[Thiết kế] Phòng khách hợp phong thủy cho gia chủ mệnh Mộc mang lại may mắn, tài lộc

phong thủy làm nhà 2021

Phòng khách được xem là một không gian quan trọng được dùng để tiếp khách, và đại diện cho bộ mặt của gia đình. Do đó việc trang trí thường tốn nhiều thời gian & công sức. Tuy nhiên bên cạnh tính thẩm mĩ đẹp, thì bạn cũng cần phải chú ý đến vấn đề phong thủy. Vậy phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc là như thế nào? Bài viết sau đay sẽ giúp bạn có thêm thông tin hướng đến 1 căn nhà hoàn hảo về mọi mặt, và mang đến may mắn trong cuộc sống.

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc có quan trọng hay không?

Khi thiết kế nội thất nhà ở, điều bạn quan tâm không chỉ là bảo đảm tính thẩm mỹ và công năng mà còn làm sao để không gian đó trở nên hợp phong thủy. Với những người thuộc mệnh Mộc, thì phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc cũng là một vấn đề mà họ rất lưu tâm.
Phòng khách là không gian chính của căn nhà, rất ít nhưng ngôi nhà không có phòng khách. Do đó, phòng khách đóng một vai trò vô cùng quan trọng về mặt phong thủy. Trong phong thủy, chú trọng nhất là việc hấp thụ dòng khí (bao gồm nguồn năng lượng tốt hoặc xấu), trong khi đó phòng khách là vị trí trung tâm, là vị trí trước tiên đón được những dòng khí đi vào nhà rồi phân bổ đi các khu vực khác. Chính vì thế, bạn nên thiết kế làm sao để bảo đảm cho phòng khách của nhà mình hợp phong thủy nhằm mang đến sức khỏe, may mắn, tài lộc và sự hưng thịnh.

phong thủy phòng khách cho người mệnh mộc 1
Phòng khách đóng một vai trò vô cùng quan trọng về mặt phong thủy của gia chủ mệnh Mộc
>> Xem thêm: Phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa giúp mang lại tài lộc, may mắn

Một số lưu ý khi thiết kế phòng khách theo phong thủy cho người mệnh Mộc

Với gia chủ mệnh Mộc, khi thiết kế nội thất phòng khách, Chuyển Nhà 24H xin lưu ý một số điều sau:

  • Do Kim khắc Mộc, người mệnh Mộc kiêng kị với màu trắng, do đó nên hạn chế sử dụng màu này để trang trí trong nhà.
  • Những vật liệu thuộc mộc điển hình là gỗ. Nó có nguồn gốc tự nhiên, và mang tính dương đồng thời có tác dụng làm lưu thông không khí. Để tăng cường thêm tính mộc, người thuộc cung mệnh này nên sử dụng các loại đồ gỗ gia dụng, phổ biến nhất là cửa, giường, tủ, giá sách hay gỗ lát nền nhà.
  • Người mệnh Mộc dùng những đồ dùng có màu xanh lá cây và màu gỗ. Ngoài ra, người mệnh này cũng có thể bổ sung thêm một số vật dụng màu đỏ, hồng, tím để giúp tô điểm cho không gian nhà nhưng chỉ với số lượng vừa phải.
  • Trần nhà đóng 1 vài trò quan trọng trong thuật phong thuỷ phòng khách. Trần nhà có màu sáng sẽ tạo nên cảm giác không gian rộng rãi và thoáng mát khi vào phòng. Sàn nhà nên có màu đậm nhất, kế đến là tường & cuối cùng là trần nhà có màu nhạt nhất theo ý nghĩa cổ xưa: trời nhẹ, đất nặng. làm như vậy gia chủ sẽ sớm tăng tiền tài đên cho gia đình.
  • Linh vật đại diện cho mệnh Mộc là hổ, thỏ hay mèo. Người thuộc mệnh thổ nên có những đồ vật trang trí hình các con vật này trong phòng khách để giúp tăng thêm phần thuận lợi trong công việc, sức khỏe.
phong thủy phòng khách cho người mệnh mộc 3
Người mệnh Mộc hợp sử dụng những đồ dùng có màu xanh lá cây và màu gỗ.
  • Những loại rèm cửa, mành che bằng bông, đay cũng là những vật dụng thuộc mộc khiến phòng khách nhà bạn trở nên gần gũi với thiên nhiên
  • Người mệnh mộc nên đặt chậu cây ở phòng khách để luôn được may mắn, người mệnh thổ hợp với những loại cây như: Vân trúc, thủy tháp hoa, cau trúc (dừa Hawai), kim tiền, cây cọ, cây gừa hay vạn niên thanh.
  • Sàn nhà phòng khách của bạn phải được bảo đảm rằng là thiết kế bằng phẳng. Nếu sàn mà phân vùng cao thấp sẽ dễ gây nên sóng gió, và thăng trầm trong cuộc sống gia đình. Sàn được làm từ chất liệu quá trơn hay thô ráp, gồ ghề sẽ khiến cho những thành viên trong gia đình dễ gặp tai nạn hoặc rủi ro. Chính vì thế, chất liệu sàn cho phòng khách cần được chủ nhân chọn lựa cẩn thận và kỹ lưỡng

Khi thiết kế biệt thự hay nhà ở chung cư, gia chủ mệnh Mộc cần lưu ý đến phong thủy phòng khách như : Sử dụng màu xanh lá cây, màu gỗ, đen và xanh lam kiêng kị dùng màu trắng; và vật liệu trang trí hợp nhất là gỗ; con vật trang trí là hổ, thỏ và mèo; rèm mành bằng bông đay. Một số loại cây nên trồng trong phòng là vân trúc, thủy tháp hoa, cau trúc (dừa Hawai), kim tiền, cây cọ, cây gừa và vạn niên thanh; sàn nhà bằng phẳng có màu đậm còn phần tường và trần nhà nên có màu nhạt dần.
>> Xem thêm: [Bài trí] Phong thủy phòng khách cho người mệnh thủy thu tài hút lộc
Hy vọng với bài viết trên về thiết kế, bài trí phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc có thể mang đế những thông tin hữu ích dành cho bạn. Ngoài ra nếu bạn còn thắc mắc, hay có nhu cầu sử dụng dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng hãy liên hệ ngay với chúng tôi Chuyển Nhà 24H để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất nhé!