[Giải Đáp] Ship Cod Mất Bao Lâu Và Mức Phí Là Bao Nhiêu?

Trước các nhược điểm lớn làm hạn chế sự phát triển của việc mua bán các loại hàng hóa trực tuyến, một dịch vụ đã ra đời để giúp giảm thiểu tối đa các hành vi lừa đảo tiền hàng của khách mua, mua bán hàng kém chất lượng, khác xa so với mặt hàng được quảng cáo hay nhằm gây thiệt hại cho bên bán hàng. Đó chính là dịch vụ ship COD – dịch vụ giao hàng thu tiền hộ, rất phổ biến ở tại Việt Nam hiện nay. Trong bài viết sau đây, Chuyển Nhà 24H chúng tôi xin được chia sẻ một số kinh nghiệm khi vận chuyển hàng và thu tiền tận nơi để độc giả cùng tham khảo, trả lời cho 1 số thắc mắc về thời gian Ship COD mất bao lâu nhận được hàng tại nhà? Có lâu không?

Phí thu tiền hộ hay phí COD là gì?

Ship COD (cash on delivery) là phương thức giao hàng thu tiền hộ có nghĩa là việc thanh toán bằng tiền mặt được diễn ra khi người mua mua hàng và được giao hàng đến tận nhà. Tại Việt Nam, đây được coi là hình thức vận chuyển được phổ biến nhất. Việc giao hàng và cả thu tiền người mua sẽ được shipper làm cùng một lúc. Như vậy, tiền của người sẽ được bên vận chuyển nhận và sau đó hoàn trả lại cho người bán hàng, sau đó đó tính phí thu hộ theo quy định.

Ship cod có mất phí không?

Vậy ship cod có mất phí không? Thông thường khi sử dụng các dịch vụ ship cod của các đơn vị vận chuyển sẽ phải mất phí. Tùy thuộc vào mỗi đơn vị vận chuyển nên phí ship cod sẽ khác nhau. Và điều bạn cần lưu ý đó là phí ship cod còn tùy thuộc vào khoảng cách của đơn hàng khi vận chuyển là nội thành, nội tỉnh hay liên tỉnh, liên miển. Ngoài ra, chi phí còn có thể tăng thêm tùy thuộc vào loại hàng hóa ra, khối lượng hàng lớn, hàng quá khổ, cồng kềnh.

Chi phí ship COD là bao nhiêu tiền?

Hiệu quả của dịch vụ Ship COD đem đến đối với ngành thương mại nói chung và với người tiêu dùng nói riêng là rất lớn. Tuy nhiên hiện nay vẫn có nhiều người chưa biết về giá cước của dịch vụ ship hàng COD là bao nhiêu? Trên thực tế những mức giá ship hàng COD của các hãng có sự khác biệt. Hoàn toàn không có 1 khung giá áp dụng chung cho cả nước. Tùy vào loại hàng, khoảng cách địa lý, thời gian cũng như hình thức vận chuyển mà có mức giá khác nhau. Thông thường, chúng ta có thể chia ra thành các loại nhóm phí tương ứng với những hình thức như sau:
Chi phí ship COD tùy thuộc vào các gói vận chuyển
Chi phí ship COD tùy thuộc vào các gói vận chuyển
 • Dịch vụ ship hàng COD đi liên tỉnh
 • Dịch vụ ship hàng COD đối với các loại hàng hóa thông thường
 • Dịch vụ ship hàng COD nội thành đối với loại hàng hóa đặc biệt
 • Dịch vụ ship hàng COD thông dụng
 • Dịch vụ chuyển phát nhanh COD
 • Dịch vụ ship hàng COD trong nội thành.
 • Dịch vụ ship hàng COD nội thành đối với loại hàng hóa dễ vỡ…

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số dịch vụ khác của Proship như: chuyển phát nhanh, cho thuê xe tải, vận chuyển ô tô, vận chuyển container, chuyển nhà trọn gói…

Thời gian Ship Cod thường sẽ mất bao lâu?

Ship cod có lâu hay không hoăc thời gian ship cod tầm bao nhiêu ngày,… là một số thắc mắc chung của rất nhiều người hiện nay. Đặc biệt là đối với những người mới lần đầu sử dụng dịch vụ giao hàng nhận tiền ship cod. Để trả lời cho câu hỏi ship cod mất bao lâu thì chúng ta cần phải dựa theo nhiều yếu tố như khoảng cách địa lý hay chi loại hình vận chuyển.

Ship cod mất bao lâu cần dựa theo nhiều yếu tố như khoảng cách địa lý...
Ship cod mất bao lâu cần dựa theo nhiều yếu tố như khoảng cách địa lý…

Thời gian ship cod tính theo khoảng cách địa lý

Trước hết thời gian ship cod nói riêng & thời gian giao hàng nói chung phụ thuộc phần lớn vào khoảng cách địa lý giữa người gửi hàng và người nhận hàng. Cụ thể:

Đơn hàng trong nội thành

Nếu đơn hàng ship cod trong nội thành của những thành phố lớn như Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ hay thành phố Hồ Chí Minh thì thời gian ship cod sẽ giao động từ 2 đến 7 tiếng tùy vào hình thức giao hàng không thường hay giao hàng hỏa tốc cũng như cơ sở vận chuyển mà chúng ta chọn lựa.

Đơn hàng ngoại thành

Ship cod mất bao lâu đối với các đơn hàng ngoại thành? Câu trả lời dành cho chúng ta là thời gian thực hiện ship cod với các đơn hàng ngoại thành thường sẽ lâu hơn những đơn hàng trong nội thành khoảng vài tiếng. Tuy nhiên thời gian muộn nhất sẽ không quá 12 tiếng đồng hồ.

Thời gian Ship cod đối với các đơn hàng ngoại thành không quá 12 giờ
Thời gian Ship cod đối với các đơn hàng ngoại thành không quá 12 giờ

Đơn hàng liên tỉnh

Sử dụng dịch vụ ship cod với những đơn hàng liên tỉnh thì thời gian giao hàng & thu tiền cod thường sẽ dao động trong khoảng từ 1/2 ngày đến 1 ngày. Tuy nhiên tùy vào mỗi cơ sở vận chuyển mà thời gian này có thể tính cả ngày nghỉ thứ bảy, chủ nhật, lễ Tết hay không tính thứ bảy, chủ nhật & ngày lễ Tết.
Trước đây khi muốn vận chuyển hàng hóa liên tỉnh Bắc Nam có khi chúng ta cần phải chờ đợi từ 7 đến 10 ngày. Tuy nhiên với dịch vụ ship cod nhanh hiện nay thì thời gian chuyển hàng cũng như nhận tiền thanh toán sẽ chỉ kéo dài từ 24 cho đến 28 tiếng với dịch vụ chuyển phát nhanh.

Thời gian ship cod tùy theo các loại gói dịch vụ

Để phù hợp với nhu cầu của mỗi khách hàng các cơ sở thực hiện dịch vụ Logistic hiện nay đã cung cấp những gói dịch vụ khác nhau. Theo độ thời gian vận chuyển mà ship cod cũng sẽ có một số sự khác biệt nhất định.

Thời gian ship cod tùy theo các loại gói dịch vụ
Thời gian ship cod tùy theo các loại gói dịch vụ

Thời gian Ship COD loại gói giao hàng tiết kiệm

Dịch vụ giao hàng tiết kiệm cây giúp cho người gửi hay người nhận giảm được cước phí vận chuyển. Tuy nhiên thời gian ship cod của gói giao hàng này thường là từ 12 đến 28 tiếng.

Thời gian để nhận được hàng gói giao hàng chuyển phát nhanh

Chuyển phát nhanh là 1 trong những gói giao hàng được rất nhiều người dùng do giá cước hợp lý và thời gian vận chuyển nhanh chóng. Khi dùng dịch vụ ship cod của gói giao hàng chuyển phát nhanh, thời gian giao hàng nhận tiền muộn nhất là từ 12 giờ đồng hồ.

Thời gian Ship COD với gói giao hàng hỏa tốc

Gói dịch vụ giao hàng hỏa tốc này đem đến rất nhiều tiện ích, đặc biệt là trong các trường hợp chúng ta cần gửi hàng hóa cấp tốc. Chỉ sau từ 1 đến 2 tiếng sau khi nhận được thông báo quá trình chuyển giao hàng ship cod sẽ hoàn thành.

>> Xem thêm: Ship Mark Là Gì? Và Mẫu Form Ship Mark Chuẩn Quốc Tế 2021

Một số lưu ý về dịch vụ ship hàng COD

Về việc kiểm tra lại hàng hóa trước khi giao hàng:

Các đơn vị, công ty vận chuyển cung cấp dịch vụ Ship COD có quyền & nghĩa vụ kiểm tra hàng trước khi tiến hành giao hàng nhanh cho khách hàng. Khi xảy ra vấn đề pháp lý xảy ra, đơn vị Ship COD sẽ đóng vai trò là một bên liên quan và phải chịu về những trách nhiệm tương thích.

Một số lưu ý về dịch vụ ship hàng COD
Một số lưu ý về dịch vụ ship hàng COD

>> Xem thêm: [Giải Đáp] Dịch Vụ Ship Cod Là Gì? Những Ưu Điểm Của Hình Thức Ship Cod

Về những loại hàng cấm gửi

 • Thuốc phiện, hợp chất từ thuốc phiện, các loại chất ma túy, kích thích thần kinh
 • Các loại vũ khí đạn dược trang thiết bị quân sự
 • Các loại văn hóa phẩm đồi trụy, phản động, và ấn phẩm tài liệu nhằm phá hoại trật tự công cộng, chống lại nhà nước Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam
 • Vật phẩm hàng hóa cấm nhập khẩu vào nước nhận theo thông báo của liên minh
 • Tiền Việt Nam, tiền nước ngoài hay các loại giấy tờ có giá trị như tiền, vàng bạc, đá quý để trong bưu gửi. Bưu gửi có chứa nhiều bưu gửi khác.
 • Vật hay hóa chất dễ cháy nổ, các chất gây nguy hiểm gây mất vệ sinh, gây ô nhiễm môi trường
 • Các loại vật phẩm hàng hóa mà nhà nước Việt Nam cấm lưu thông, kinh doanh

Về trường hợp đổi trả hàng

Nếu khách hàng không chấp nhận mua hàng do lý do nào đó liên quan đến chất lượng và hình thức bưu phẩm người bán gửi thì đơn vị ship hàng COD sẽ không chịu trách nhiệm cùng với bên nào trong vấn đề này. Bưu phẩm sẽ được gửi trả lại người bán & cước chuyển phát được nhân đôi cho người gửi.

Hy vọng với bài viết giải đáp thắc mắc “Ship cod mất bao lâu“, có thể mang lại các thông tin hữu ích cho bạn. Mọi thắc mắc, quý khách hàng có thể liên hệ nhanh qua hotline bên trên để được giải đáp và tư vấn miễn phí nhé!