Phong Thủy Làm Nhà Và Những Điều Gia Chủ Cần Tránh 2021

phong thủy làm nhà 2021

Phong thủy làm nhà là một việc quan trọng mà trước khi thi công xây dựng tổ ấm chủ nhà cần nắm bắt. Những lưu ý phong thủy khi thi công xây nhà sẽ giúp cho căn nhà ngôi nhà tràn đầy tài lộc và vượng khí.
Ở bài viết sau đây, Chuyển Nhà 24H xin chắt lọc gửi đến quý anh chị thông tin về cách lựa chọn hình dáng, vị trí đất theo phong thủy tâm linh và chọn màu sắc căn nhà dựa trên quy luật âm dương – ngũ hành. Bài viết cung cấp cho quý anh chị một số các thông tin quan trọng khi thi công xây nhà theo phong thủy.

Phong thủy làm nhà đẹp

Phong thủy coi trọng địa khí lên hàng đầu, do địa khí sẽ quyết định được mảnh đất đó có tốt cho việc phát triển tài lộc công danh, sức khỏe hay không. Nếu mảnh đất đó mà có “xạ khí” nghĩa là tử khí thì cần phải hóa giải khí đất trước khi thi công xây dựng. Nếu chủ nhà không kiểm tra địa khí & thiết kế phong thủy trước khi thi công xây dựng thì khi làm nhà trên đó sẽ rất nguy hiểm & khó hóa giải.
Thiết kế nhà hợp phong thủy trước khi thi công xây dựng là để việc phân cổng, phân phòng, cửa, hướng nhà, phòng ngủ, hướng bếp, hướng ban thờ đường nước vào & ra đúng với nguyên lý & kỹ thuật phong thủy, nhằm bảo đảm ngôi nhà xây xong thì mọi người sống trên đó được khỏe mạnh và tinh thần luôn ở trạng thái tốt.

một số nguyên tắc trong phong thủy xây nhà
Phong thủy làm nhà đẹp
Thiết kế phong thủy trước cũng là việc chọn lựa được các số đo đẹp cho cửa cổng, cửa phụ, cửa chính, cửa sổ, ban thờ sao cho lấy được các số đẹp đem lại may mắn. Ngoài ra, bạn sẽ không phải phá gian nhà này để làm phòng bếp hoặc thay đổi thiết kế lại căn nhà trong quá trình sử dụng. Việc chuẩn bị trước còn tạo cho bạn tư tưởng thỏa mãi và yên tâm để công việc cũng như cuộc sống được tươi mới hơn.
Căn nhà đẹp trước tiên phải được tọa lạc trên một miếng đất bằng phẳng và nằm ở địa thế cao. Tránh thi công xậy nhà trên miếng đất nghiêng như thế sẽ khiến cho những người sống trong ngôi nhà đó cảm giác lo lắng. Nhà ở nơi đất thấp ngoài việc bị lụt lội mùa mưa, lại còn bị ẩm mốc mùa hè.
Xét từ góc độ khoa học, căn nhà được xây trên thế đất bằng phẳng sẽ có khả năng chịu lực tốt & công trình sẽ có tuổi thọ lâu bền hơn. Nhưng nếu phải thi công xây nhà trên mảnh đất dốc thì chọn lựa cần chú ý quan sát môi trường ở xung quanh.
Căn nhà đẹp hợp phong thủy không chỉ hài hoà từ hướng cửa, hướng nhà mà còn tử tổng thể phối cảnh xung quanh căn nhà.

>> Xem thêm: Lắp Điều Hòa Theo Phong Thủy Và Những Kiêng Kỵ Cần Tránh

Khi thi công xây nhà nên có 1 chút đất trống ở hướng Nam, điều này sẽ rất tốt đối với chủ nhà. Dù cho mảnh đất đó để không hay sử dụng làm vườn hoa, đều mang lại những điều tốt cho mọi nhà. Nếu mặt phía Nam của căn nhà đối diện với 1 vườn hoa thì càng tốt. Nó sẽ tạo ra 1 không gian thư thái và thoáng mát để nghỉ ngơi cho nhà bạn & đặc biệt cát lợi về mặt phong thủy .
Mái che mưa (thường đặt ở sân trước nhà) nên làm thành hình vòng cung, tránh làm thành mũi nhọn nếu không sẽ gây bất lợi cho gia chủ, đặc biệt về sức khỏe.
Khi thi công làm nhà, bạn nên cân đối tỉ lệ giữa diện tích căn nhà & cổng chính, cửa chính. Không nên thiết kế cống chính & cửa chính quá lớn so với diện tích ngôi nhà. Điều này không chỉ gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ căn nhà mà còn khiến nhà bị hao tài, tán của…

Phong thủy xây nhà và những thông tin cần biết
Khi thi công xây nhà nên có 1 chút đất trống ở hướng Nam, điều này sẽ rất tốt đối với chủ nhà
  • Phong thủy địa khí: đo khí đất, đo năng lượng của đất, từ đó sẽ biết được mảnh đất đó là mảnh đất phát về kinh doanh, về quan trường, hay là mảnh đất gây bệnh, đất bình thường… Từ đó, bạn có phương pháp hóa giải nếu không may gặp phải đất xấu.Một số trường phái trong thiết kế phong thủy trước khi thi công xây nhà
  • Huyền không phi tinh: dựa vào năm thi công xây dựng & nhập trạch, dựa vào số độ la bàn của sơn – hướng căn nhà để xác định các thế trận sao (khí của các vì sao bên trong chòm sao bắc đẩu) ảnh hưởng như thế nào, từ đó các phương án mở dòng sông, ao hồ, ngọn núi, cửa chính, làm non bộ, làm tiểu cảnh nước, làm cửa cổng.
  • Phong thủy bát trạch: dựa theo cung mệnh của mệnh chủ & hướng đất để tính toán xem hướng nhà có hợp không, không hợp thì phải hóa giải như thế nào, tính toán các hướng:hướng bếp, hướng bàn thờ, giường ngủ, hướng bàn học, hướng cửa, hướng cổng, bàn làm việc, sao cho được các khí tốt.
  • Phong thủy loan đầu: khảo sát, phân tích các con đường, dòng sông, ao hồ, ngọn núi, ngôi nhà, cao ốc chung quanh mảnh đất để xem tác hại hay tác dụng tốt đến căn nhà, từ đó đưa ra phương pháp hóa giải.
  • An thần sát: đây là trường phái tính toán phải đạt đến độ tuyệt đối & khi đó sắp xếp phân phòng, mở cửa cổng, cửa chính để đạt được sự ứng nghiệm. Đây có thể xem là nghệ thuật và cũng là đỉnh cao trong phong thủy.

Phong thủy xây nhà năm 2021 và những điều nên tránh

Các trường phái trên không thể tách rời trong thiết kế phong thủy cũng như xem phong thủy cho doanh nghiệp, văn phòng,  cơ quan,  ngôi nhà. Chúng phải được kết hợp 1 cách hài hòa và có chung các yếu tố tốt.

Kiêng kỵ xây nhà ở đầu hẻm núi & chân núi

Không nên lựa chọn vị trí dưới núi đá, nơi chân núi nối liền cùng với mặt đất. Hay ở giữa hai đầu hẻm núi làm địa điểm thi công xây nhà vì nguy cơ nước lũ hay núi lở là rất lớn. Những nơi này phong cảnh khá đẹp, nhưng do 2 ngọn núi hình thành hẻm núi hình dẻ quạt, qua nhiều năm mưa gió, đáy sông lắng đọng nhiều cát, vị trí nền móng yếu & tiềm ẩn nguy cơ ngập lụt, sạt lở cao.

không nên xây nhà ở chân núi
Kiêng kỵ việc xây nhà ở đầu hẻm núi & chân núi

Không nên thi công xây nhà ở giữa hay gần đường cái

Theo thuyết phong thủy, không nên thi công xây nhà ở cuối đường vì ở địa phận này, khả năng xảy ra trộm cắp là khá lớn. Xây nhà ở cuối ngõ cũng không nên vì địa điểm này không thuận tiện, khi xảy ra sự cố sẽ không có lối thoát, rất phiền phức & nguy hiểm.
Theo cổ nhân, thi công xây nhà ở ngã tư đường sẽ gặp họa sát thương. Hiện nay, nhiều người vẫn tin vào tư tưởng này vì nhà ở vị trí này không an toàn, dễ gặp phải tai nạn giao thông, ảnh hưởng đến sự an toàn của những người bên trong nhà.
Theo phong thủy xây nhà, không nên thi công xây nhà trên mảnh đất hình tam giác (nơi 2 con đường gặp nhau) do vị trí này dễ khiến người bên trong nhà không yên ổn. Xảy ra nhiều tranh chấp & dễ gây hỏa hoạn. Hơn nữa, thi công xây nhà trên mảnh đất hình tam giác không kinh tế vì lãng phí nhiều đất & gây khó khăn trong việc thiết kế các phòng.Kiêng kỵ xây nhà trên mảnh đất có hình tam giác

>> Xem thêm: Xem Hướng Nhà Kinh Doanh Theo Tuổi Đúng Phong Thủy 2021

Kiêng kỵ trồng các loại cây to trước cửa nhà

Cổ nhân nói trước cửa có cột điện hay cây to là điềm báo dữ vì cây cổ thụ gây khó khăn trong việc đi lại, chắn khí dương vào nhà, để âm khí tích tụ và khó thoát ra. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để kẻ xấu lợi dụng sự che chắn của cành lá, dễ quan sá & trèo vào nhà, gây phiền toái cho gia đình.

Tường bao quanh nhà không thi công xây quá cao

Tường bao quanh nhà thi công xây quá cao không những làm hỏng bố cục của căn nhà. Mà lại còn khiến cho người trong nhà có cảm giác như bị nhốt, sẽ dẫn gây nên nghèo túng. Việc thi công xây tường cao để chống trộm cắp nhưng nếu thi công xây cao quá sẽ che tầm nhìn từ bên trong nhà & tạo cơ hội cho kẻ trộm “làm ăn”.
Về thẩm mỹ, tường thi công xây quá cao còn che mất cửa sổ, mái nhà & nóc nhà, tạo nên cảm giác bức bách, và khó khăn trong việc thông gió và lấy ánh sáng. Vì vậy, khi thi công xây nhà, không nên để tường bao quanh nhà cao quá 1,5m & cách nhà khoảng 50cm trở lên.

Không nên xây nhà ở gần đền chùa

Nên kiêng kỵ xây nhà ở các khu vực đền chùa do linh khí sẽ bị chùa hút hết, và không có lợi cho con người. Trong thực tế, gần đền chùa có nhiều người đến chùa cúng bái, thắp hương, khiến bầu không khí bị ô nhiễm, không có lợi cho sức khỏe. Do đó, khi chọn vị trí xây nhà ở, nên tránh xa các khu vực đền chùa, miếu…

Không nên thi công xây nhà quá cao

Nhà quá cao bốn bề thiếu kín đáo, không được che chắn, tạo tâm lý bất an cho gia chủ đồng thời tạo sự cách biệt với môi trường xung quanh. Kiểu nhà này cũng không có điều kiện được che nắng, dương thịnh âm yếu, âm dương không điều hòa cũng gây ảnh hưởng tới sức khỏe những người trong gia đình.

Chọn màu sắc nhà theo quy luật âm dương – ngũ hành

màu nhà hợp người mệnh Mộc
Chọn màu sắc nhà theo quy luật âm dương – ngũ hành
Theo nguyên lý khoa học phong thủy xây dựng nhà ở, màu sắc đóng vai trò trong việc cân bằng và hỗ trợ, điều tiết hai yếu tố âm dương – ngũ hành của từng người. Nếu nắm bắt được cách thức phối màu cũng như lựa chọn màu sắc phù hợp với bản mệnh sẽ đem đến sự thịnh vượng & may mắn trong cuộc sống.
Người xưa cho rằng, âm là để chỉ sắc tối yên tĩnh (hấp thụ màu) & dương chỉ sắc sáng (tức sự chuyển động phản ánh màu).

Thuyết Âm Dương Ngũ hành

Theo thuyết Ngũ hành, có năm vật chất tạo nên thế giới, có sự tương khắc, tương sinh với nhau. Nước (hành Thủy), Cây (hành Mộc), Kim loại (hành Kim), Đất (hành Thổ), Lửa (hành Hỏa). Mỗi vật chất tương ứng với 1 hành và có những màu sắc đặc trưng.

  • Thổ gồm màu vàng, nâu, cam.
  • Hành Kim bao gồm màu sáng và các sắc ánh kim.
  • Thủy bao gồm màu đen, màu xanh biển sẫm.
  • Hỏa có màu tím, màu đỏ.
  • Mộc có màu lục, màu xanh.

Với bài viết về hướng dẫn về phong thủy làm nhà bên trên. Hy vọng có thể mang lại những thông tin hữu ích cho bạn. Nếu bạn còn thắc mắc hay cần thông tin về tư vấn phong thủy xây nhà, hãy gọi ngay cho chúng tôi Chuyển Nhà 24H để được giải đáp và tư vấn miễn phí nhé!

>> Xem thêm: 4 Sai lầm về nhà bếp và nhà vệ sinh theo phong thủyTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *