[TƯ VẤN] Chọn Hướng Nhà Theo Tuổi Vợ Chồng Cần LƯU Ý Gì?

Chọn hướng nhà theo tuổi vợ chồng là tục lệ dân gian nhiều người còn lưu giữ. Theo quan niệm người xưa, việc xem hướng nhà có ý nghĩa tâm linh quan trọng, như 1 cách cầu may mắn, tài lộc và bình an khi chuyển sang nhà mới.
chọn hướng nhà theo tuổi vợ chồng
chọn hướng nhà theo tuổi vợ chồng
Vậy nên chọn hướng nhà như thế nào luôn là thắc mắc của nhiều người. Hãy cùng Chuyển Nhà 24h tìm hiểu nhé.

Tại sao nên chọn hướng nhà theo tuổi vợ chồng?

Người xưa có câu “An cư lạc nghiệp”. Chẳng phải ngẫu nhiên mà câu nói này được sử dụng từ năm này qua năm khác, hiển nhiên vì nó đúng với phần lớn người trẻ hiện nay. Để tập trung cho sự nghiệp thăng tiến, bạn cần có một nơi chốn và gia đình ổn định. Do đó việc lựa chọn phong thủy nhà ở sao cho phù hợp với vận mệnh vợ chồng là điều tất yếu và cần được tính toán kỹ lưỡng.
tại sao chọn hướng nhà theo tuổi vợ chồng
tại sao chọn hướng nhà theo tuổi vợ chồng
Trong phong thủy, người ta quy ước rằng có tổng cộng 8 hướng, trong đó có 4 hướng mang lại điều tốt lành và 4 hướng xấu cho gia chủ. Nếu chọn đúng hướng tuổi, vận mệnh của gia đình bạn có thể lên như diều gặp gió, ngược lại, sẽ gây ra những ảnh hưởng tiêu cực tới tài vận và cuộc sống gia đình.

Cách chọn hướng nhà theo tuổi vợ chồng

Trong phong thủy chi không gian ra 8 hướng, 4 hướng chính và 4 hướng phụ, những hướng đó đều có ý nghĩa với cuộc sống và vận mệnh của chúng ta. Khi xem hướng điều đầu tiên chúng ta cần quan tâm là đâu là hướng tốt và đâu là hướng xấu. Thường sẽ có 4 hướng hợp với việc xây nhà, 4 hướng còn lại thường không tốt cho việc xây nhà.
cách chọn hướng nhà theo tuổi vợ chồng
cách chọn hướng nhà theo tuổi vợ chồng
Việc xây nhà là vô cùng quan trọng, nó sẽ giúp chúng ta xác định được phương hướng đẹp và phù hợp nhất với phong thủy, độ tuổi để xây nhà. Bên cạnh đó còn mang đến cho bạn không khí 4 mùa thật hài hòa, hứng được những thời tiết, luồng khí tuyệt vời nhất. Để xem được hướng nhà đẹp, phù hợp chúng ta cần chia năm tuổi thành 2 nhóm là Đông và Tây từ đó sẽ cân nhắc để chọn lựa được hướng phù hợp nhất. Đối với người thuộc Đông Tứ Mệnh nên chọn nhà hướng Đông, Đông Nam, Nam, Bắc sẽ giúp hỗ trợ cuộc sống của bạn, giúp mọi việc được thuận lợi vfa gia đình bình an. Đối với những gia chủ thuộc Tây Tứ Mệnh nên chọn nhà hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc điều này sẽ giúp gia chủ mang lại nhiều may mắn trong cuộc sống.

Những kiêng kỵ cần biết khi chọn hướng nhà theo tuổi vợ chồng?

Xây nhà là việc trọng đại. Trong phong thủy, xem hướng nhà theo tuổi vợ chồng cũng có rất nhiều kiêng kị. Dưới đây là những điều cần tránh, giúp mọi người xây được một căn nhà hoàn hảo.
  • Nếu người mệnh Đông xây nhà theo hướng Tây Trạch là không tốt. Sẽ dẫn đến làm ăn thất bát. Đồng thời, chịu nhiều tai họa trong suốt cuộc đời. Nếu không cẩn thận còn có thể vong mạng.
  • Nếu người mệnh Tây mà xây nhà theo hướng Đông Trạch cũng rất không may. Thường không làm được nghiệp lớn, thường xuyên bệnh tật, ốm đau, mất của.
Việc chọn hướng nhà theo tuổi vợ chồng sẽ giúp ích cho gia chủ tìm được hướng nhà thích hợp mang lại tiền tài, sức khỏe, may mắn…Vì vậy trước khi chọn hướng nhà các bạn hãy nên biết thông tin cơ bản để chọn được hướng nhà phù hợp nhất. Tham khảo thêm:
TƯ VẤN Xem Ngày Tốt Chuyển Nhà CHUẨN NHẤT Trong Năm 2020
[LƯU Ý] 12 Điều Kiêng Kỵ Khi Chuyển Về Nhà Mới

Câu Hỏi Thường Gặp:

Cách chọn hướng nhà theo tuổi vợ chồng như thế nào?

Cách chọn hướng nhà theo tuổi vợ chồng như sau: đối với người thuộc Đông Tứ Mệnh nên chọn nhà hướng Đông, Đông Nam, Nam, Bắc. Đối với những gia chủ thuộc Tây Tứ Mệnh nên chọn nhà hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Khi chọn hướng nhà theo tuổi vợ chồng cần kiêng kị những gì?

Khi chọn hướng nhà theo tuổi vợ chồng cần kiêng kị những điều sau: người mệnh Đông không nên xây nhà theo hướng Tây Trạch và người mệnh Tây mà xây nhà theo hướng Đông Trạch.