Quy Trình Đóng Gói Hàng Hóa, Sản Phẩm Chuẩn Nhất 2022

Áp dụng quy trình đóng gói hàng hóa ra sao góp phần chuyên môn hóa quá trình sản xuất? Đó chính là 1 bài toán khó mà những doanh nghiệp hiện nay đang tìm lời giải đáp. Để tìm hiểu quy trình đóng gói đơn giản, chuyên nghiệp, các bạn hãy cùng Chuyển Nhà 24H tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau nhé!

Vì sao cần phải đóng gói hàng hóa, sản phẩm?

Việc đóng gói sản phẩm góp phần gia cố, chứa đựng sản phẩm & bảo vệ sản phẩm tránh khỏi các tác động của ngoại cảnh và môi trường, chẳng hạn như không khí, độ ẩm, ánh sáng,.. & tác động bởi hư hỏng, biến dạng.
Các sản phẩm được đóng gói cẩn thận, kỹ càng sẽ bảo đảm được chất lượng khi đến tay các nhà phân phối & người tiêu dùng. Bao bì và cách đóng gói cũng thể hiện được sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp & góp phần truyền thông, định vị thương hiệu của nhà sản xuất.

Quy trình đóng gói hàng hóa đúng chuẩn 1
Vì sao cần phải đóng gói hàng hóa, sản phẩm

Thêm vào đó, việc ứng dụng quy trình đóng gói sản phẩm giúp tối giản hóa quá trình hoạt động sản xuất, đóng gói, vận chuyển. Tiết kiệm được thời gian, và công suất trong quá trình sản xuất sản phẩm.

Một số quy định chung về việc đóng gói hàng hóa, sản phẩm

Khi đóng gói hàng hóa & đưa vào vận chuyển chuẩn quy trình đóng gói sản phẩm, cần phải đáp ứng được 1 số quy định chung như sau:

 • Với những mặt hàng không thể tiếp xúc với nước hay hơi nước cần phải có túi nilon để bảo đảm hàng hóa được an toàn tránh các trường hợp bất khả kháng xảy ra.
 • Vật chứa phải có đủ độ bền & độ cứng để đảm bảo chịu được các tác động từ môi trường & lực của các thùng hàng, bưu kiện khác khi chồng lên nhau.
 • Bưu kiện, hàng hóa vận chuyển cần được đóng gói kỹ càng & được niêm yết cẩn thận bởi cơ sở sản xuất. Đồng thời cần chứa đầy đủ những thông tin từ bên gửi, bên nhận, loại mặt hàng,..
 • Nếu thùng hàng còn trống, bảo đảm có sử dụng các loại giấy bọt khí, giấy báo hay xốp để chèn vào chỗ trống, tránh cho hàng bị va đập & hư hao trong lúc vận chuyển.
Quy trình đóng gói hàng hóa đúng chuẩn 2
Một số quy định chung về việc đóng gói hàng hóa, sản phẩm

Quy trình đóng gói sản phẩm khoa học – chuyên nghiệp

Các bước quy trình đóng gói hàng hóa sản phẩm chuẩn nhất

Quy trình đóng gói hàng hóa sản phẩm gồm có các bước sau đây:

 • Bước 1: Sau khi sản phẩm được dán đầy đủ những loại tem chất lượng, tem thông tin hay tem bảo hành, sử dụng 3 lớp túi bóng khí để bọc qua kiện hàng hóa. Nhằm giúp bảo vệ hàng hóa, tránh va đập & hư hại hàng hóa với độ cao tối đa 5m.
 • Bước 2: Sử dụng thùng carton để đóng gói các sản phẩm đã được bọc & chèn giấy chèn, màng xốp hơi vào không gian trống tạo lớp bảo vệ thứ 2 cho hàng hóa. Chọn những loại thùng carton chịu lực tốt & chất lượng để bảo vệ hàng hóa tốt hơn.
 • Bước 3: Bước cuối cùng trong quy trình đóng gói sản phẩm là dán thông tin của người gửi, người nhận lên phía trên thùng hàng. Nếu kỹ càng hơn, có thể cho thêm những thông tin về mặt hàng để đơn vị vận chuyển có thể nắm rõ được tính chất sản phẩm & xử lý tốt hơn trong quá trình vận chuyển.
Quy trình đóng gói hàng hóa đúng chuẩn 2
Các bước quy trình đóng gói hàng hóa sản phẩm đúng chuẩn 2022

Những giấy tờ cần dán lên hàng hóa

Bước cuối cùng của quy trình đóng gói sản phẩm chính là dán thông tin giao hàng lên bưu kiện hàng hóa. Thông thường, mỗi đơn vị vận chuyển đều có các mẫu phiếu giao hàng riêng.
Tuy nhiên, trên phiếu giao hàng cơ bản đều có các thông tin như sau: Thông tin người gửi, thông tin người nhận, khối lượng sau đóng gói, mã vận đơn & có thể có thêm thông tin món hàng.
Phiếu giao hàng thường được có hai bảng, 1 bản để dán lên kiện hàng để người giao nhận có thể kiểm tra & 1 bản để người giao giữ như biên lai.
>> Xem thêm: Chuyên Nhận Đặt Làm Thùng Carton Giá Rẻ Theo Yêu Cầu, Uy Tín – Chất Lượng

Yêu cầu về thùng giấy, bao bì khi đóng gói hàng hóa sản phẩm

Quy trình đóng gói hàng hóa đúng chuẩn 3
Hiện nay có rất nhiều thùng carton với kích thước khác nhau để bạn lựa chọn

Việc đóng gói các loại hàng hóa, bưu phẩm rất quan trọng nên thùng giấy hay bao bì cũng cần có một số yêu cầu nhất định.

 • Phải đáp ứng tiêu chuẩn của từng loại hình chuyển vận đặc biệt như máy bay, tàu biển, xe tải và hàng rời, container,…
 • Đảm bảo phù hợp với việc thay đổi khí hậu, thời tiết ở nhiều địa điểm khác nhau.
 • Đảm bảo thùng giấy, bao bì khi đóng gói hàng hóa không bị biến mùi, ẩm mốc, hay hư hỏng để bảo vệ hàng hóa tốt nhất.
 • Có những ký hiệu trên bao bì đóng gói sản phẩm, và hàng hóa đặc biệt tránh hư hại trong quá trình bốc dỡ hay vận chuyển.
 • Có kích thước phù hợp để dễ dàng chuyển vận & bảo quản trên container hay pallet.
 • Đáp ứng được yêu cầu về độ bền, độ dẻo dai giúp chịu được sự va chạm, kéo, hay đẩy trong quá vận chuyển theo đường biển, đường hàng không, đường sắt hay đường bộ.

>> Xem thêm: Ưu Điểm Của Bìa Carton Cứng? Địa Chỉ Cung Cấp Bìa Carton Cứng Uy Tín – Chất Lượng

Cần lưu ý về điều gì trong quy trình đóng gói sản phẩm

Dựa vào quy trình đóng gói sản phẩm, các đơn vị sản xuất & đơn vị vận chuyển cần phải chú ý một số điều sau:

 • Không sử dụng các loại thùng giấy, thùng carton bị rách, thủng hay loại đã qua sử dụng. Cần chọn mua thùng carton chất lượng, có thiết kế thương hiệu riêng để giúp gia tăng mức độ nhận diện thương hiệu.
Quy trình đóng gói hàng hóa đúng chuẩn 5
Chuyển Nhà 24H chuyên cung cấp các loại thùng carton, phụ kiện đóng gói đủ tiêu chuẩn
 • Chọn các loại thùng carton sao cho kích thước của sản phẩm, hàng hóa phải chứa ít nhất 80% kích thước thùng carton.
 • Khi đóng gói hàng hóa, không nên dùng những loại túi nilon đã cũ, túi nilon kém chất lượng. Cần sử dụng túi nilon hình chữ nhật với 1 màu đồng nhất, ngoại trừ màu đen.
 • Chỉ sử dụng những loại băng keo đóng gói mới, có độ bám dính cao, với 2 loại màu sắc là trong suốt hoặc màu vàng. Lưu ý khi dán băng keo, cần chú ý không che thông tin trên tem vận chuyển.
 • Hàng hóa khi đóng gói cần chèn đầy đủ túi bóng khí, giấy chèn, và màng xốp hơi để không bị vỡ hoặc không phát ra tiếng động trong quá trình chuyển vận

Chuyển Nhà 24h là đơn vị chuyên cung cấp các loại thùng carton cũng như phụ kiện đóng gói như túi bóng khí, màng xốp hơi, giấy chèn, túi giấy và túi nilon… bảo đảm chất lượng, tiêu chuẩn, đáp ứng yêu cầu của mọi khách hàng.
>> Xem thêm: Chuyên Mua Bán Hộp Carton Nhỏ Giá Rẻ TPHCM Uy Tín, Chất Lượng
Trên đây chính là những thông tin cần thiết của quy trình đóng gói hàng hóa, sản phẩm mà các công ty và cơ sở sản xuất đều cần phải nắm rõ. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm nhà cung cấp thùng carton giấy hay các phụ kiện đóng gói cho doanh nghiệp, công ty của mình, hãy liên hệ ngay với Chuyển Nhà 24H để tham khảo qua các dịch vụ nhé.

Câu Hỏi Thường Gặp:

Đóng gói sản phẩm là gì?

Đóng gói sản phẩm là hoạt động đóng gói khi hiểu rõ đặc tính của loại hàng hóa cũng như điều kiện tự nhiên mà nó phải chịu trong quá trình vận chuyển, vừa đảm bảo cho sự an toàn của hàng hóa nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả kinh tế cao nhất.

Quy trình đóng gói sản phẩm như thế nào là chuẩn nhất?

Quy trình đóng gói sản phẩm chuẩn nhất là sau khi sản phẩm được dán đầy đủ những loại tem chất lượng, tem thông tin hay tem bảo hành, sử dụng 3 lớp túi bóng khí để bọc qua kiện hàng hóa, sử dụng thùng carton để đóng gói các sản phẩm đã được bọc & chèn giấy chèn, màng xốp và cuối cùng là dán thông tin của người gửi, người nhận lên phía trên thùng hàng.