Xe Nâng Người Là Gì? Và Những Ưu Điểm Bạn Cần Biết

xe nâng người là gì

Tại Việt Nam, vẫn còn khá nhiều người chưa biết rõ khái niệm xe nâng người là gì? Và nhầm lẫn chúng với những dòng xe nâng hàng khác. Xuất phát từ thực tế đó, Chuyển Nhà 24H xin giới thiệu bức tranh toàn cảnh về xe nâng người để giúp khách hàng có thêm hiểu biết chọn lựa và sử dụng.

Khái niệm xe nâng người là gì?

Xe nâng người tiếng anh là gì? Theo tiếng anh xe nâng người có tên là Aerial Working Platform/AWP. Xe nâng người là loại thiết bị nâng hạ giúp người lao động tới những vị trí làm việc ở các không gian trên cao. Xe nâng người được sản xuất nhằm thay thế việc dùng giàn giáo thủ công, được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như : thang nâng người, thiết bị nâng lên cao, thiết bị trên cao hay thiết bị nâng lên cao di động…
Xe nâng người hiện đang được các nước phát triển trên thế giới dùng phổ biến ở những công trình xây dựng, sửa chữa lắp đặt thiết bị điện, cắt tỉa & bảo trì cây xanh… Xe nâng người được nhập khẩu về Việt Nam từ đầu thế kỷ 21, với các lợi ích mà nó mang lại vượt trội hơn hẳn cách làm thủ công như sử dụng giàn giáo, thang tre nên được rất nhiều các chủ đầu tư, chủ thầu các dự án lớn nhỏ tin dùng là thiết bị tất yếu khi thi công.

các loại xe nâng người chuyên dụng
Khái niệm xe nâng người là gì?

Vì sao nên sử dụng xe nâng người?

Câu hỏi này được đặt ra khi xe nâng người mới xuất hiện ở tại thị trường xây lắp & bảo trì trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng. Bài viết sau đây tôi sẽ giải đáp những thắc mắc vì sao chúng ta nên sử dụng xe nâng người mỗi khi làm việc trên cao thay vì dùng những thiết bị như giàn giáo, cáp treo hoặc thang tre…

Một số lợi ích khi dùng xe nâng người trong thi công

An toàn tuyệt đối trong thi công xây dựng

 • Với cấu tạo xe nâng người thông minh vận hành độc lập bằng các piston thủy lực, được chạy bằng động cơ diesel, xăng hoặc bằng điện gắn trực tiếp dưới thân của máy nâng hạ nhẹ nhàng.
 • Với bộ điều khiển tích hợp ngay cả khi ở dưới hoặc trên cao & các thiết kế nâng cao tính an toàn như van tự ngắt, van hạ ngay cả khi không có nguồn điện.
 • Sàn làm việc được thiết kế có những lan can nhằm bảo vệ người thi công ở những độ cao khác nhau.
 • Nếu đem việc dùng xe nâng người với việc sử dụng giàn giáo trong thi công xây dựng thì bạn sẽ hiểu rõ được sự an toàn khi dùng xe nâng người gần như là tuyệt đối.
An toàn tuyệt đối trong thi công xây dựng
Xe nâng người giúp an toàn hơn trong thi công xây dựng

Tiết kiệm chi phí khi thi công

 • Chi phí thi công 1 công trình xây dựng sẽ dựa vào những yếu tố như chi phí vật tư, công nhân và thời gian thi công.
 • Việc dùng xe nâng người làm việc trên cao giúp tiết kiệm tối đa thời gian thi công, giảm thiểu nhân lực & chi phí ban đầu. Ví dụ sử dụng xe nâng người với dùng giàn giáo thì tổng các chi phí thấp hơn nếu dùng lâu ngày.

>> Xem thêm: Kinh Nghiệm Sửa Chữa Phụ Tùng, Thiết Bị Xe Nâng Hàng

Giảm thời gian thi công xây dựng

Việc nâng hạ bằng chế độ điều khiển thông minh kết hợp cùng với việc dễ dàng di chuyển nên thời gian thi công giảm đi rất nhiều. So sánh với việc thi công bằng giàn giáo thì thời gian thi công xây dựng bằng xe nâng làm việc trên cao sẽ giúp giảm đi ½ thời gian dự kiến.

Kích thước nhỏ gọn

Thực tế khi bạn nhìn vào 1 bộ giàn giáo thi công xây dựng thì bạn sẽ thấy việc sử dụng xe nâng sẽ tiết kiệm được nhiều không gian như nào.

Thân thiện với môi trường thiên nhiên

Việc dùng các nhiên liệu sạch khi vận hành & không chiếm quá nhiều không gian như các kiểu thi công khác.

xe nâng người tiện dụng và thân thiện với môi trường
Dòng xe thân thiện với môi trường thiên nhiên

Sự chuyên nghiệp và hiện đại được nâng cao

 • Tất nhiên khi dùng các trang thiết bị hiện đại thì yếu tố chuyên nghiệp được nâng cao.
 • Bằng việc dùng công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới & được kiểm chứng bởi hiệp hội an toàn lao động thế giới.

Di chuyển dễ dàng & dễ dàng sử dụng

 • Thiết kế bao gồm bộ điều khiển dưới mặt đất & tích hợp cả khi đang làm việc ở trên cao khiến cho người sử dụng dễ dàng có thể điều khiển mỗi khi làm việc.
 • Có thể di chuyển ở nhiều mặt bằng, địa hình khác nhau, cần điều khiển dễ dàng vận hành.

>> Xem thêm: Hướng Dẫn Lái Xe Nâng Dầu, Vận Hành Xe Nâng An Toàn 2021

Chuyển Nhà 24H địa chỉ cung cấp xe nâng người uy tín, chất lượng

Với 40 năm hình thành, phát triển & hoạt động trên thị trường cho thuê/mua xe nâng người, Chuyển Nhà 24H luôn mang đến cho quý khách hàng sản phẩm & dịch vụ tốt nhất. Khi thuê/mua xe nâng người tại Chuyển Nhà 24H, quý khách hàng sẽ được hưởng nhiều lợi ích như:

cho thuê các loại xe nâng người
Chuyển Nhà 24H địa chỉ chuyên cung cấp xe nâng người uy tín, chất lượng
 • Xe được nhập khẩu nguyên chiếc & kiểm tra kỹ lưỡng trước khi giao cho khách hàng
 • Nếu xe gặp sự cố & mất nhiều thời gian khắc phục, khách hàng sẽ được đổi 1 loại xe khác
 • Được tiếp xúc với nhiều mẫu xe với những chủng loại khác nhau
 • Xe luôn có sẵn trong kho bên có thể mua/thuê bất cứ khi nào
 • Thời gian thuê xe linh động theo: ca, tháng, ngày, tuần
 • Vận chuyển trên khắp cả nước, phục vụ chuyên nghiệp, nhanh chóng
 • Có đội ngũ chuyên viên kỹ thuật tay nghề cao sẵn sàng giúp quý khách hàng phục vụ sự cố nhanh chóng
 • Bảo dưỡng định kỳ xe trong suốt thời gian thuê mướn

Dựa vào lợi ích khi sử dụng thiết bị nâng người làm việc trên cao thì chắc hẳn đã giúp được bạn đọc hiểu vì sao chúng ta nên dùng xe nâng người trong việc thi công trên cao rồi chứ . Mọi chi tiết bạn đọc có thể liên hệ hottine 0866689639 – 0938777300 hay địa chỉ trên website. Hy vọng với bài viết giải đáp xe nâng người là gì có thể mang lại những thông tin hữu ích dành cho bạn!

>> Xem thêm: Hướng Dẫn Lái Xe Nâng Điện Đúng Kỹ Thuật, An Toàn 2021

Câu Hỏi Thường Gặp:

Xe nâng người tiếng anh là gì?

Xe nâng người tiếng anh là Aerial Working Platform/AWP. Xe nâng người là loại thiết bị nâng hạ giúp người lao động tới những vị trí làm việc ở các không gian trên cao.

Lợi ích khi dùng xe nâng người trong thi công là gì?

Lợi ích khi dùng xe nâng người trong thi công là an toàn tuyệt đối trong thi công xây dựng, tiết kiệm chi phí khi thi công, giảm thời gian thi công xây dựng, kích thước nhỏ gọn, thân thiện với môi trường thiên nhiên, sự chuyên nghiệp và hiện đại được nâng cao, di chuyển dễ dàng và dễ dàng sử dụng.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *