Quà Tặng Ý Nghĩa Ngày Tân Gia

Đồng hồ

Đây là món quà dễ chọn, không phải suy nghĩ nhiều, dễ tặng, phù hợp với mọi gia đình. Hiện nay, có rất nhiều loại đồng hồ như: đồng hồ nghệ thuật, đồng hồ quả lắc, đồng hồ có thiết bị điều khiển hiện đại đa dạng mẫu mã cổ điển, hiện đại, tinh tế, sang trọng, nghịch ngợm phù hợp nhiều đối tượng từ trẻ đến già, với nhiều mức giá khác nhau.

Đồ phong thuỷ

Yếu tố phong thủy có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với người châu Á trong đó có Việt Nam. Mỗi món đồ phong thuỷ mang ý nghĩa phong thủy khác nhau nên phải tùy thuộc vào đối tượng gia chủ mà bạn có thể lựa chọn cho quà tân gia cho phù hợp. Bạn cần xem gia chủ cung mệnh gì và sở thích như thế nào để chọn quà. Đối với gia chủ mệnh Kim thì lựa chọn quà tặng mang tính Kim có màu sắc như ánh bạc, vàng, đồng. Đối với gia chủ mệnh Mộc, mệnh Thuỷ thích hợp với quà tặng màu xanh. Gia chủ mệnh Hỏa hợp với những món đồ màu vàng, cam hoặc đỏ. Gia chủ mệnh Thổ hợp với các món quà được làm từ gốm sứ bởi được làm từ đất thuộc tính Thổ. Tỳ Hưu là một linh vật tượng trưng cho việc hút và giữ tiền của cho nhà: Theo truyền thuyết, Tỳ Hưu là con út (con thứ 9) của Ngọc Hoàng, sinh ra không có hậu môn. Sau khi Tỳ Hưu qua đời , Ngọc Hoàng Thượng đế rất đau xót, nên đã cho Tỳ Hưu hiển linh thành thần đi giúp đỡ mọi nhà ở nhân gian. Tỳ hưu không ăn thức ăn bình thường mà chỉ ăn vàng bạc, đặc biệt do không có hậu môn nên bao nhiêu của cải vào miệng là không có đường ra. Vì vậy, mọi người thờ hoặc trưng bày Tỳ Hưu làm thần giữ của trong nhà để thu hút tài lộc, và giữ được của, không bị thất thoát. Hiện nay, trên thị trường Tỳ Hưu Phong Thủy có nhiều loại, từ kiểu dáng, loại đá cho tới kích cỡ với nhiều mức giá khác nhau cho các bạn dễ dàng lựa chọn.

Quà tặng sức khỏe

Sâm là món quà ý ngĩa cho cha mẹ, người thân, sếp…. bởi sự sang trọng và công dụng thần kì của nó. Nổi tiếng là Sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi với màu vàng đặc trưng và mùi thơm của khí đất trời. Với thành phần Ginsenoside hàm lượng khá lớn trong nhân sâm Hàn Quốc có tác dụng duy trì lượng cholesterol và sự kết tập tiểu cầu cũng được ức chế, ngưng trệ lại ở mức ổn định, hỗ trợ tim mạch, huyết áp cực hiệu quả. Các thành phần khác trong sâm sẽ từ từ kích thích làm sản sinh ra hồng cầu trong cơ thể, từ đó việc lưu thông, tuần hoàn máu sẽ dễ dàng hơn. Thêm nữa, nhờ có tinh chất mang tên Adaptogen có trong nhân sâm mà hệ thống miễn dịch của cơ thể được tăng thêm số lượng tế bào bạch cầu, làm tăng sức đề kháng cho cơ thể để chiến đấu với các tác nhân xấu từ bên ngoài xâm nhập vào một cách tốt hơn.
Một số điều cần tránh khi chọn quà mừng tân gia.

Các món quà kiêng kỵ mừng tân gia

Không nên tặng quà tân gia là thú cưng, vật nuôi: từ xưa nay dân gian chúng ta quan niệm những con thú khi được tới ở một môi trường hoàn toàn mới, người chủ mới thì nó sẽ chưa thể thích nghi được với điều đó ngay. Nên có khả năng cao họ sẽ gặp khó khăn trong việc nuôi chúng và điều đó thì không được thuận lợi lắm. Nhà mới nên mọi người luôn mong muốn mỏi việc đều dễ dàng, thuận lợi. Không nên tặng dao kéo vì nó có cạnh sắc nhọn sẽ khiến gia chủ luôn có cảm giác như ai đó đang đâm mình, luôn cảm thấy bất an, lo lắng, thấp thỏm, mệt mỏi tinh thần.

Câu Hỏi Thường Gặp:

Những món quà nào nên tặng vào dịp tân gia?

Những món quà tặng ý nghĩa ngày Tân Gia là đồng hồ, đồ phông thủy( Tỳ Hưu), quà tặng sức khỏe( nhân sâm).

Những món quà nào nên kiêng vào ngày Tân Gia?

Những món quà nên kiêng vào ngày Tân Gia là: thú cưng, vật nuôi và không nên tặng dao kéo.