Vận Chuyển Hàng Quá Khổ Quá Tải – Uy Tín, Chuyên Nghiệp

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa quá khổ quá tải hay còn được gọi là vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng là 1 trong những dịch vụ vận tải trọng điểm và là thế mạnh của Chuyển Nhà 24H. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển đa phương thức hàng dự án trọng điểm quốc gia, công ty dịch vụ chúng tôi đang khẳng định được mình trên thị trường vận tải với năng lực phương tiện đầy đủ và một đội ngũ công nhân viên nhiệt tình, hành nghề trong việc vận tải, bốc xếp & chằng buộc lashing các mặt hàng quá khổ quá tải sẽ đáp ứng dịch vụ vận chuyển hàng tốt nhất cho mọi lô hàng siêu trường siêu trọng mà quý khách hàng yêu cầu, cam kết an toàn giao hàng hóa như đúng tiến độ đề ra.
Các mặt hàng quá khổ quá tải rất đa dạng và có nhiều chủng loại như các loại máy móc trang thiết bị công nghiệp, dây chuyền lò hơi, máy biến áp, bồn công nghiệp, các loại dầm, các loại container flat rack, open top cùng các loại máy móc trang thiết bị công trình xây dựng…

Vậy dịch vụ vận chuyển hàng quá khổ quá tải là gì?

vận chuyển hàng quá khổ quá tải 1
Vận chuyển dây chuyền hàng hóa quá khổ quá tải
Vận chuyển hàng quá khổ quá tải (hàng siêu trường siêu trọng) là vận chuyển các mặt hàng có trọng lượng hoặc kích thước vượt quá mức cho phép của bộ GT – VT Việt Nam quy định, những mặt hàng này thường không thể chia nhỏ hay tháo rời phải vận chuyển nguyên trạng

Hàng hóa quá khổ quá tải, hàng siêu trường siêu trọng theo quy định

Hàng quá khổ quá tải hay hàng siêu trường là hàng không thể tháo rời, khi xếp lên phương tiện vận tải có 1 trong các kích thước như sau:

 • Có chiều rộng lớn hơn 2,5 mét.
 • Có chiều dài lớn hơn 20,0 mét.
 • Chiều cao tính từ điểm cao nhất của mặt đường xe chạy trở lên lớn hơn 4,2 mét; đối với xe đầu kéo chở container lớn hơn 4,35 mét.

Hàng quá khổ quá tải hoặc hàng siêu trọng là loại hàng hóa không thể tháo rời, có trọng lượng trên 32 Tấn.

Quy định về các loại phương tiện chở hàng siêu trường siêu trọng, quá khổ quá tải

vận chuyển hàng quá khổ quá tải 2
Quy định về các loại phương tiện chở hàng siêu trường siêu trọng, quá khổ quá tải
Phương tiện vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng là phương tiện có tải trọng, kích thước phù hợp với loại hàng hóa vận chuyển; đồng thời phù hợp với những thông số ghi trong Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật & bảo vệ môi trường của xe.
Trường hợp các rơ moóc kiểu module có tính năng ghép nối được với nhau dùng để vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng, cơ quan đăng kiểm xác nhận vào Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật & bảo vệ môi trường của xe với nội dung: “Được phép ghép nối các module với nhau & phải có Giấy phép lưu hành xe do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép”.

Phương tiện nào để vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng, quá khổ quá tải?

vận chuyển hàng quá khổ quá tải 4
Chúng tôi có 20 fooc lùn, 5 fooc sàn, 4 fooc thủy lực, 20 đầu kéo huydai & 4 xe đầu kèo Man chuyên vận chuyển các mặt hàng quá khổ quá tải
Để vận chuyển các mặt hàng siêu trường siêu trọng được an toàn phải có một loại phương tiện thiết kế có kích thước khổ xe phù hợp với loại mặt hàng này. Phương tiện để vận chuyển hàng quá khổ quá tải là loại xe chuyên dùng được chế tạo, thiết kế để vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng có kích thước, tải trọng phù hợp với từng loại hàng hoá. Khi tiến hành vận chuyển cần phải tuân thủ theo các điều kiện quy định ghi trong giấy phép lưu hành xe.
Sau đây là một số phương tiện chuyên dùng để vận chuyển các mặt hàng siêu trường siêu trọng, hàng quá khổ quá tải :

 • Sà lan
 • Fooc thủy lực (trailer)
 • Fooc lùn
 • Tàu rời
 • Fooc sàn

Hiện tại công ty Chuyển Nhà 24H chúng tôi có 20 fooc lùn, 5 fooc sàn, 4 fooc thủy lực, 20 đầu kéo huydai & 4 xe đầu kèo Man để chuyên vận chuyển các mặt hàng quá khổ quá tải trên mọi miền đất nước từ bắc vào nam, phương tiện công ty chúng tôi được đăng kiểm theo định kỳ & có đầy đủ các giấy phép lưu hành hợp pháp. Đảm bảo sẽ cung cấp đẩy đủ cho quý khách hàng khi có nhu cầu vận tải các loại máy móc trang thiết bị, hàng dự án siêu trường siêu trọng.

Một số quy định khi vận hành xe quá khổ quá tải, xe vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng

vận chuyển hàng quá khổ quá tải 4
Một số quy định khi vận hành xe quá khổ quá tải

1. Lưu hành xe quá khổ giới hạn, xe quá tải trọng, xe bánh xích trên đường bộ: (trích Điều 11 thông tư 46/2015/TT-BGTVT)

1.1. Việc lưu hành xe quá tải trọng, xe quá khổ giới hạn, hay xe bánh xích trên đường bộ cần phải bảo đảm an toàn giao thông & an toàn cho công trình đường bộ.
1.2. Tổ chức, hay cá nhân là chủ phương tiện, người vận tải, người thuê vận tải hoặc là người điều khiển phương tiện khi vận hành xe quá khổ giới hạn, xe quá tải trọng, xe bánh xích trên đường bộ phải thực hiện các quy định sau:
a) Có Giấy phép lưu hành xe quá tải trọng, xe quá khổ giới hạn, hay xe bánh xích trên đường bộ do cơ quan có thẩm quyền cấp;
b) Tuân thủ những quy định được ghi trong Giấy phép lưu hành xe.
1.3. Xe chở hàng hóa vượt quá khối lượng hàng hóa cho phép của xe theo bản thiết kế của nhà sản xuất hay vượt quá khối lượng của hàng hóa cho phép ghi trong Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật & bảo vệ môi trường của xe không được phép lưu hành trên đường bộ.

2. Lưu hành phương tiện chở hàng siêu trường, siêu trọng trên đường bộ: (trích Điều 14 thông tư 46/2015/TT-BGTVT)

vận chuyển hàng quá khổ quá tải 7
Phương tiện chở hàng siêu trường, siêu trọng trên đường bộ
2.1. Phương tiện vận chuyển hàng quá khổ, quá tải lưu hành trên đường bộ cần phải thực hiện theo các quy định tại Điều 11 của Thông tư này.
2.2. Một số trường hợp cần phải có xe hỗ trợ dẫn đường và hộ tống:
a) Khi xếp hàng hóa lên phương tiện vận chuyển có một trong các kích thước bao ngoài (của tổ hợp phương tiện và hàng hóa xếp trên phương tiện) như sau: chiều rộng > 3,5 mét; chiều dài > 20 mét;
b) Tại vị trí công trình cần phải gia cường đường bộ.
2.3. Những trường hợp cần phải khảo sát đường bộ:
a) Khi xếp hàng hóa lên phương tiện có 1 trong các kích thước bao ngoài như sau: chiều rộng > 3,75 mét hoặc chiều cao > 4,75 mét hoặc chiều dài > 20 mét đối với đường cấp IV trở xuống; hoặc lớn hơn 30 mét đối với đường cấp III trở lên;
b) Phương tiện giao thông cơ giới đường bộ có tổng trọng lượng của xe hay có tải trọng trục xe vượt quá khả năng khai thác của đường bộ.

Công ty vận tải hàng quá khổ quá tải tại đâu uy tín nhất?

Nói đến vận chuyển hàng dự án quá khổ quá tải Chuyển Nhà 24H có thể dám khẳng định là 1 trong nhưng đơn vị công ty hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực này. Đã có rất nhiều dự án lớn trọng điểm quốc gia mà Chuyển Nhà 24H đã thực hiện, đối tác trong nước và ngoài nước rất hài lòng về tính chuyên nghiệp, cũng như năng lực phương tiện và đặc biệt là quy trình làm việc rất hiện đại.
Mọi lô hàng mà khách giao, công ty chúng tôi xem đó là sứ mệnh để chúng toi đem lại sự hài lòng của quý khách, chúng tôi hiểu được rằng sự uy tín thực sự mới tạo nên thương hiệu Chuyển Nhà 24H.

Những tuyến đường vận chuyển hàng quá khổ quá tải tại Chuyển Nhà 24H

vận chuyển hàng quá khổ quá tải 9
Công ty Chuyển Nhà 24H hiện tại khai thác vận chuyển nhiều tuyến trên mọi miền của tổ quốc từ bắc vào nam
Công ty Chuyển Nhà 24H hiện tại khai thác vận chuyển các mặt hàng quá khổ quá tải, siêu trường siêu trọng rất nhiều tuyến trên mọi miền của tổ quốc từ bắc vào nam, sau đây là một số tuyến chính và là thế mạnh của công ty chúng tôi :

 • Vận chuyển hàng từ Hồ Chí Minh đi các tỉnh miền tây nam bộ : hàng hóa tuyến này rất đa dạng các chủng loại như vận chuyển máy móc xây dựng,  chuyển chở các mặt hàng container flat rack, open top…
 • Vận chuyển hàng hóa từ Sài Gòn đi các tỉnh miền trung và ngược lại.
 • Vận chuyển hàng hóa đi bắc nam : vận chuyển các loại máy công trình, hàng thiết bị rời, vận chuyển máy móc trang thiết bị xây dựng…
 • Vận chuyển các trang thiết bị máy móc từ các cảng Hồ Chí Minh đi các khu công nghiệp lớn như Đồng Nai, Vũng tàu, Long An, Bình dương… Tuyến này thường là các mặt hàng rời nhập hay xuất khẩu, chuyên chở các container flat rack, open top…
 • Vận chuyển hàng hóa từ Sài Gòn đi các tỉnh tây nguyên và ngược lại.

Quy trình làm việc tại Chuyển Nhà 24H cho một lô hàng dự án quá khổ quá tải, siêu trường siêu trọng

1. Tiếp nhận thông tin hàng hóa từ khách hàng

Sau khi khách hàng gửi thông tin sơ lược về lô hàng quá khổ quá tải yêu cầu báo giá & lên phương án. Bên công ty dịch vụ chúng tôi sẽ gửi lại một số yêu cầu về thông tin chi tiết của lô hàng :

 • Quy cách hàng hóa
 • Loại hàng hóa

Sô lượng hàng hóa ( kiện, container),kích thước ( Dài, rộng, cao), Trọng lượng

 • Xin một số hình ảnh hoặc bản vẽ của kiện hàng quá khổ quá tải
 • Tuyến đường vận chuyển
 • Yêu cầu tiến độ & thời gian vận chuyển
 • Thời gian dự kiến thực hiện.

2. Khảo sát thực tế & tuyến đường vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng đi qua

vận chuyển hàng quá khổ quá tải 11
Khảo sát thực tế tuyến đường là không thể thiều trong quy trinh vận tải tại Chuyển Nhà 24H:
Vì các lô hàng khi thực hiện đa số là những kiện có kích thước siêu trường siêu trọng nên vấn đề khảo sát thực tế là không thể thiều trong quy trinh vận tải tại Chuyển Nhà 24H:

 • Khảo Sát Hàng hóa : Xem hàng hóa có bị sai lệch về kích thước & trọng lượng như khách hàng đã cung cấp, và xem thực tế hàng tại các điểm móc cáp, đóng gói, …Nhằm lên phương án an toàn và chính xác cho khách hàng.
 • Khảo sát tuyến đường :Sau khi khảo sát thực tế hàng hóa hoàn tất quy trình tiếp theo đó là khảo sát trên tuyến đường mà lô hàng dự án siêu trường siêu trọng đi qua xem có vướng mắc trở ngại nào không ? như dây điện, con lươn trên đường, trạm thu phí, cổng chào, các cầu yếu, các đường sông…

3. Lên các phương án & báo giá cho lô hàng quá khổ quá tải

– Sau khi thu thập thông tin hàng hóa & đi khảo sát thực tế tuyến đường của lô hàng dự án quá khổ quá tải đi qua công ty dịch vụ chúng tôi lên các phương án tối ưu nhất & kèm theo đó là bảng báo giá theo phương án đó
Những phương án trong vận tải một lô hàng siêu trường siêu trọng, quá khổ quá tải thường các phương án sau:
+ Phương án đường bộ: Chỉ sử dụng các loại phương tiện vận tải chuyên dùng trong vận tải bộ để thực hiện vận tải. phương án này thường áp dụng cho những kiện hàng có kích thước siêu trường siêu trọng nằm trong dưới hạn đường bộ cho phép.
+ Phương án vận tải đa phương thức: Là phương án kết hợp ít nhất hai loại hình vận tải khách nhau sử dụng liên hiệp vào một lô hàng để vận tải. Phương án này thường dùng cho các kiện hàng có kích thước quá khổ quá tải siêu trường siêu trọng mà từ điểm nhận hàng đến giao hàng không thể dùng một phương án, mà phải dùng đến từ 2 loại phương tiện như :

 • Xe – Sà Lan – Tàu
 • Sà lan – Tàu
 • Xe – Sà lan
 • Xe – Tàu

4. Thực hiện vận tải lô hàng siêu trường siêu trọng ( hàng Quá khổ quá tải )

Sau khi Trình bày các phương án kèm theo bảng báo giá của Chuyển Nhà 24H, Khách hàng và công ty chúng tôi thống nhất sử dụng một phương án vận chuyển tối ưu nhất mà hai bên thỏa nhận bằng văn bản và hợp đồng vận chuyển được ký kết .
Trước khi tiến hành vận tải bộ phận điều độ và kỹ thuật  của công ty Chuyển Nhà 24H sẽ cùng công nhân viên họp thông nhất công tác chuẩn bị .
Trong quá trình thực hiện vận chuyển tại Chuyển Nhà 24H mọi công nhân viên phối hợp rất nhịp nhàng đúng quy trình an toàn, đúng chuẩn kỹ thuật nhằm mang lại sự hài lòng của quý khách hàng.

5. Bàn giao hàng hóa, biên bản, hóa đơn và thanh toán cho khách hàng

Với 1 quy trình làm việc chuyên nghiệp, uy tín một đội xe hùng hậu kèm theo đó là 1 đội ngũ nhân viên nhiệt tình tại Chuyển Nhà 24H sẽ đáp ứng tốt nhất dịch vụ vận chuyển các mặt hàng máy móc trang thiết bị, hàng siêu trường siêu trọng, vận chuyển hàng quá khổ quá tải. Quý khách hàng có nhu cầu hãy liên hệ ngay với công ty chúng tôi để được tư vấn, lên phương án & báo giá cạnh tranh nhất.