TẤT TẦN TẬT Kinh Nghiệm Xây Nhà ĐẸP Dưới 400 Triệu 2020

Đã bao nhiêu lần bạn cố gắng tìm kiếm những thông tin về kinh nghiệm xây nhà trên mạng internet, hỏi han người thân, bạn bè, đồng nghiệp… càng tìm kiếm bạn càng bị rối ren giữa một rừng thông tin khổng lồ. Vì sao vây? Bởi vì gia chủ muốn cho căn nhà được đảm bảo chất lượng, và quan trọng là chi phí bỏ ra phải tối ưu nhất có thể. Hãy cùng Chuyển Nhà 24h tìm hiểu những kinh nghiệm xây nhà vừa tiết kiệm, vừa đẹp lại vừa đúng phong thủy dưới đây nhé!

1. LÊN NGÂN SÁCH CHO TOÀN BỘ CÔNG TRÌNH

Dù xây bất kì một kiểu nhà nào bạn cũng nên lưu ý đến phần này. Lên ý tưởng và dự trù kinh phí, kinh phí bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào kiểu nhà bạn muốn xây dựng. Với phần dự trù kinh phí, gia chủ phải ước lượng phần xây thô của công trình hết bao nhiêu? Và phần hoàn thiện của ngôi nhà hết bao nhiêu? Theo kinh nghiệm xây nhà của Chuyển Nhà 24h thì phần xây thô thường sẽ chiếm khoảng 2/3 số kinh phí bạn có, 1/3 còn lại sẽ dành cho phần hoàn thiện căn nhà.

2. TIẾT KIỆM CHI PHÍ THUÊ THIẾT KẾ

Bạn có thể mua hồ sơ thiết kế mẫu nhà có sẵn của các công ty thiết kế với giá rẻ, các hồ sơ thiết kế này là sản phẩm do các công ty đã thiết kế cho các khách hàng trước đó, bạn có thể chọn một mẫu nhà hợp ý bạn với giá từ 500.000 đồng đến 2 triệu đồng. Bạn có thể thuê hay tự mình chỉnh sửa lại một chút cho hợp với nhà mình, và phần kết cấu thì tham khảo hoặc nhờ bạn bè có chuyên môn chỉ bảo giúp, thực ra nếu nhà bạn là nhà phố thì việc này sẽ tương đối dễ dàng. Như vậy bạn tiết kiệm được tiền thuê thiết kế mà vẫn có thể có ngôi nhà ưng ý, nếu bạn chịu khó tìm tòi và cẩn thận.

3. KINH NGHIỆM XÂY NHÀ THEO HƯỚNG PHÙ HỢP

Hướng xây nhà ngoài việc phù hợp phong thủy, còn quyết định khả năng đón gió, nhiệt độ của ngôi nhà. Từ đó sẽ tác động trực tiếp đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Vì vậy bạn cần nắm rõ cách xem hướng nhà để xây nhà sau đây:

3.1. Xem hướng nhà dựa vào khí hậu

Hướng Nam được ưu ái đặc biệt khi chọn hướng. Bởi ngoài quan niệm Phú quý, đây còn là hướng đón gió mát, không khí ổn định dễ chịu, không bị mặt trời chiếu trực tiếp. Ngoài ra, Đông Nam, Tây Nam cũng là hai hướng tốt, dù đón gió không nhiều bằng hướng Nam nhưng cũng sẽ giúp khí hậu trong ngôi nhà dễ chịu. Hướng Tây, hướng Bắc được xem là những hướng xây nhà xấu về khí hậu. Vì đây là những hướng đón ánh nắng và hơi nóng gay gắt vào buổi chiều, khiến cho người trong nhà cảm thấy ngột ngạt, khó chịu. Nhà hướng Đông cũng không phải là hướng tốt vì vào buổi sáng ánh nắng chói chang sẽ chiếu vào làm không khí trong nhà trở nên nóng nực. Nhà càng gần về phương Bắc với các mùa Xuân Hạ Thu Đông thì cần hạn chế chọn hướng nhà Bắc, Tây Bắc và Đông Bắc bởi căn nhà sẽ thường xuyên phải gánh chịu những cơn gió lạnh từ phương Bắc tràn về, đặc biệt vào mùa đông, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

3.2. Chọn hướng nhà theo tuổi

Theo quan niệm dân gian, để chọn hướng nhà theo tuổi chính xác người ta thường dựa theo bát trạch phong thủy. Theo bát trạch thì có 8 cung tương ứng với 8 hướng là hướng sinh khí, hướng thiên y, hướng diên niên, hướng phục vị, hướng tuyệt mệnh, hướng ngũ quỷ, hướng họa hại, hướng lục sát. Tám hướng này được chia làm hai nhóm cụ thể, với một nhóm hướng đến vận mệnh tốt, còn hướng ngược lại mang vận mệnh xấu. Theo phong thủy bát trạch mỗi tuổi sẽ có mỗi cung mệnh khác nhau bao gồm các cung càn, khảm, cấn, chấn, tốn, ly, khôn, đoài. Để tìm được chính xác cung mệnh của mình và chọn hướng nhà phù hợp nhất, bạn nên tham khảo thêm Chọn Hướng Nhà Theo Tuổi Vợ Chồng Cần LƯU Ý Gì?

4. KINH NGHIỆM XÂY NHÀ TIẾT KIỆM VẬT LIỆU

Thứ nhất, trong khi giám sát thợ xây phải kỹ, cẩn thận, phải bắt họ làm tiết kiệm, ít vương vãi nhất, trộn vữa đúng tỉ lệ (các anh thợ là hay muốn trộn vữa nhiều xi măng cho dẻo, trát cho nhanh, nhiều khối lượng), phải bắt thợ làm đúng thiết kế, trong hợp đồng thi công phải ghi rõ thợ làm sai thiết kế, phải đập đi, làm lại và tự chịu chi phí… Thứ hai là tự mua vật liệu tiết kiệm, giá thành chuẩn, bạn phải tìm hiểu tham khảo thông tin để mua được những vật liệu giá hợp lý mà lại chất lượng tốt, đẹp (bạn nên nhớ nhiều vật liệu giá đắt do tiếng tăm, quảng cáo chứ chất lượng, mỹ thuật cũng không hơn nhiều). Hy vọng những kinh nghiệm xây nhà trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc xây dựng tổ ấm, có một ngôi nhà đẹp không chỉ đẹp mà còn đúng phong thủy. Tham khảo thêm:
[KINH NGHIỆM] Mượn Tuổi Làm Nhà Gia Chủ PHẢI BIẾT!
TƯ VẤN Xem Ngày Tốt Chuyển Nhà CHUẨN NHẤT Trong Năm 2020

Câu Hỏi Thường Gặp:

Kinh nghiệm xây nhà theo hướng như thế nào là phù hợp?

Kinh nghiệm xây nhà theo hướng phù hợp là xem hướng nhà dựa vào khí hậu, chọn hướng nhà theo tuổi.

Kinh nghiệm xây nhà đẹp dưới 400 như thế nào?

Kinh nghiệm xây nhà đẹp dưới 400 như sau: lên ngân sách cho toàn bộ công trình thi công, tiết kiệm chi phí khi đi thuê thiết kế.