Hướng dẫn tự tháo điều hòa khi chuyển nhà đơn giản

thao dieu hoa khi chuyen nha

Có rất nhiều cách tháo điều hòa khi chuyển nhà. Cách nào là nhanh & dễ dàng nhất khi tháo lắp. Chúng ta cùng xem những chuyên gia dưới đây, sẽ hướng dẫn các bạn cách để tháo điều hòa khi chuyển nhà là đúng kỹ thuật & chính xác nhất.
Điều hòa khác với tủ lạnh về nhiều mặt từ tỉ lệ, kích thước cho đến cách tháo lắp. Chỉ cần một động tác nhỏ nhẹ nhàng rút phích cắm dây điện, là có thể đưa tủ lạnh mang đi ngay. Nhưng trái với tủ lạnh, điều hòa được lắp đặt ở nơi có vị trí trên cao nên khó có thể tháo gỡ chúng một cách dễ dàng.
Lắp đặt điều hòa đã khó, nay còn tháo ra nữa thì quả là không dễ dàng chút nào. Cho nên, hôm nay chúng tôi sẽ mời chuyên gia chuyên nghiệp có kỹ năng tay nghề cao về hướng dẫn các bạn cách để tháo điều hòa khi chuyển nhà làm sao cho đúng với kỹ thuật. Mời bạn cùng Chuyển Nhà 24H đón xem nhé!

Để Có Thể Tự Tháo Điều Hòa Khi Chuyển Nhà, Bạn Cần Chuẩn Bị Những Vật Dụng Sau

Theo chia sẻ từ những chuyên gia trong công tác chuyển nhà trọn gói, bạn sẽ cần các dụng cụ sau khi tháo lắp điều hòa:

  • Tuốc nơ vít vít hai đầu
  • Băng dính loại khổ to
  • Kìm
  • Mỏ lết hay cờ lê các loại
  • Lục giác các loại
Tháo điều hòa khi chuyển nhà 1
5 phụ kiện cần chuẩn bị để tự tháo điều hòa khi chuyển nhà

Trình Tự Bước Tháo Điều Hòa Khi Chuyển Nhà

Bước 1: Bật điều hòa chiều lạnh (nếu là điều hòa 2 chiều) hay bật chế độ “Cool” (đối với điều hòa 1 chiều).
Bước 2: Khi điều hòa đã hoạt động được tầm 10 phút, bạn ra chỗ cục nóng, dùng tuốc nơ vít tháo tấm ốp bảo vệ cục nóng ra. Sau đó bạn sẽ nhìn thấy hai ống dẫn gas, một ống lớn & một ống nhỏ. Tiếp đến, bạn lấy lục giác vặn chặt con ốc ở ống dẫn nhỏ. Sau đó tiếp tục dùng lục giác khổ to hơn để vặn chặt ốc ở ống dẫn to để khóa gas lại.
Tháo điều hòa khi chuyển nhà 2
Tháo cục nóng điều hòa trước rồi mới đến cục lạnh

Bước 3: Ngắt điện điều hòa, dùng kìm cắt đứt ống đồng & dây điện ở sát cục nóng. Khi đó cục nóng đã được tháo rời, bạn chỉ cần nhấc cục nóng ra khỏi giá đỡ & cho vào thùng carton để chuyển đến nhà mới.

Bước 4: Dùng tuốc nơ vít tháo nốt cục lạnh điều hòa, cho vào thùng carton, dùng băng dính để dán chặt lại. Và chuẩn bị chuyển đến nơi ở mới. Lưu ý: phần ống đồng & ống nối từ cục lạnh tới cục nóng bạn phải cuộn tròn lại. Sau đó cho vào túi nilon buộc lại cẩn thận nhằm tránh bị gãy, dập trong quá trình vận chuyển.

Các Bước Để Lắp Lại Điều Hòa Ở Nhà Mới

Việc lắp lại điều hòa sẽ khó khăn hơn so với khi tháo do bạn phải tạo đường dẫn cho các đường ống (nhiều khi bạn phải đục tường), lắp lại dàn để cục nóng, nối lại đường điện & ống đồng… Để bảo đảm an toàn, việc lắp điều hòa bạn có thể nhờ người của công ty chuyển nhà hỗ trợ hay gọi thợ tới lắp điều hòa.
Dịch vụ chuyển nhà của Chuyển Nhà 24H sẵn sàng giúp bạn tháo lắp điều hòa khi bạn có nhu cầu. Với đội ngũ thợ điều hòa có trên 3 năm kinh nghiệm, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi nhờ nhân viên của Chuyển Nhà 24H tháo lắp điều hòa mà không mất thêm một đồng chi phí nào. Nếu trong quá trình tháo lắp, nhân viên của chúng tôi làm hư hỏng điều hòa, Chuyển Nhà 24h sẽ đền bù 100% phí sửa chữa điều hòa cho quý khách. Gọi hotline: 0868683553 – 0971403979 để được tư vấn những thắc mắc của khách hàng khi sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói.