8 Kinh Nghiệm Cho Thuê Nhà Nguyên Căn Cần Phải Biết

Nhà nguyên căn cho thuê
Trong xã hội hiện nay, cho thuê nhà nguyên căn đang là một hướng đi mang lại lợi nhuận tốt, có tính an toàn cao cho chủ sở hữu. Song, lại không nhiều người dễ dàng thu được lợi nhuận từ hình thức cho thuê này. Bởi vậy, qua bài viết này, mình sẽ chia sẻ đến các bạn 8 kinh nghiệm cho thuê nhà nguyên căn cần phải biết. Let’s go!

1. Sửa chữa, tân trang lại nhà trước khi cho thuê

Trước khi cho thuê nhà, bạn nên dành thời gian sửa sang, bài trí lại ngôi nhà của mình một chút. Làm sao cho ngôi nhà thật tươm tất, gọn gàng và không có trục trặc xảy ra. Việc này sẽ giúp mang lại ấn tượng cho khách hàng trong lần xem nhà đầu tiên. Qua đó, bạn có thể cho thuê nhà với mức giá cao và nhanh chóng nhận được cái gật đầu từ khách hàng. Về ngoại thất, bạn có thể cắt gọn cây cối, cắt bỏ cỏ trong vườn, thay mới khóa cửa nếu hỏng, sơn mới cửa sổ nếu cần, sửa chữa lại tường nếu nứt,… Làm vậy sẽ giúp không gian quanh nhà dễ gây ấn tượng với khách hàng hơn. Về nội thất, hãy sơn lại những căn phòng có tường bong tróc, loại bỏ những thứ không cần thiết, kiểm tra đường ống nước, hệ thống điện, thay thế những đồ nội thất đã quá cũ,… Như vậy sẽ giúp không gian trở nên thông thoáng, gọn gàng hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra vấn đề an toàn khí đốt, cháy nổ, và những điều có thể phát sinh. Hãy chắc chắn rằng, ngôi nhà bạn cho thuê luôn trong tình trạng tươm tất và gọn gàng nhất.
Về nội thất, hãy sơn lại những căn phòng có tường bong tróc
Về nội thất, hãy sơn lại những căn phòng có tường bong tróc
>> Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ vận chuyển nhanh chóng, giá rẻ

2. Đưa ra mức giá hợp lý nhất – kinh nghiệm cho thuê nhà

Có một tình trạng là nhiều chủ sở hữu không biết tìm ra một mức giá phù hợp, đưa ra những mức giá quá cao so với mặt bằng chung. Bởi vậy, ngôi nhà của họ luôn trong tình trạng “ế thâm niên”. Để xác định được mức giá thuê phù hợp, các bạn phải căn cứ vào nhiều yếu tố như: vị trí mặt tiền hay trong hẻm, diện tích nhà, có những ưu thế gì, tình trạng sử dụng ra sao,… Tiếp đó, hãy tham khảo mặt bằng chung giá cho thuê nhà nguyên căn trên thị trường hoặc những khu vực lân cận. Nếu có thể, hãy đưa ra một mức giá “mềm” hơn một chút để thu hút khách hàng. Bởi lẽ trên thị trường cho thuê nhà luôn trong tình trạng cạnh tranh gay gắt, bởi vậy, một mức giá rẻ hơn một chút sẽ dễ dàng có được bản hợp đồng dài hạn từ khách hàng hơn.
Mức giá cho thuê nhà nguyên căn hợp lý
Mức giá cho thuê nhà nguyên căn hợp lý

3. Xác định đối tượng thuê nhà tiềm năng

Thông thường, đối với thuê nhà nguyên căn, lượng khách hàng tiềm năng sẽ là những gia đình đông người, có mức thu nhập khá trở lên; các công ty muốn thành lập văn phòng; người buôn bán muốn làm quán ăn;… Đấy là những khách hàng mà các bạn cần ưu tiên nhắm đến. Lưu ý, trong quá trình tiếp xúc với khách hàng, hãy đặt một số câu hỏi liên quan đến họ như: quê quán, nghề nghiệp, thu nhập hàng tháng,… Mục đích là kiểm tra độ trung thực của khách hàng và đảm bảo họ có khả năng chi trả tiền thuê hay không. Qua đó, hạn chế được rủi ro không đáng có.
Mướn nhà nguyên căn
Mướn nhà nguyên căn

4. Tìm kiếm khách hàng

Có 2 cách bạn có thể áp dụng để tìm kiếm khách hàng thuê nhà là:

Đăng tin cho thuê lên những phương tiện khác nhau

Khách hàng không tự dưng đến với bạn. Mà bạn phải kiên trì tìm kiếm khách hàng qua nhiều phương tiện khác nhau. Bạn có thể đăng tin cho thuê lên những phương tiện như Facebook, những kênh rao vặt bất động sản,… Tuy nhiên, cách này lại thường tốn khá nhiều thời gian, công sức. Bởi vậy, bạn phải thật kiên nhẫn chờ đợi, đừng hạ giá thuê hay chấp nhận những khách hàng không phù hợp. Hãy cố gắng kiên trì thì sẽ có một ngày may mắn mỉm cười với bạn.

Liên hệ đến những công ty môi giới bất động sản:

Nếu bạn muốn cho thuê nhà thật nhanh mà không tốn sức, bạn có thể liên hệ với công ty môi giới Bất động sản (đương nhiên sẽ mất chút tiền rồi). Các công ty có thể marketing rất tốt cho ngôi nhà của bạn, giúp bạn dễ dàng tìm được khách hàng của mình. Lưu ý, khi đã chọn được công ty môi giới thích hợp, hãy thỏa thuận về hoa hồng, kế hoạch quảng cáo,… một cách cẩn thận. Khi đã giao dịch thành công, bạn chỉ cần ngồi chờ kết quả thôi.
>> Xem thêm: Chuyển nhà gặp trời mưa là điểm báo tốt hay xấu?
kinh nghiệm thuê nhà nguyên căn
kinh nghiệm thuê nhà nguyên căn

5. Làm hợp đồng cho thuê nhà cẩn thận

Đây là hình thức không thể thiếu khi thuê nhà. Hợp đồng sẽ ghi lại những thỏa thuận, đảm bảo trách nhiệm cũng như quyền lợi của bên thuê và bên cho thuê trong thời hạn kể từ khi hợp đồng được ký kết. Hợp đồng sẽ là văn bản pháp lý hữu ích, giúp giải quyết xung đột, tranh chấp không đáng có sau này. Trong hợp đồng, bạn cần ghi cụ thể những điều khoản đã được thỏa thuận từ 2 bên. Thông thường, hợp đồng cho thuê nhà nguyên căn có điều kiện sau:
  • Đại diện 2 bên
  • Địa chỉ ngôi nhà thuê
  • Giá cả + Phương thức thanh toán
  • Quyền & nghĩa vụ của 2 bên
  • Điều khoản quy định của 2 bên
  • Chữ ký xác nhận từ 2 bên
>> Tùy thuộc vào thỏa thuận, bạn có thể bổ sung thêm một số điều khoản nữa trong điều kiện đã được sự đồng ý của khách hàng.
>> Xem thêm: Hướng dẫn tự tháo điều hòa khi chuyển nhà đơn giản
Kinh nghiệm cho thuê nhà nguyên căn
Kinh nghiệm cho thuê nhà nguyên căn

6. Luôn yêu cầu khách hàng đặt cọc trước

Điều này sẽ giúp hạn chế những rủi ro phát sinh và giữ được chân khách hàng. Khi ở trong nhà bạn, có thể họ sẽ làm hư hỏng nhiều thứ khác nhau, và bạn có thể đòi được bồi thường. Cùng với đó, cũng tránh được trường hợp khách hàng bỏ đi khi tìm được nơi thuê tốt hơn.
Luôn yêu cầu khách hàng đặt cọc trước
Luôn yêu cầu khách hàng đặt cọc trước

7. Giám sát khách thuê nhà thật kỹ lưỡng 

Nhiều người cho thuê thường không để ý đến vấn đề này lắm. Nhưng việc này sẽ giúp bạn hạn chế được những rủi ro liên quan đến tài sản, quyền lợi của mình đấy. Như đã nói ở trên, trong quá trình ở nhà bạn, khách hàng có thể làm hư hỏng tài sản, đồ đạc của bạn. Bởi vậy, bạn nên kiểm tra, giám sát hàng tuần hoặc hàng tháng để xem tài sản của mình có bị tổn thất gì không.
Làm hợp đồng cho thuê nhà cẩn thận
Làm hợp đồng cho thuê nhà cẩn thận

8. Yêu cầu khách hàng làm giấy tạm trú

Nhiều người cho thuê “nghiệp dư” thường bị những người thuê nhà gây rối. Để tránh trường hợp này, bạn nên yêu cầu khách làm giấy tạm trú. Nó sẽ rất hiệu quả trong việc giúp bạn tránh những sự việc khó chịu đấy ! Có thể bạn chưa biết: Nếu tiền thuê nhà hàng năm từ 100 triệu VNĐ trở lên, người cho thuê phải nộp các thuế: thuế môn bài, thuế thu nhập cá nhân và thuế giá trị gia tăng. Còn nếu tiền thuê dưới 100 triệu VNĐ thì người cho thuê không phải chịu thuế giá trị gia tăng.
>> Xem thêm: Những Việc Quan Trọng Cần Lưu Ý Khi Chuyển Nhà Có Người Cao Tuổi
Yêu cầu khách hàng làm giấy tạm trú khi thuê nhà
Yêu cầu khách hàng làm giấy tạm trú khi thuê nhà

Trên đây là 8 kinh nghiệm cho thuê nhà nguyên căn mà các bạn cần nên biết. Hy vọng, qua chia sẻ của mình, các bạn đã có thêm những kiến thức bổ ích để hạn chế những rủi ro khi cho thuê nhà

Câu Hỏi Thường Gặp:

Cho thuê nhà nguyên căn cần có những kinh nghiệm gì?

Cho thuê nhà nguyên căn cần có những kinh nghiệm như sau: sửa chữa, tân trang lại nhà, đưa ra mức giá hợp lý nhất, xác định đối tượng thuê nhà tiềm năng, tìm kiếm khách hàng, làm hợp đồng cho thuê nhà cẩn thận ...

Làm thế nào để tìm kiếm khách hàng khi cho thuê nhà nguyên căn?

Dể tìm kiếm khách hàng khi cho thuê nhà nguyên căn là đăng tin cho thuê lên những phương tiện khác nhau, liên hệ đến những công ty môi giới bất động sản.