Những lưu ý khi làm cầu thang “phong thủy” nếu không vận xui luôn ập đến cho gia chủ

vi tri dat cau thang phong thuy

Việc thiết kế và bố trí cầu thang hợp với ‘phong thủy’ không phải là điều dễ dàng. Do đó, trước khi xây nhà bạn hãy tham khảo qua bài viết “Những lưu ý khi làm cầu thang phong thủy” sau đây của Chuyển Nhà 24H để có thể trang bị những thông tin kiến thức về phong thủy nhà ở nhé!

Không nên đặt cầu thang đối diện với cửa chính

Với loại nhà cao tầng, cầu thang là một vị trí quan trọng, giúp nối kết các tầng với nhau và là thông dẫn khí, ánh sáng. Nếu chúng ta lắp đặt sai vị trí cầu thang thì sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cũng như tài vận của gia đình.

Chúng ta nên chú ý, không đặt cầu thang đối diện với cửa chính. Nhiều người nghĩ rằng cách bố trí đó sẽ thúc đẩy các luồng sinh khí nhanh hơn, tuy nhiên, điều đó tương đồng với việc khí vào nhanh thì ra cũng nhanh. Do đó, hãy đặt cầu thang hơi lệch so với cửa chính. Nếu đã lắp đặt sai, bạn có thể khắc phục bằng cách đặt thêm một chậu cây xanh ngay dưới chân cầu thang.

Ngoài ra, mọi người cũng nên chú ý các vấn đề như: không nên dựng cầu thang từ phía sau ngôi nhà đi lên; cầu thang không nên đâm thẳng vào nhà bếp hoặc khu vệ sinh; không được đặt vị trí bếp dưới gầm cầu thang; nên xây theo hướng đi lên cùng chiều với kim đồng hồ để phù hợp và tốt nhất cho mọi người trong gia đình.

vi tri dat cau thang theo phong thuy
Vị trí đặt cầu thang hợp lý có thể mang lại may mắn và tài vận cho gia chủ

Số lượng bậc thang luôn phải số lẻ

Một trong những điều rất quan trọng khi thiết kế cầu thang chính là số lượng bậc thang. Người ta thường quan niệm số bậc thang theo sinh, lão, bệnh, tử nên mọi người thường chọn bậc thang số lẻ sẽ tốt hơn. Khi làm cầu thang, cần tính toán thật kỹ số lượng bậc thang nhằm tránh tạo nên vận xấu cho các thành viên trong gia đình. Với những căn nhà được thiết kế theo dạng biệt thự thì số lượng bậc thang nên là con số 17 hoặc 21 sẽ rất tốt theo phong thủy.

Kích thước & độ cao của bậc thang không hợp lý

Nếu chúng ta thiết kế bậc thang quá cao hoặc khoảng cách giữa 2 bậc thang quá rộng sẽ tạo nên khó khăn cho việc di chuyển. Điều này sẽ làm bước chân lên cầu thang không được vững chắc, gây mệt và nguy hiểm cho mọi người. Theo chuẩn, kích thước hợp lý nhất của các bậc thang là 160 – 185mm, rộng 270mm.

Chọn không đúng chất liệu làm cầu thang

Vi tri dat cau thang theo phong thuy
Nên sử dụng chất liệu gỗ làm cầu thang để tạo nên cảm giác gần gũi, ấm áp

Với cầu thang, mọi người nên chọn lựa những chất liệu mang đến sự gần gũi, ấm áp như cầu thang gỗ sẽ phù hợp hơn, hoặc là cầu thang bằng đá vì nó mang hành Mộc và Thổ, rất tốt cho cuộc sống và sức khỏe. Nên hạn chế và tránh dùng loại cầu thang như inox, sắt, thép vì nó mang đến cảm giác lạnh lẽo cho không gian.
Hy vọng với bài viết về những lưu ý khi làm cầu thang phong thủy trên của Chuyển Nhà 24H, có thể mang lại cho bạn những kiến thức hữu ích. Ngoài ra nếu bạn cần chuyển dọn nhà, hãy liên hệ ngay với chúng tôi Chuyển Nhà 24H để nhận được chất lượng dịch vụ chuyển nhà tốt nhất nhé!