Quy Cách Đóng Gói Sản Phẩm May Mặc Khoa Học, Đúng Chuẩn 2021

quy cách đóng gói sản phẩm may mặc

Sản phẩm may mặc là một loại mặc hàng chủ đạo được tiêu thụ đi các tỉnh thành & xuất khẩu. Vì vậy, quy cách đóng gói sản phẩm may mặc, cách đóng gói quần áo xuất khẩu luôn là vấn đề được các chủ hàng quan tâm. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn quy cách đóng gói sản phẩm may mặc đúng cách đối với từng trường hợp như: khi chuyển nhà; khi chuyển phát hay xuất khẩu.

Quy cách đóng gói sản phẩm may mặc khoa học, đúng cách 2021

Đóng gói được xem là một bước quan trọng nhất trong quy cách đóng gói sản phẩm may mặc. Bởi lẽ trong quá trình chuyển vận, thùng hàng được xem là vật bảo vệ cho những sản phẩm may mặc được đóng gói bên trong.

Quy cách đóng gói sản phẩm may mặc khoa học, đúng cách 2021
Quy cách đóng gói sản phẩm may mặc khoa học, đúng cách 2021
Đóng gói thùng hàng càng kỹ càng, chắc chắn sẽ lại càng đảm bảo hàng hóa được bảo vệ & đến nơi an toàn. Sau đây là một số bước đóng gói thùng hàng đúng chuẩn được Chuyển Nhà 24H tổng hợp

  • Bước 1: Các sản phẩm may mặc sau khi được gấp cẩn thận đều được cho vào trong túi nilon mới. Lưu ý nhớ đặt mặt phải áo ở phía bên trên.
  • Bước 2: Cho những sản phẩm đã được đóng gói vào thùng, sẽ được đặt 5 sản phẩm ở mỗi thùng. Luôn chắc chắn rằng mặt phải của các sản phẩm được đặt hướng lên trên & vuốt lại bề mặt cho sản phẩm khi đặt vào thùng.
  • Bước 3: Sử dụng băng keo trong suốt để dán miệng thùng carton cho chắc chắn.
  • Bước 4: Có đầy đủ thông tin trên mỗi thùng hàng như: tên doanh nghiệp, mã hàng, màu sắc, và số lượng, size,…hay shipping mark nếu là hàng xuất khẩu nhằm tránh thất lạc trong quá trình vận chuyển.

>> Xem thêm: Ship Mark Là Gì? Và Mẫu Form Ship Mark Chuẩn Quốc Tế 2021

Quy cách gấp các loại sản phẩm may mặc

Bước đầu tiên trong quy cách đóng gói sản phẩm may mặc mà các nhà quản lý doanh nghiệp đều cần lưu ý là bước đóng gói mặc hàng sản phẩm may mặc. Để gấp sản phẩm cho hoàn hảo và đẹp mắt nhất, có thể làm theo 3 bước sau đây:

Quy cách gấp các loại sản phẩm may mặc
Quy cách gấp các loại sản phẩm may mặc
  • Bước 1: Cho sản phẩm lên bề mặt phẳng, vuốt cho sản phẩm thẳng thớm & ổn định. Bạn nhớ kéo hết những dây khóa kéo hoặc chỉnh túi áo ngay ngắn, đúng vị trí.
  • Bước 2: Nắm vào vai áo bằng tay trái & đặt tay phải ở phần vai áo bên trái. Bắt đầu xếp vào 1/3 áo hướng vào bên phải, gấp phần tay áo vào sao cho vuông góc cùng với phần mép ngoài rồi sau đó đặt trở lại vào vị trí cũ. Lặp lại như vậy cho bên còn lại.
  • Bước 3: Chia áo ra thành 3 phần, xếp 1/3 phần dưới thân áo hướng lên phần cổ áo trước & sau đó hướng một phần ba của cổ áo hướng xuống phần thân áo để hoàn thành quá trình gấp sản phẩm may mặc.

Trên đây chính là bước đầu tiên và cơ bản trong quy cách đóng gói sản phẩm may mặc mà tất cả những doanh nghiệp kinh doanh mặc hàng may mặc đều cần phải tuân thủ.

Tiêu chuẩn thùng carton trong quy cách đóng gói sản phẩm may mặc

Độ cứng và độ bền của thùng carton giấy

Thông thường, quá trình vận chuyển hàng hóa may mặc thường kéo dài vài ngày hay thậm chí là lên đến hơn nửa tháng. Thế nên, yêu cầu cơ bản của vật chứa là cần phải có đủ độ cứng để có thể bảo vệ được hàng hóa bên trong.
Bên cạnh đó, trong quá trình vận chuyển những thùng hàng đều được xếp chồng lên nhau để tiết kiệm diện tích & không gian thế nên thùng carton giấy cần phải đủ độ bền để có thể chịu đựng được trọng lượng của những thùng hàng khác.

Độ cứng và độ bền của thùng carton giấy
Độ cứng và độ bền của thùng carton giấy
Lựa chọn thùng giấy carton có đủ độ bền và độ cứng sẽ giúp đưa các sản phẩm may mặc đến nơi bảo đảm an toàn hơn. Lại vừa có thể đáp ứng được quy cách đóng gói sản phẩm may mặc.

Số kích thước chuẩn trong quy cách đóng gói sản phẩm may mặc

Chọn lựa thùng carton có kích thước lớn để đóng gói cũng góp phần đáp ứng quy cách đóng gói sản phẩm may mặc. Bởi do hầu hết khi vận chuyển những sản phẩm may mặc cũng như xuất nhập khẩu, số lượng hàng hóa đều sẽ rất lớn.

Thùng giấy carton đóng gói sản phẩm may mặc cần có kích thước lớn
Thùng giấy carton đóng gói sản phẩm may mặc cần có kích thước lớn
Thế nên, chỉ có thể sử dụng thùng có kích thước lớn mới có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu của các doanh nghiệp. Và hơn thế nữa, thùng carton lại có khối lượng nhẹ hơn & lại vô cùng dễ dàng cho việc kiểm tra nhằm hạn chế sai sót.

Khả năng chống và hút ẩm khi vận chuyển

Để bảo đảm hàng hóa không bị ảnh hưởng bởi do độ ẩm do thời tiết hay hơi nước do thông thường các doanh nghiệp tại Việt Nam thường chọn đường biển là con đường vận chuyển chính. Thế nên những doanh nghiệp cần phải chọn thùng carton giấy có khả năng chống & hút ẩm tốt.
Qua một số yếu tố trên, chúng ta đều có thể thấy rằng những yêu cầu về quy cách đóng gói sản phẩm may mặc là chặt chẽ và rất cao. Yêu cầu sẽ còn cao hơn, các yếu tố về chất lượng sản phẩm cũng như là đóng gói sẽ càng cao hơn khi muốn tham gia vào đấu trường quốc tế.
Vì vậy các doanh nghiệp Việt Nam cần phải lựa chọn cho mình nơi phân phối, cung cấp thùng carton chất lượng, để có thể bảo đảm được các yếu tố kể trên với chất lượng cao.
Chuyển Nhà 24H là doanh nghiệp chuyên cung cấp những loại mặt hàng thùng carton chất lượng cao bảo đảm đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng của thị trường. Đồng thời luôn có thể bảo đảm được chất lượng sản phẩm cũng như luôn có giá thành cạnh tranh.

Câu hỏi thông dụng trong quy cách đóng gói sản phẩm may mặc

Các loại sản phẩm quần jean được đóng gói như thế nào?

Quá trình bắt đầu khi loại quần jean loomstate – nghĩa là loại quần jean chưa qua quá trình hoàn thiện – được đưa đến 1 máy giặt quay hoặc bụng & được tải.

Câu hỏi thông dụng
Câu hỏi thông dụng trong việc đóng gói sản phẩm may mặc
Quần jean sau đó được đặt trong 1 máy khác để được giặt và làm mềm. Sau khi sấy, quần jean được ép, kiểm tra và tiến hành đóng gói để vận chuyển.

Quần áo may mặc được đóng gói như thế nào?

Hầu hết các loại quần áo được vận chuyển và gửi trong 1 phong bì nhựa đơn giản gọi là poly mailer.
Chúng không tốn kém cũng như rất thiết thực vì quần áo chỉ cần trượt vào & chúng có thể được buộc chặt dễ dàng.
Nếu bạn đang vận chuyển quần áo mà bạn đã bán, thì vấn đề quan trọng là phải đóng gói quần áo thật sang trọng.

Bao bì trong lĩnh vực may mặc là gì

Bao bì may là quá trình đóng gói, nén, và làm đầy hay tạo ra hàng hóa cho mục đích bảo vệ & xử lý thích hợp của họ.
Đây là quy trình cuối cùng trong các bước sản xuất hàng may mặc, chuẩn bị hàng hóa thành phẩm để giao cho các khách hàng.
>> Xem thêm: 8 Quy Cách Đóng Gói Hàng Hóa Không Phải Ai Cũng Biết

Chuyển Nhà 24H – đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển

Chuyển Nhà 24H là một trong những công ty chuyên vận chuyển hàng hóa quốc tế uy tín hàng đầu Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động, Chuyển Nhà 24H đang là địa chỉ tin cậy được rất nhiều khách hàng đã & đang chọn lựa mỗi ngày.

Chuyển Nhà 24H chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển quốc tê
Chuyển Nhà 24H chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển quốc tê
Đội ngũ chuyên viên thân thiện, chuyên nghiệp làm việc mọi lúc mọi nơi 24/7 sẵn sàng hỗ trợ & tư vấn dịch vụ miễn phí cho khách hàng mọi lúc mọi nơi. Đặc biệt, Chuyển Nhà 24H cung cấp cả về dịch vụ chuyển hàng qua đường biển và đường hàng không nhằm đáp ứng đa dạng nhu cầu cũng như mong muốn của quý khách hàng.
Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi chọn lựa & sử dụng dịch vụ của Chuyển Nhà 24H với rất nhiều ưu đãi cùng chính sách tuyệt vời cho quý khách hàng. Tỷ lệ giao hàng thành công của công ty này luôn là ở mức 100% cùng thời gian giao hàng chính xác và nhanh chóng
>> Xem thêm: Quy Trình Giao Nhận Hàng Hóa Nhập Khẩu Bằng Đường Biển 2021
Qua bài viết trên đây, chắc hẳn chúng ta đều đã có thể hiểu qua về quy cách đóng gói sản phẩm may mặc hiện nay. Nếu bạn là doanh nghiệp kinh doanh các mặc hàng may mặc đang cần đóng gói sản phẩm may mặc đúng quy cách. Hay cần tìm các sản phẩm đóng gói đúng chất lượng, thì hãy liên hệ với Chuyển Nhà 24H chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn nhé.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *