cách chọn hướng đặt bếp theo tuổi bính dần:

Gia chủ mang tuổi bính dần nên chọn hướng đặt bếp ở nhưng hướng như Đông (Hoạ Hại); Bắc (Tuyệt Mệnh); Nam (Lục Sát), Đông Nam (ngũ quỷ). Và đặt bếp nhìn về các hướng tốt tiêu biểu như: hướng Tây Nam (Phục Vị); Đông Bắc (Sinh Khí); hướng Tây Bắc (Diên Niên); Tây (Thiên Y).

3.2 Cách chọn hướng đặt bếp tuổi nhâm dần:

Gia chủ thuộc tuổi Nhâm Dần nên đặt bếp ở các hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ) và Nam (Lục Sát). Và nên đặt hướng bếp nhìn về những hướng tốt như: Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị) và Tây (Thiên Y).

3.3 Cách chọn hướng đặt bếp tuổi mậu dần:

Gia chủ thuộc tuổi mậu dần nên chọn hướng đặt bếp ở: hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ) và Nam (Lục Sát) sẽ giúp thiêu đốt đi những điều không tốt lành. Và cũng nên đặt hướng bếp nhìn về những hướng tốt như: Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị) và Tây (Thiên Y).

phong thủy hướng bếp 8
Cách chọn hướng đặt bếp theo tuổi dần

3.4 Cách chọn hướng đặt bếp tuổi canh dần:

Gia chủ nào có tuổi canh dần thì nên đặt bếp ở các hướng như: Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ quỷ); Nam(Lục Sát); Bắc(Tuyệt mệnh) nó sẽ thiêu đốt đi những điều không tốt lành. Bếp nên nhìn về các hướng tốt Đông Bắc (Sinh Khí);Tây Nam (Phục Vị), Tây(Thiên y); Tây Bắc(Diên niên)

3.5 Cách chọn hướng đặt bếp tuổi giáp dần:

Gia chủ thuộc tuổi giáp dần nên chọn hướng đặt bếp tại hướng Nam (Hoạ Hại); Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Đông (Lục Sát) và Bắc (Ngũ Quỷ). Và bếp thì nên nhìn về những hướng tốt như: Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Diên Niên); Tây Bắc (Thiên Y) và Đông Bắc (Phục Vị).

4. Cách chọn hướng đặt bếp theo tuổi mão:

4.1 Cách chọn hướng đặt bếp tuổi đinh mão:

Gia chủ tuổi đinh mão nên đặt bếp ở những hướng Đông Bắc(Tuyệt Mệnh); Tây (Lục Sát); Tây Nam(Ngũ Quỷ) và Tây Bắc(Hoạ Hại). Và đặt bếp nhìn về các hướng tốt như: Nam(Thiên Y); Bắc(Sinh Khí); Đông (Diên Niên) và Đông Nam (Phục Vị).

4.2 Cách chọn hướng đặt bếp tuổi kỷ mão:

Gia chủ tuổi kỷ mão nên đặt ở nhưng hướng như Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây (Hoạ Hại); Đông Bắc (Ngũ Quỷ); Tây Bắc (Lục Sát). Hướng bếp nhìn về các hướng tốt Nam (Diên Niên); Đông Nam (Sinh Khí); Bắc (Phục Vị) và Đông (Thiên Y).

phong thủy hướng bếp 9
Cách chọn hướng đặt bếp theo tuổi mão

4.3 Cách chọn hướng đặt bếp tuổi ất mão:

Gia chủ thuộc tuổi ất mão thì nên đặt bếp ở các hướng như Bắc (Hoạ Hại); Đông (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Lục Sát) và Nam (Ngũ Quỷ) sẽ giúp thiêu đốt đi điều không tốt lành. Đồng thời các gia chủ thuộc tuổi ất mão nên để hướng của bếp nhìn về những hướng tốt Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Diên Niên). Tây Nam (Thiên Y); Tây (Phục Vị) vì hướng cửa của bếp là nơi đưa củi vào đáy nồi để đốt hay hướng công tắc, điều khiển của bếp do đó phải đặt nó quay về hướng lành, như thế mới mau có phúc.

4.4 Cách chọn hướng đặt bếp tuổi quý mão:

Gia chủ thuộc tuổi quý mão nên chọn hướng đặt bếp ở những hướng như Tây (Hoạ Hại); Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây Bắc (Lục Sát) và Đông Bắc (Ngũ Quỷ). Và đặt mặt bếp nhìn về các hướng tốt: Bắc (Phục Vị); Đông Nam (Sinh Khí), Nam (Diên Niên) và Đông (Thiên Y)

4.5 Cách chọn hướng đặt bếp tuổi tân mão:

Gia chủ mang tuổi tân mão nên đặt bếp tọa những hướng như Tây Bắc(Hoạ Hại); Tây Nam (Ngũ quỷ); Đông Bắc(Tuyệt mệnh); Tây(Lục Sát).
Đồng thời bạn cũng nên đặt bếp nhìn về các hướng tốt như Bắc(Sinh Khí); Nam (Thiên y); Đông(Diên niên) và Đông Nam (Phục Vị).

5. Cách chọn hướng đặt bếp tuổi thìn

5.1 Cách chọn hướng đặt bếp tuổi bính thìn

Gia chủ thuộc tuổi bính thìn nên chọn hướng bếp tọa tại các hướng Nam (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Hoạ Hại); Đông (Ngũ Quỷ) và Bắc (Lục Sát).
Và hướng bếp nhìn về các hướng tốt Tây Nam (Diên Niên); Tây (Sinh Khí), Tây Bắc (Phục Vị) và Đông Bắc (Thiên Y);

phong thủy hướng bếp 10
Cách chọn hướng đặt bếp tuổi thìn

5.2 Cách chọn hướng đặt bếp tuổi mậu thìn

Gia chủ thuộc tuổi mậu thìn nên đặt bếp ở những hướng Tây Nam (Hoạ Hại); Tây Bắc (Ngũ quỷ); Đông Bắc(Lục Sát) và Tây(Tuyệt mệnh). Và đặt bếp nhìn về các hướng: Nam (Sinh Khí); Bắc (Thiên y); Đông Nam(Diên niên) và Đông(Phục Vị).

5.3 Cách chọn hướng đặt bếp tuổi nhâm thìn

Gia chủ tuổi nhâm thìn thì nên đặt bếp ở những hướng như Tây Nam (Hoạ Hại); Tây (Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (Lục Sát) và Tây Bắc (Ngũ Quỷ) và có các hướng bếp nhìn về: Nam (Sinh Khí);Đông (Phục Vị), Đông Nam(Diên Niên) và Bắc (Thiên Y).

5.4 Cách chọn hướng đặt bếp tuổi canh thìn

Tuổi này nên đặt bếp tọa ở những hướng như Đông Bắc (Hoạ Hại); Tây Bắc (Tuyệt Mệnh); Tây Nam (Lục Sát) và Tây (Ngũ Quỷ).
Và nên đặt hướng bếp nhìn về các hướng tốt Đông (Sinh Khí); Đông Nam (Thiên Y); Bắc (Diên Niên) và Nam (Phục Vị).

5.5 Cách chọn hướng đặt bếp tuổi giáp thìn

Tuổi giáp thìn nên đặt bếp ở những hướng như Đông Bắc (Hoạ Hại); Tây Bắc(Tuyệt Mệnh); Tây (Ngũ Quỷ) và Tây Nam(Lục Sát). Và tốt nhất là nên đặt bếp nhìn về các hướng tốt như Đông (Sinh Khí); Bắc (Diên Niên); Đông Nam (Thiên Y) và Nam (Phục Vị).

6. Cách chọn hướng đặt bếp theo tuổi tỵ:

6.1 Cách chọn hướng đặt bếp tuổi ất tỵ:

Gia chủ thuộc tuổi ất tỵ nên đặt bếp ngay những hướng như hướng Nam (Hoạ Hại); Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Đông (Lục Sát) và Bắc (Ngũ Quỷ).
bếp nhìn về các hướng tốt như Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Diên Niên); Tây Bắc(Thiên Y) và Đông Bắc (Phục Vị).

6.2 Cách chọn hướng đặt bếp tuổi quý tỵ:

Gia chủ thuộc tuổi quý tỵ nên chọn bếp tọa ở những hướng như Đông (Hoạ Hại); Bắc (Tuyệt Mệnh); Nam (Lục Sát) và Đông Nam (Ngũ Quỷ).
Và đặt bếp nhìn về những hướng như: Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Bắc (Diên Niên); Tây (Thiên Y) và Tây Nam (Phục Vị).

6.3 Cách chọn hướng đặt bếp tuổi tân tỵ:

Gia chủ thuộc tuổi tân tỵ nên đặt bếp ở những hướng như Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Đông (Lục Sát); Nam (Hoạ Hại) và Bắc (Ngũ Quỷ).
Đặt bếp nhìn về những hướng tốt như: Tây (Diên Niên); Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị); Tây Nam (Sinh Khí).

phong thủy hướng bếp 11
Cách chọn hướng đặt bếp theo tuổi tỵ

6.4 Cách chọn hướng đặt bếp tuổi đinh tỵ:

Gia chủ thuộc tuổi đinh tỵ nên đặt bếp tại những hướng như Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ) và Nam (Lục Sát).
Và hướng bếp thì nhìn về các hướng như Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị) và Tây (Thiên Y).

6.5 Cách chọn hướng đặt bếp tuổi kỷ tỵ

Gia chủ thuộc tuổi kỷ tỵ cần đặt bếp ở những hướng như Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Đông (Hoạ Hại) và Nam (Lục Sát).
Đặt bếp nhìn về những hướng tốt như Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị) và Tây (Thiên Y).

7. Cách chọn hướng đặt bếp tuổi ngọ

7.1 Cách chọn hướng đặt bếp tuổi bính ngọ:

Gia chủ thuộc tuổi bính ngọ nên chọn những hướng như Bắc (Hoạ Hại); Đông Nam (Lục Sát); Nam (Ngũ Quỷ) và Đông (Tuyệt Mệnh) để đặt bếp.
Đồng thời cần đặt bếp nhìn về những hướng tốt như Tây Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Thiên Y); Tây (Phục Vị) và Đông Bắc (Diên Niên).

7.2 Cách chọn hướng đặt bếp tuổi mậu ngọ:

Gia chủ thuộc tuổi mậu ngọ nên đặt bếp tại những hướng như Tây Bắc (Hoạ Hại); Đông Bắc (Tuyệt Mệnh); Tây (Lục Sát) và Tây Nam (Ngũ Quỷ).
Đặt bếp nhìn về những hướng tốt như Bắc (Sinh Khí); Đông (Diên Niên); Nam (Thiên Y); Đông Nam (Phục Vị).

7.3 Cách chọn hướng đặt bếp tuổi nhâm ngọ:

Gia chủ thuộc tuổi nhâm ngọ nên chọn hướng bếp tọa ở những hướng như Đông (Tuyệt Mệnh); Bắc (Hoạ Hại); Nam (Ngũ Quỷ) và Đông Nam (Lục Sát).
Và có hướng bếp nhìn về hướng Đông Bắc (Diên Niên); Tây Bắc (Sinh Khí); Tây (Phục Vị) và Tây Nam (Thiên Y).

phong thủy hướng bếp 11
Cách chọn hướng đặt bếp tuổi ngọ

7.4 Cách chọn hướng đặt bếp tuổi canh ngọ:

Gia chủ thuộc tuổi canh ngọ nên đặt bếp tọa ở những hướng như Tây (Hoạ Hại); Đông Bắc (Ngũ Quỷ); Tây Nam (Tuyệt Mệnh) và Tây Bắc (Lục Sát).
Đặt bếp nhìn về những hướng tốt như Nam (Diên Niên); Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y) và Đông Nam (Sinh Khí).

7.5 Cách chọn hướng đặt bếp tuổi giáp ngọ:

Gia chủ thuộc tuổi giáp ngọ nên chỉ nên đặt bếp ở những hướng như Tây (Hoạ Hại); Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (Ngũ Quỷ) và Tây Bắc (Lục Sát).
Đặc biệt bếp nên được đặt nhìn về những hướng tốt như Đông Nam (Sinh Khí); Nam (Diên Niên); Đông (Thiên Y) và Bắc (Phục Vị).

8. Cách chọn hướng đặt bếp tuổi mùi

8.1 Cách chọn hướng đặt bếp tuổi đinh mùi:

Gia chủ thuộc tuổi đinh mùi nên chọn hướng đặt bếp ở những hướng như Đông Nam (Hoạ Hại); Nam (Tuyệt Mệnh); Bắc (Lục Sát) và Đông (Ngũ Quỷ).
Với hướng bếp nhìn về những hướng tốt như Tây (Sinh Khí); Tây Nam (Diên Niên); Đông Bắc(Thiên Y) vàTây Bắc (Phục Vị).

8.2 Cách chọn hướng đặt bếp tuổi tân mùi:

Gia chủ thuộc tuổi tân mùi nên chọn hướng bếp nằm tại những hướng như Đông Bắc (Hoạ Hại); Tây (Ngũ quỷ); Tây Nam (Lục Sát) và Tây Bắc (Tuyệt mệnh).

phong thủy hướng bếp 13
Cách chọn hướng đặt bếp tuổi mùi

Và nhìn về những hướng tốt như Đông (Sinh Khí); Bắc (Diên Niên); Đông Nam (Thiên Y) và Nam (Phục Vị).

8.3 Cách chọn hướng đặt bếp tuổi quý mùi:

Gia chủ thuộc tuổi quý mùi nên chọn hướng bếp tọa tại những hướng tốt như: Nam (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Hoạ Hại); Đông (Ngũ Quỷ) và Bắc (Lục Sát). Và đặt bếp nhìn ra những hướng tốt như Tây Nam (Diên Niên); Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y) và Tây (Sinh Khí).

8.4 Cách chọn hướng đặt bếp tuổi ất mùi:

Gia chủ thuộc tuổi ất mùi nên đặt bếp với nhưng hướng tốt như: Tây (Ngũ Quỷ); Đông Bắc (Hoạ Hại); Tây Bắc (Tuyệt Mệnh) và Tây Nam (Lục Sát).
Bếp đồng thời được đặt nhìn về những hướng tốt như Đông (Sinh Khí); Bắc (Diên Niên); Nam (Phục Vị) và Đông Nam (Thiên Y).

8.5 Cách chọn hướng đặt bếp tuổi kỷ mùi:

Gia chủ thuộc tuổi kỷ mùi muốn gia đình hưng vượng và tài lộc đến nườm nượp thì nên đặt bếp tọa ở những hướng như Tây Nam (Hoạ Hại); Tây (Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (Lục Sát) và Tây Bắc (Ngũ Quỷ). Đặt bếp nhìn về những hướng như: Nam (Sinh Khí); Đông Nam(Diên Niên); Bắc (Thiên Y) và Đông (Phục Vị).
>> Xem thêm: Chuyển nhà nên tránh những ngày nào theo phong thủy?

9. Cách chọn hướng đặt bếp tuổi thân

9.1 Cách chọn hướng đặt bếp tuổi bính thân

Gia chủ thuộc tuổi bính thân nên đặt bếp ở những hướng tốt như: Đông Nam(Tuyệt Mệnh); Đông (Lục Sát); Nam (Hoạ Hại) và Bắc (Ngũ Quỷ).
Đồng thời đặt bếp nhìn về những hướng như: Tây Nam(Sinh Khí); Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc(Phục Vị) và Tây(Diên Niên).

9.2 Cách chọn hướng đặt bếp tuổi giáp thân:

Gia chủ thuộc tuổi giáp thân nên chọn các hướng như  Đông (Hoạ Hại); Nam(Lục Sát); Bắc (Tuyệt Mệnh) và Đông Nam(Ngũ Quỷ) để đặt bếp.
Đồng thời bếp nên nhìn về những hướng tốt như Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Bắc(Diên Niên); Tây(Thiên Y) và Tây Nam (Phục Vị).

9.3 Cách chọn hướng đặt bếp tuổi nhâm thân:

Gia chủ thuộc tuổi nhâm thân nên đặt bếp ở những hướng như Tây Nam (Lục Sát); Tây (Ngũ Quỷ); Đông Bắc (Hoạ Hại) và Tây Bắc (Tuyệt Mệnh).
Hướng bếp nhìn về là hướng: Đông (Sinh Khí); Bắc (Diên Niên); Đông Nam (Thiên Y) và Nam (Phục Vị).

phong thủy hướng bếp 14
Cách chọn hướng đặt bếp tuổi thân

9.4 Cách chọn hướng đặt bếp tuổi canh thân:

Gia chủ thuộc tuổi canh thân đặt bếp ở những hướng như Đông (Hoạ Hại); Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Ngũ Quỷ) và Nam (Lục Sát).
Đặt bếp nấu nhìn về những hướng tốt như: Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị) và Tây (Thiên Y).
9.5 Cách chọn hướng đặt bếp tuổi mậu thân:
Những gia chủ thuộc tuổi mậu thân nên chọn những hướng như Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ quỷ); Nam (Lục Sát) và Bắc (Tuyệt mệnh) để đặt bếp.
Và cần phải đặt bếp nhìn về những hướng tốt như Đông Bắc (Sinh Khí); Tây (Thiên Y);Tây Nam (Phục Vị) và Tây Bắc (Diên Niên).

10. Cách chọn hướng đặt bếp tuổi dậu:

Gia chủ thuộc tuổi quý dậu cần đặt bếp tọa ở những hướng như Bắc (Hoạ Hại); Đông Nam (Lục Sát); Nam (Ngũ Quỷ) và Đông (Tuyệt Mệnh).
Cần chú ý hướng bếp nhìn về là hướng: Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Diên Niên); Tây Nam (Thiên Y) và Tây (Phục Vị).

Gia chủ thuộc tuổi tân dậu cần đặt bếp tọa ở những hướng như Đông Bắc (Ngũ Quỷ); Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây (Hoạ Hại) và Tây Bắc (Lục Sát).
Những hướng bếp cần nhìn về là hướng: Nam (Diên Niên); Đông Nam (Sinh Khí); Bắc (Phục Vị) và Đông (Thiên Y).

11. Cách chọn hướng đặt bếp theo tuổi tuất

phong thủy hướng bếp 15
Hướng dẫn cách chọn hướng đặt bếp theo tuổi tuất

Gia chủ thuộc tuổi bính tuất nên đặt bếp ở những hướng như Tây Bắc (Ngũ quỷ); Đông Bắc (Lục Sát); Tây Nam (Hoạ Hại) và Tây (Tuyệt mệnh).

Đặt bếp có hướng nhìn về các phía như: Nam (Sinh Khí); Đông Nam (Diên Niên); Bắc (Thiên Y) và Đông (Phục Vị).

Gia chủ tuổi canh tuất nên chọn hướng đặt bếp tọa ở những hướng như: Tây Nam (Hoạ Hại); Tây (Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (Lục Sát) và Tây Bắc (Ngũ Quỷ).

Còn đây là những hướng tốt mà bếp cần nhìn về: Nam (Sinh Khí); Đông Nam (Diên Niên); Bắc (Thiên Y) và Đông (Phục Vị).

Gia chủ tuổi giáp tuất nên đặt bếp tọa theo những hướng như Đông Nam(Hoạ Hại); Nam (Tuyệt Mệnh); Đông (Ngũ Quỷ) và Bắc (Lục Sát). Và nên đặt phía bếp nhìn về các hướng tốt như:  Đông Bắc (Thiên Y); Tây Bắc(Phục Vị), Tây (Sinh Khí) và Tây Nam (Diên Niên).

Gia chủ thuộc tuổi nhâm tuất nên chọn hướng đặt bếp tọa ở những hướng như: Đông Bắc(Hoạ Hại); Tây Bắc (Tuyệt Mệnh);Tây Nam(Lục Sát) và Tây (Ngũ Quỷ). Đồng thời bếp cần nhìn về những hướng tốt như: Đông(Sinh Khí); Bắc (Diên Niên); Đông Nam (Thiên Y) và Nam (Phục Vị).

12. Cách chọn hướng đặt bếp theo tuổi hợi

Gia chủ thuộc tuổi đinh hợi nên đặt bếp ở những hướng như Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Bắc (Tuyệt Mệnh) và Nam (Lục Sát). Và chúng ta nên đặt bếp nhìn về những hướng tốt như Tây Bắc (Diên Niên); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y) và Đông Bắc (Sinh Khí).

Gia chủ tuổi kỷ hợi nên chú ý vị trí đặt bếp tọa ở những hướng như Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Nam (Lục Sát) và Đông Nam(Ngũ Quỷ) để giúp thiêu đốt đi những điều xui rủi. Và cần đặt bếp nhìn về những hướng tốt như: Tây Bắc(Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí);Tây Nam (Phục Vị) và Tây (Thiên Y).

Gia chủ thuộc tuổi quý hợi nên đặt bếp tọa ở những hướng như: Đông Nam (Tuyệt Mệnh);Đông(Lục Sát); Nam(Hoạ Hại); và Bắc (Ngũ Quỷ).

Đồng thời đặt bếp nhìn về những hướng tốt như: Tây Nam(Sinh Khí); Tây Bắc (Thiên Y);Đông Bắc (Phục Vị) và Tây (Diên Niên).

Gia chủ tuổi ất hợi nên chọn hướng đặt bếp tọa ở những hướng như Đông (Hoạ Hại); Bắc (Tuyệt Mệnh); Nam (Lục Sát) và Đông Nam(Ngũ Quỷ).

Hướng đặt bếp thì cần nhìn về những hướng tốt như: Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Bắc(Diên Niên); Tây Nam(Phục Vị) và Tây (Thiên Y).

Gia chủ mang tuổi tân hợi nên chọn hướng đặt bếp tọa ở những hướng như: Bắc (Tuyệt Mệnh); Nam (Lục Sát); Đông (Hoạ Hại) và Đông Nam (Ngũ Quỷ). Chú ý nên đặt bếp nhìn về những hướng tốt như Đông Bắc (Sinh Khí); Tây (Thiên Y); Tây Nam (Phục Vị) và Tây Bắc (Diên Niên)

> Xem thêm: [Hướng Dẫn] Cách Bố Trí Phòng Ngủ Hợp Phong Thủy Giúp Gia Chủ Ngủ Ngon

Từ những chia sẻ của bài viết trên về cách chọn hướng đặt bếp theo tuổi bên trên, Chuyển Nhà 24H hy vọng các bạn sẽ có được những sự chọn lựa phù hợp nhất cho không gian bếp nhà mình cũng như chọn được đúng phong thủy hướng bếp, để mang đến được thật nhiều tài lộc và vượng khí về nhà.