Treo Chuông Gió Theo Phong Thủy Ở ĐÂU Để RƯỚC LỘC Vào Nhà

Nếu được sử dụng đúng cách, treo chuông gió theo phong thủy sẽ mang đến may mắn, sức khỏe tài lộc và sự hòa hợp giữa các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, do có xu hướng yêu thích mà nhiều gia đình vẫn treo chuông gió theo sở thích nên khả năng phạm phải những cấm kỵ phong thủy rất cao. Vậy, chuông gió (phong linh) có tác dụng gì? Sức mạnh phong thủy của chuông gió ra sao? Cũng như cách mua, vị trí treo chuông gió như thế nào mang lại vận may mắn, xua đuổi điềm không may? Cùng lắng nghe lời khuyên bổ ích của Chuyển Nhà 24h về cách treo chuông gió để có thể tạo ra nguồn năng lượng tốt cho ngôi nhà và mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ nhé!

CHUÔNG GIÓ VÀ PHONG THỦY

Phong thủy, nếu hiểu theo nghĩa đen là gió và nước, và cả 2 yếu tố này đều liên quan và có tầm quan trọng đến năng lượng cuộc sống và ngôi nhà. Chúng tượng trưng cho “sự chuyển động của năng lượng” và được chia thành 2 loại là dòng năng lượng:
  • Dòng năng lượng tích cực giúp cho sức khỏe dồi dào, mang lại tiền tài và may mắn cho gia chủ.
  • Dòng năng lượng tiêu cực gây nên những thiệt hại về sức khỏe lẫn gia tài của ngôi nhà.
treo chuông gió theo phong thủy
treo chuông gió theo phong thủy

SỨC MẠNH PHONG THỦY CỦA CHUÔNG GIÓ

Từ lâu những chiếc chuông gió đã trở thành vật trang trí phổ biến trong không gian sống của người Á Đông nói chung và người Việt nói riêng. Theo quan niệm phong thủy, chuông gió là vật để xua đuổi tà khí và hút vận may, tài lộc vào nhà, giúp người trong nhà bình an và khỏe mạnh.
tác dụng treo chuông gió theo phong thủy
tác dụng treo chuông gió theo phong thủy

Treo chuông gió theo phong thủy có 2 tác dụng chính:

  • Chuông gió là vật để xua đuổi âm khí và hút vận may, tài lộc vào nhà, giúp người trong nhà bình an và khỏe mạnh nếu được treo đúng cách và phù hợp.
  • Chuông gió có thể phát ra tiếng “chiêu âm”, khiến cho ngôi nhà không an toàn và ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và tiền tài nếu treo vào những vị trí cấm kỵ, không phù hợp.

8 VỊ TRÍ TREO CHUÔNG GIÓ THEO PHONG THỦY

vị trí treo chuông gió theo phong thủy
vị trí treo chuông gió theo phong thủy

Khu vực Tây Nam:

Ở góc Tây Nam của phòng khách treo chuông gió 2 thanh hoặc 9 thanh, được làm bằng gốm hoặc thủy tinh sẽ giúp cho gia chủ thu hút được nhiều mối quan hệ hơn và giữ tình cảm gia đình.

Khu vực phía Tây:

Đặt chuông gió bằng kim loại rộng sẽ giúp bạn tăng cường khả năng có con. Đồng thời, nó cũng ảnh hưởng tích cực đến hành vi, sức khỏe và thành tích học tập của trẻ nếu gia đình bạn đã có con.

Khu vực Tây Bắc:

Treo chuông gió bằng kim loại rỗng sẽ thu hút những người có ảnh hưởng, truyền cảm hứng và quyền lực có thể giúp bạn trong hành trình thành công sự nghiệp. Bên cạnh đó, bạn nên chọn loại chuông gió 6 thanh sẽ tăng gấp đôi hiệu quả.

Khu vực phía Bắc:

Để mang lại may mắn và thành công trong sự nghiệp, hãy treo chuông gió bằng kim loại 6 thanh ở khu vực này.

Ngôi nhà bị chặn bởi tòa nhà khác:

Nếu lối phía trước bị chặn bởi ngôi nhà hoặc tòa nhà khác, nó có thể gây ra sự trì trệ và bất ổn đối với cuộc sống trong ngôi nhà, do đó, hãy treo ở lối vào cửa trước. Nếu cửa chính đối diện với đường, treo chuông gió ở góc trên bên trái của cửa, có thể hóa sát.

Ngôi nhà lộn xộn:

Nếu có bất kỳ lộn xộn nào trong ngôi nhà của bạn, nó sẽ vô hiệu hóa bất kỳ năng lượng tốt nào đi vào trong nhà. Do đó, treo 1 cái chuông gió sẽ giúp bạn nới lỏng tình trạng này.

Tại cầu thang:

Treo chuông gió 8, 6 hay 5 thanh bằng kim loại ở cuối cầu thang để đảm bảo sự giàu có cho gia chủ.

Ở giữa các cánh cửa:

Hãy treo chuông gió 6 hoặc 5 thanh. Nếu cửa sổ của nhà đối diện với cửa sổ nhà khác, thì treo chuông gió ở cửa sổ, để gia tài của nhà không bị bên kia ảnh hưởng.

TREO CHUÔNG GIÓ CẦN KIÊNG KỊ GÌ?

  • Tránh treo chuông gió phong thủy ở nơi kín, tốt không tác huy được tác dụng, dễ quy tụ hung khí.
  • Chuông gió không được treo trên đường quỷ (đường được vẽ bằng đường thẳng từ hướng đông bắc sang Tây Nam ở đối diện).
  • Không treo chuông gió ở phòng vệ sinh vì nhà vệ sinh âm khí nặng dễ dẫn tới điều chẳng lành.
  • Chỉ treo chuông gió trong phòng ngủ trong một số trường hợp cửa phạm phong thủy và treo đúng hướng hợp cung mệnh. Nếu cửa phòng ngủ không phạm phong thủy nhà ở thì không nên treo tránh làm ảnh hưởng tới không gian yên tĩnh.
  • Không treo chuông gió trong phòng bếp bở nó kích thích hỏa khí nhiều, dương quá thịnh.
Với những cách treo chuông gió theo phong thủy trên, Chuyển Nhà 24h hy vọng bạn sẽ tìm hướng thích hợp và bài trí được một chiếc chuông gió thật đẹp mắt và tốt cho gia đình, bạn cũng đừng quên lưu ý những điểm kiêng kỵ như trên nhé! Chúc bạn thành công! Có thể bạn quan tâm:
Cách Chuyển Bàn Thờ Thần Tài Về Nhà Mới BẠN PHẢI BIẾT
[BỎ TÚI] Cách Cúng Khai Trương Để Làm Ăn PHÁT ĐẠT Năm 2020
[LƯU Ý] 12 Điều Kiêng Kỵ Khi Chuyển Về Nhà Mới

Câu Hỏi Thường Gặp:

Treo chuông gió theo phong thủy có ý nghĩa gì?

Treo chuông gió theo phong thủy có ý nghĩa mang đến may mắn, sức khỏe tài lộc và sự hòa hợp giữa các thành viên trong gia đình.

Vị trí nào nên treo chuông gió?

Vị trí nên treo chuông gió là các hướng như Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Bắc hoặc các vị trí ngôi nhà bị chặn bởi tòa nhà khác, ngôi nhà lộn xộn, cầu thang, ở giữa các cánh cửa.

Cần kiêng kị điều gì khi treo chuông gió?

Cần kiêng kị một số điều khi treo chuông gió là: tránh treo trong phòng kín, không được treo trên đường quỷ, Không treo ở phòng bếp hoặc phòng vệ sinh, chỉ treo chuông gió trong phòng ngủ trong một số trường hợp.