Mút Xốp Lót Sàn Gỗ Là Gì? Xốp Lót Sàn Gỗ Có Những Loại Nào?

xốp lót sàn gỗ là gì

Xốp lót sàn gỗ là gì? Trên thị trường hiện nay có bao nhiêu loại xốp lót sàn gỗ? Đặc điểm riêng biệt của mỗi loại ra sao? Nên lựa chọn loại nào bảo đảm độ bền & phù hợp với từng loại sàn? Một số chia sẻ mà chúng tôi nói đến trong bài viết này tin rằng sẽ giúp cho bạn đáng kể.

Vì sao cần sử dụng xốp lót cho sàn gỗ, sàn nhựa?

Xốp lót sàn là loại sản phẩm được làm từ chất liệu chính là nhựa PE tổng hợp. Vật liệu được kéo dài thành từng mảng, rộng, mềm mỏng & có thể cuộn lại khi không sử dụng tới.
Sử dụng mút xốp lót sàn nhằm mục đích đẻ tạo ra khoảng cách giữa sàn gỗ & lớp nền bê tông 1 khoảng cố định. Vì thế, các tác động tiêu cực bởi nhiệt độ, độ ẩm từ nền nhà sẽ được giảm bớt một cách đáng kể. Đây là cách giúp bạn kéo dài tuổi thọ của các vật liệu, giúp tránh hiện tượng sản phẩm kém bền, và nhanh hư hỏng.

khái niệm xốp lót sàn gỗ là gì
Xốp lót sàn là loại sản phẩm được làm từ chất liệu chính là nhựa PE tổng hợp
Đồng thời mút xốp lót sàn còn có chức năng giúp cố định sàn, tránh hiện tượng lớp vật liệu ở phía trên bị trôi đi.
Thực tế cho thấy tấm xốp lót sàn đạt chuẩn sở hữu nhiều các tính năng ưu việt. Trong số đó phải kể đến là khả năng chống ẩm mốc, chống thấm nước & cải thiện bề mặt kém bằng phẳng ở phía dưới rất hiệu quả trước khi lót sàn nhựa hay sàn gỗ.

Xốp lót sàn gỗ có các loại nào hiện nay?

Hiện nay trên thị trường xốp lót sàn gỗ, thông dụng nhất là 3 loại mút xốp lót sàn như tấm xốp lót sàn loại tráng nilon, mút xốp lót sàn gỗ loại trắng thường và cao cấp nhất là loại mút xốp lót sàn tráng bạc.

Tấm xốp lót sàn loại màu trắng thường

Mút xốp màu trắng sử dụng làm vật liệu lót sàn gỗ có độ dầy thông dụng nhất là 2mm đến 3mm. Loại mút xốp thường có những sóng nhỏ trên bề mặt cuộn.

mút xốp lót sàn gỗ màu trắng thường hiện nay
Loai mút xốp lót sàn gỗ màu trắng thường
  • Loại mút xốp lót sàn 2mm: khổ rộng 1m, chiều dài 150m
  • Loại mút xốp lót sàn 3mm: khổ rộng 1m, chiều dài 100m

Ưu điểm của mút xốp loại thường là có giá thành rẻ, tiết kiệm chi phí, cùng khả năng chống ẩm mốc, thẩm nước vừa đủ, không qua vượt trội so với hai loại còn lại.

Loại mút xốp tráng bạc lót sàn gỗ

Đây là loại vật liệu cao cấp nhất trong dòng mút xốp lót sàn, được làm từ vật liệu ban đầu là mút xốp trắng. Và được tráng thêm một lớp xi mạ nhôm màu bạc. Mang lại khả năng chống ẩm mốc, thẩm nước và cách nhiệt tuyệt vời. Nó cũng giúp làm tăng tuổi thọ của sàn gỗ dài hơn bình thường.

xốp tráng bạc lót sàn hiện nay
Loại mút xốp tráng bạc lót sàn
Kích thước phổ biến nhất của loại xốp tráng bạc lót sàn gỗ cũng là 2mm & 3mm như 2 loại trên.

  • Mút xốp tráng bạc lót sàn gỗ dầy 2mm: khổ rộng 1m, chiều dài 150m
  • Mút xốp tráng bạc lót sàn gỗ dầy 3mm: khổ rộng 1m, chiều dài 100m

Tấm xốp lót sàn loại trắng nlion

Từ mút xốp loại trắng thường được tráng thêm 1 mặt nilon HD mỏng, giúp làm tăng độ dẻo dai, và tăng khả năng chống ẩm mốc. Chống thấm nước & độ bền cũng tốt hơn nhiều so với loại trắng thông thường.
Xốp lót sàn loại tráng nilon thông dụng nhất cũng chỉ bao gồm 2 loại độ dầy 2mm & 2mm.

  • Mút xốp tráng nilon 2mm: khổ rộng 1m, chiều dài 150m
  • Mút xốp tráng nilon 3mm: khổ rộng 1m, chiều dài 100m.

Nhược điểm của mút xốp này là giá thành cao, chi phí đầu tư ban đầu lớn. Nhưng bù lại nó cũng mang lại tuổi thọ cao hơn cho sàn gỗ.

>> Xem thêm: Túi Bóng Khí Chống Sốc Sỉ Lẻ, Giá Rẻ – Chất Lượng TPHCM

Nên sử dụng loại mút xốp nào để lót sàn gỗ?

Cả 3 loại mút xốp lót sàn trên đều có các ưu và nhược điểm riêng, để chọn được loại phù hợp nhất sẽ còn phụ thuộc vào mục đích & nhu cầu sử dụng của người sử dụng.

Bảng báo giá mút xốp lót sàn gỗ

Chuyển Nhà 24H kính gửi đến quý khách hàng bảng giá mút xốp lót sàn mới nhất của công ty chúng tôi. Bảng giá xốp lót sàn gỗ áp dụng với tất cả các khách hàng mới từ ngày 01 tháng 1 năm 2021.

BẢNG GIÁ MÚT XỐP LÓT SÀN GỖ

STT

TÊN SẢN PHẨM

KÍCH THƯỚC

( M )

ĐƠN GIÁ

( Cuộn )

ĐƠN GIÁ

( Mét )

1

Loại mút xốp lót sàn gỗ 2mm loại thường

1m x 150m

450.000

3000

2

Loại mút xốp lót sàn 3mm loại thường

1m x 100m

450.000

4500

3

Loại mút xốp lót sàn gỗ 2mm tráng nilon

1m x 150m

570.000

3800

4

Loại mút xốp lót sàn 3mm tráng nilon

1m x 100m

530.000

5300

5

Loại mút xốp lót sàn gỗ 2mm tráng bạc

1m x 150m

795.000

5300

6

Loại mút xốp lót sàn 3mm tráng bạc

1m x 100m

650.000

6500

Lưu ý: không nên dùng loại mút xốp quá mỏng cũng như quá dầy để làm vật liệu lót sàn. Nếu như lớp xốp lót quá mỏng dẫn đến khả năng bảo vệ sàn gỗ kém, hạn chế sự chống ẩm mốc & thấm nước. Ngược lại nếu như lớp xốp quá dầy, sẽ làm cho sàn gỗ bập bênh, không khíp khi thi công.

>> Xem thêm: Một Số Lưu Ý Khi In Túi Giấy Kraft Mà Bạn Cần Biết 2021

Địa chỉ bán mút xốp lót sàn gỗ tại TPHCM

mua xốp lót sàn tại tphcm ở đâu
Chuyển Nhà 24H địa chỉ chuyên bán mút xốp lót sàn tại TPHCM
Chuyển Nhà 24H hiện chuyên bán lẻ những loại mút xốp tại TPHCM. Quý khách hàng khi có nhu cầu sử dụng xốp lót sàn gỗ, tham khảo giá chi tiết, hay xem mẫu, có thể liên hệ trực tiếp qua địa chỉ sau.

  • Trụ sở chính: 367 Lê Trọng Tấn, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, TPHCM
  • Holine: 0938777300

Quy trình thi công và lắp đặt sàn gỗ

Để bảo đảm quá trình lắp đặt sàn gỗ chuẩn & bền vững nhất, quý khách hàng cần tuân thủ theo những bước sau.

Bước 1: Xử lý vệ sinh bề mặt trước khi thi công lắp đặt.

Bước đầu tiên trong quy trình thi công lắp đặt sàn gỗ đó chính là xử lý, vệ sinh bề mặt sàn nhà. Trước tiên, bạn cần phải quét dọn, vệ sinh bề mặt sàn nhà cho thật sạch sẽ. Cần phải bảo đảm là bề mặt sàn phải thật phẳng. Như vậy thì khi thi công lắp sàn gỗ vào mới không bị vênh. Ngoài ra, bề mặt sàn nhà cần phải khô & cứng để khi lát sàn gỗ không bị lún.

Bước 2: Trải một lớp lót sàn lên bề mặt

Sử dụng 1 trong 3 loại mút xốp lót sàn như trên để trải trên bề mặt sàn nhà. Lớp mút xốp giúp tăng tuổi thọ cho sàn gỗ, chống thấm nước và ẩm mốc…
Khi trải lớp xốp lót sàn bạn cần chú ý trải thật phẳng & để khoảng cách so với chân tường là 40mm. Bạn có thể trải theo chiều rộng hay chiều dài của căn phòng, sử dụng băng dính để gắn kết 2 lớp lót gần kề nhau lại.

Bước 3: Thi công lắp đặt sàn gỗ

Trước khi tiến hành bước 3 chúng tôi muốn lưu ý với các bạn 1 số vấn đề. Thứ nhất, đó chính là sàn gỗ công nghiệp khi mua về cần phải chuyển vận về nơi định lắp đặt trước 24h để sàn gỗ thích nghi cùng với môi trường.
Lắp đặt sàn gỗ theo thứ tự từ góc phòng ra ngoài & nên chú ý luôn lắp sàn gỗ theo chiều của ánh sáng để giúp làm nổi bật vân gỗ.
Các mép nối đầu của mỗi thanh gỗ được ghép cùng với nhau có thể so le hay xương cá … Khoảng cách giữa mép sàn gỗ & chân tường tối thiểu là 10mm. Đây là khoảng cách bảo đảm sự giãn nở của sàn gỗ trong quá trình sử dụng về sau.

Bước 4: Thi công lắp đặt các linh phụ kiện

Sau khi đã lắp lần lượt từng tấm sàn gỗ khít vào nhau & theo hàng đến hàng cuối cùng thì bạn bắt đầu tiến hành lắp phụ kiện sàn gỗ. Phụ kiện sàn gỗ giúp che hết khe hở, và cố định mép của ván sàn gỗ, ép sàn gỗ xuống sát mặt nền. Bạn hãy dùng phụ kiện chân tường là len gỗ MDF có phủ vân gỗ.

Bước 5: Kiểm tra lại những mối ghép

Kết thúc quy trình thi công sàn gỗ bằng việc sử dụng nẹp để kết thúc sàn với tấm ghép cuối cùng. Bạn có thể sử dụng phào chân tường hay nẹp kết thúc để che kín khoảng cách giữa chân tường & tấm sàn gỗ cuối cùng. Sau khi kết thúc sàn bạn tiến hành dọn dẹp & kiểm tra lại các nếp nối.
Trên đây là hướng dẫn thi công sàn gỗ tự nhiên hay sàn gỗ công nghiệp với vật liệu là tấm xốp lót sàn gỗ 1 cách đơn giản nhất. Quý khách hàng khi có nhu cầu sử dụng xốp lót sàn xin vui lòng để lại thông tin. Hay liên hệ trực tiếp đến Chuyển Nhà 24H để có báo giá tốt nhất.

>> Xem thêm: Cuộn Xốp Khí, Xốp Bọt Khí Có Mấy Loại? Xốp Túi Khí Bán Ở Đâu?