Kinh Nghiệm Thuê Phòng Trọ Rồi Cho Thuê Lại Hiệu Quả 2022

thuê phòng trọ rồi cho thuê lại
Thuê phòng trọ rồi cho thuê lại kiếm tiền chênh lệch là một hình thức kinh doanh được nhiều người áp dụng ở những khu đô thị, thành phố lớn hiện nay. Đây là một mô hình kinh doanh kiếm lời khá hiệu quả, không cần phải bỏ ra nhiều vốn, nhưng không phải ai cũng thành công một cách dễ dàng. Sau đây là một số kinh nghiệm cũng như thông tin cần thiết khi bạn kinh doanh loại hình này, hãy cùng tham khảo nhé!

Kinh doanh phòng trọ cho thuê lại như thế nào?

2 mô hình này có tỷ suất lợi nhuận khá chênh lệch với nhau. Nếu như sở hữu – cho thuê mang lại lợi nhuận trung bình từ 5 đến 10% mỗi năm thì mô hình thuê – cho thuê lại cho bạn lợi nhuận từ 50 đến 100% hằng năm. Mô hình kinh doanh phòng trọ cho thuê có sở hữu này chẳng khác nào mang cả đống tiền đi đầu tư rồi ;aok thu tiền lẻ. Số tiền thu về mỗi tháng khoảng trăm cho đến vài trăm, không “ra tấm, ra món” gì. Tính sơ sơ, bạn sẽ cần khoảng 900 triệu đồng để mua khoảng 200 m2 đất, xây nhà trọ được gần 15 phòng, và tiết kiệm lắm cũng hết 600 triệu đồng. Giá thuê mỗi tháng trong khoảng từ 1,500,000đ đến 2,500,000đ/một phòng. Tính sơ, là tôi bỏ ra 1,5 tỷ đồng thì mỗi tháng sẽ thu về 22,500,000đ đến 37,500,000đ/tháng. Cho đến hơn 3 năm sau mới thu hồi được vốn & bắt đầu có lời.

kinh doanh phòng trọ
Kinh doanh phòng trọ cho thuê lại ra sao?
Nắm bắt được các kiến thức cơ bản về bất động sản, bạn Quân – 9X đời đầu, đã quyết định cùng vợ mình mạnh dạn đầu tư vào kinh doanh phòng trọ theo mô hình thuê nhà nguyên căn rồi sau đó cho thuê lại. Quân chia sẻ: “Ra trường đã được 5 năm, mình đi làm cũng tiết kiệm được số tiền là 100 triệu. Sau khi lập gia đình, vợ – chồng mình vun vét được 1 sổ 300 triệu. Thấy thị trường thuê phòng nguyên căn cho thuê lại có nhiều tiềm năng vì chỉ tốn ít vốn, & xoay vòng nhanh nên mình mạnh dạn thử sức với nghề “tay trái” này“.

Kinh nghiệm thuê phòng trọ rồi cho thuê lại 2022

Để sành sỏi và kiếm được tiền từ thuê nhà nguyên căn rồi sau đó cho thuê lại, Quân đã học hỏi khá nhiều những kinh nghiệm kinh doanh phòng trọ từ các người chủ cho thuê nhà lâu năm. “Đa số mọi người khi nghĩ đến việc kinh doanh thuê phòng trọ rồi cho thuê lại đều tập trung vào việc đi tìm 1 bất động sản mà quên mất 1 điều quan trọng là mong muốn thật sự của chính họ. Việc đầu tiên mà bạn cần phải làm rõ 1 số câu hỏi của chính mình như: nguồn vốn mà bạn muốn đầu tư là bao nhiêu?  Vị trí khu vực sẽ đầu tư sẽ có những yêu cầu gì? tỷ suất lợi nhuận kỳ vọng? Và hướng đi tương lai sau khi thực hiện xong thương vụ?… Sau khi đã trả lời đầy đủ các câu hỏi cho chính bản thân mình & hình dung được rõ thứ mình muốn, việc tìm kiếm & gửi thông tin cho các kênh tìm kiếm như văn phòng môi giới, báo giấy, báo mạng… sẽ đem lại cho bạn các kết quả chính xác & hiệu quả đến bất ngờ.”.  Quân cho biết thêm.  Khi quyết định cho thuê nhà nguyên căn kinh doanh phòng trọ rồi sau đó cho thuê lại bạn đừng bỏ lỡ các mẹo sau đây:

Đừng lấy tất cả vốn liếng ra để đầu tư

Tất cả nhưng nhà đầu tư & kinh doanh bất động sản thành công không bao giờ dùng hết toàn bộ tiền mặt của mình cho 1 thương vụ kinh doanh. Nguyên tắc kinh doanh phòng trọ là chia sẻ rủi ro và chia sẻ lợi nhuận. Không ai cam kết rằng mình đánh được “trăm trận, trăm thắng”. Mà cho đến lúc thất bại, thua lỗ có người “chung lưng, đấu cật” với bạn sẽ bớt căng thẳng tài chính hơn đúng không nào? Do đó bạn hãy huy động vốn từ những cá nhân theo phương thức hợp tác đầu tư & chia sẻ cho họ 1 phần lợi nhuận theo tỷ lệ phù hợp để giúp việc kinh doanh phòng trọ được “xuôi chèo, mát mái” hơn.

>> Xem thêm: [Bí Quyết] Sắp Xếp Phòng Trọ Gọn Gàng Đẹp, Tinh Tế

Đàm phán win – win để thu lời cao khi thuê phòng trọ rồi cho thuê lại

Khi thuê trọ rồi cho thuê lại việc đàm phán đều rất quan trọng. Bất động sản là 1 tài sản lớn cho nên mỗi chênh lệch đàm phán được như giá trên mỗi một đơn vị mét vuông. Hay giảm được 1 khoản tiền thuê nhà hàng tháng, nếu nhân với tổng diện tích . Hay tổng thời gian thuê thì đó là 1 con số khá lớn. Khi chọn mô hình thuê – cho thuê lại thì việc khai thác & hợp tác với chủ bất động sản là 1 quá trình làm việc lâu dài & có nhiều yếu tố tác động về giá cả, thị trường thậm chí là “ưng nhau hay không”. Do đó cần phải có các thoả thuận đạt được hiệu quả đôi bên cùng thắng: chủ đầu tư thuê và cho thuê có được mức giá thuê tốt & sự ổn định dài lâu, người thuê cho thuê lại cũng được mức lợi nhuận xứng đáng với công sức thực hiện dự án của mình thì việc hợp tác mới lâu dài & bền chặt.

kinh nghiệm kinh doanh phòng trọ
Một số kinh nghiệm thuê phòng trọ rồi cho thuê lại 2022

Cải tạo tối ưu hoá lợi nhuận khi thuê phòng trọ rồi cho thuê lại

Một nguyên tắc bất di bất dịch khi thuê phòng trọ cho thuê lại là bạn phải biết tận dụng & khai thác không gian, sửa chữa làm sao để có càng nhiều phòng càng tốt. Thì bạn có thể tạo ra thêm những giá trị cho những người khách thuê khác hay tăng thêm lợi nhuận cho mình. Khi thuê nhà nguyên căn rồi sau đó cho thuê lại, bạn hãy quan sát các góc không gian đó. Thường 1 ngôi nhà lớn có thể cho thuê lại được giá nếu từng phòng đều có phòng vệ sinh hay mỗi phòng đều có 1 phòng vệ sinh riêng và cửa đi riêng biệt.

Tiếp thị đích – gửi đúng thông điệp đến khách hàng mục tiêu

Sai lầm phổ biến của những chủ khi kinh doanh phòng trọ theo cách thuê nhà nguyên căn rồi sai đó cho thuê lại. Chính là học theo các nhân viên môi giới trên thị trường, tiếp thị BĐS với nội dung chung chung để nhằm thu hút nhiều khách thuê với nhiều nhu cầu khác nhau. Nhưng vấn đề mà bạn nên nhớ rằng, những người môi giới cần nhiều khách hàng do họ có nhiều sản phẩm khác nhau để tư vấn. Và ngược lại, bạn chỉ có đúng 1 sản phẩm cho thuê của mình. Do đó đừng tốn nhiều thời gian tiếp những vị khách với nhu cầu không phù hợp. Sự thu hút lớn nhất luôn nằm ở chỗ chân thành & không giấu diếm thông tin nào. Hay dùng những hình ảnh minh hoạ của bất động sản khác. Vì khi khách thuê đến trực tiếp và xem nhà, họ cũng sẽ nhận ra điều đó.

>> Xem thêm: Ở Trọ Một Mình Có Tốt Không? Kinh Nghiệm Khi Ở Trọ Một Mình

Cho thuê cấp tốc

Câu nói “Thời gian là tiền bạc” trong việc thuê mướn nhà trọ rồi cho thuê lại là 1 câu nói hoàn toàn theo nghĩa đen. Bởi mỗi ngày, mỗi giờ, mỗi phút và mỗi giây trôi qua không cho thuê được ngôi nhà của mình, bạn sẽ phải mất đi một khoản tiền tương ứng. Nếu như ai đã từng làm mô hình thuê – rồi cho thuê lại. Tiền thuê đã trả cho chủ nhà rồi mà vẫn chưa có thể cho thuê được phòng. Thì bạn sẽ hiểu cảm giác mất tiền từng ngày khủng khiếp đến như thế nào. Do đó, việc cho thuê nhà cần phải được triển khai với tốc độ nhanh & gấp rút. Để làm được điều ấy bạn cần phải có những bước chuẩn bị & cho thuê trước khi ngôi nhà được hoàn thiện xong. Và 1 phương pháp khác mà tôi đang sử dụng là tổ chức những cuộc đua cho các đội kinh doanh phòng trọ cùng cho thuê 1 ngôi nhà để tìm ra đội nhóm chiến thắng & trích 1 phần lợi nhuận hàng tháng cho họ. Nếu bạn là 1 cá nhân làm mô hình này, có thể áp dụng tương tự bằng cách gửi thông tin cho nhiều những môi giới khác nhau. Nhằm để tạo ra sự cạnh tranh & cuộc đua cho thuê chính căn nhà của mình.
Với quy trình làm việc độc lập & chủ động mà Quân – 9x đã kiếm tiền triệu từ việc  làm giàu từ cho thuê nhà trọ, được chia sẻ bên trên.

Thuê nhà cho thuê lại cần chú ý những gì?

một số lưu ý khi thuê trọ kinh doanh
Thuê nhà cho thuê lại cần chú ý những gì?

Chuyên gia bất động sản Nguyễn Trí Hiếu nhận định, thuê nhà rồi sau đó cho thuê lại là 1 kênh đầu tư tiềm năng. Song nếu như không biết cách đầu tư thì có thể gặp phải rủi ro bất cứ lúc nào. Do đó, cá nhân muốn tham gia vào phân khúc này thì bạn nhất định cần phải có kiến thức vững vàng về bất động sản. Và đặc biệt cần phải am hiểu tường tận về nhu cầu hiện nay trên thị trường.

  • Trước tiên, để bảo đảm tỉ lệ lấp đầy phòng, nhà đầu tư nên lựa chọn khu vực có nguồn cầu thuê nhà cao như gần các khu công nghiệp, trường đại học và sân bay… Đồng thời, kết hợp cùng việc quảng bá, quảng cáo rộng rãi, đa dạng trên nhiều kênh khác nhau.
  • Thứ hai, nhà đầu tư cần phải ký được hợp đồng thuê nhà dài hạn cùng với chủ. Phải thỏa thuận rõ ràng & được chủ nhà chấp thuận việc cải tạo, cho thuê lại để nhằm tránh tranh chấp sau này và bảo đảm đủ thời gian có thể thu hồi vốn.
  • Thứ ba, nhà đầu tư nên nhờ đến luật sư tư vấn về nội dung hợp đồng, các thủ tục cũng như việc xin cấp giấy phép xây dựng để có thể cải tạo, chia phòng. Hợp đồng nên được công chứng để nhằm tránh rủi ro phát sinh.
  • Thứ tư, nên chọn lọc người thuê thật kỹ lưỡng để nhằm tránh rắc rối về sau bởi khi cho thuê nhà của người khác sẽ phức tạp hơn nhà của mình rất nhiều.

>> Xem thêm: Nhà Trọ Kiểu Homestay Là Gì? Có Nên Ở Trọ Kiểu Homestay?