[Hỏi Đáp] Cây kim tiền nên đặt ở đâu là tốt nhất?

giá cây kim tiền
     Trong giới chơi cây phong thủy, chắc hẳn không ai là không biết đến cây kim tiền. Đây được mệnh danh là cây cát tượng, có khả năng thu hút tài lộc cho gia chủ. Song, vị trí đặt cũng ảnh hưởng rất nhiều đến độ phong thủy của cây. Vì vậy, hãy cùng mình tìm hiểu xem Cây kim tiền đặt ở đâu là tốt nhất nhé!

1. Đặt cây kim tiền ở đâu là phong thủy nhất?

1.1. Đặt ở những nơi có nhiều ánh sáng:

    Những nơi có nhiều ánh sáng bao gồm: ban công, cửa sổ,… Đây là vị trí ưu tiên cho đa số các loại cây cảnh.
    Về mặt tự nhiên, ở những vị trí này, cây sẽ dễ dàng quang hợp và phát triển, mang lại không gian sống thoáng mát, sinh động.
    Còn về mặt phong thủy, cây ở vị trí này sẽ dễ dàng hấp thụ năng lượng từ trời đất, cải thiện phong thủy cho ngôi nhà.
    Nếu bạn để hoa cây kim tiền trong phòng, hãy thường xuyên để cho cây “tắm nắng” khoảng 2 – 3 lần/tuần, mỗi lần 4 – 5 giờ. Qua đó, cây sẽ sinh trưởng tốt hơn, không bị sốc nhiệt và phong thủy nhà bạn cũng được tốt hơn từng ngày.
cây hoa kim tiền
cây hoa kim tiền

1.2. Đặt trong phòng khách:

    Phòng khách là vị trí trung tâm của mỗi gia đình, là nơi sinh hoạt, giao lưu, tiếp khách. Khi đặt cây ở vị trí này, không chỉ không gian sống của bạn thêm sinh động, mà hiệu quả phong thủy cũng được cải thiện rõ nét.
    Khi đặt cây trong phòng khách, bạn nên đặt ở cung Đông Nam – Quẻ tốn – Mộc hoặc cung phía Đông – Quẻ chấn – Mộc. Trong phong thủy, đây là những cung tài lộc, được cho sẽ mang lại may mắn và tiền tài cho gia chủ.
    Tuyệt đối không được đặt kim tiền trong phòng ngủ. Bởi lẽ, vị trí này không được đánh giá cao trong phong thủy. Ngoài ra, vào buổi tối, cây sẽ thải ra khí CO2, có thể gây hại đến sức khỏe con người.
    Nếu đặt cây ở sảnh nhà, hãy đặt trên bệ cao, để gần cửa ra vào.
    Bạn cũng có thể trồng cây kim tiền ở bậc thềm, hành lang. Đây cũng là những vị trí lý tưởng.
    Lưu ý, không nên đặt cây ở đối diện cửa. Bởi lẽ, vị trí này sẽ gây phân tán tài lộc, hao hán tiền tài, phản tác dụng của cây. Vì vậy, đây là điều cấm kỵ trong phong thủy.
cây cảnh kim tiền
cây cảnh kim tiền

1.3. Đặt trên bàn làm việc:

  Ở những vị trí này, cây cũng có thể phát huy tốt chức năng phong thủy, góp phần giúp con đường công danh, sự nghiệp của gia chủ “thuận buồm xuôi gió”.
    Bên cạnh đó, cây cũng có tác dụng thanh lọc không khí, ngăn chặn các hợp chất hữu cơ có hại cho con người như: benzen, xylen,… Qua đó, mang lại bầu không khí trong lành, thoáng đãng cho không gian làm việc của bạn.
    Ngoài ra, màu xanh của cây cũng có mang lại hiệu quả thiết thực cho công việc của bạn. Chúng có thể góp phần giúp trí nhớ và sự sáng suốt của bạn được cải thiện đấy!  
cây kim tiền để bàn
cây kim tiền để bàn

2. Cách chăm sóc cây kim tiền:

     Dù khá dễ trồng nhưng cây cũng có thể bị úa vàng, thiếu sức sống nếu không được chăm sóc kỹ lưỡng. Chính vì vậy, hãy tham khảo những kinh nghiệm chăm sóc cây dưới đây nhé:     * Ánh sáng: Có một điều nghe khá nghịch lý là: kim tiền ưa sáng nhưng lại không thích ánh sáng mặt trời trực tiếp. Vì vậy, hãy đặt cây ở những nơi có ánh sáng vừa phải, nếu nắng gắt quá thì hãy để ở những nơi có bóng râm.     * Nước tưới: Nên tưới 2 lần/tuần bằng bình xịt để tránh cây bị ngập úng. Nếu để cây ở ngoài trời, hãy chú ý đừng để mưa tạt thẳng vào cây nhé.     * Nhiệt độ: Nhiệt độ tốt nhất cho cây chính là nhiệt độ trong nhà, tức khoảng 25 – 27oC. Lưu ý không được để cây ở nhiệt độ quá cao nhé.     * Phân bón: Hãy bón 4 lần/tuần bằng phân hữu cơ hoặc vi sinh nhé!     * Khi chồi bé, lá nhợt nhạt: Có thể cây đang bị thiếu sáng hoặc thiếu dinh dưỡng. Hãy để cây ra những nơi thoáng mát và có nhiều ánh sáng hơn. Đồng thời cũng kiểm tra lại chế độ phân và nước nhé. =>> Có thể bạn chưa biết: Nhiều người cho rằng, khi cây kim tiền nở hoa, tài lộc và may mắn của bạn sẽ được nâng lên rất nhiều đấy! Vì vậy, hãy cố gắng chăm sóc cây để cây ra hoa nha…
cây kim tiền phong thủy
cây kim tiền phong thủy

3. Cây kim tiền phong thủy ?

3.1. Cây kim tiền hợp với tuổi gì nhất?

    Dù kim tiền là một loại cây có giá trị phong thủy cao, song không phải ai cũng hợp với nó. Nhiều người cứ chọn đại một cây mà không quan tâm đến điều này, vô tình làm giảm ý nghĩa và tác dụng của cây.
    Theo các chuyên gia phong thủy, cây kim tiền hợp nhất với người tuổi Tý. Những người cầm tinh con Chuột sẽ phát huy rất tốt công dụng của cây, và cây cũng sẽ hạn chế được nhiều nhược điểm của họ.
hình ảnh cây kim tiền
hình ảnh cây kim tiền

3.2. Cây kim tiền hợp với mệnh gì nhất ?

    Cây kim tiền rất hợp với những người có mệnh Kim, mang lại tác dụng phong thủy cao hơn so với những người mệnh khác.
Ý nghĩa cỉa cây kim tiền
Ý nghĩa cỉa cây kim tiền
Trên đây là một số thông tin mà bạn cần biết về cây kim tiền. Hy vọng rằng, qua những chia sẻ của mình, các bạn đã có được câu trả lời về vị trí đặt tốt nhất cho loại cây này!

Câu Hỏi Thường Gặp:

Cây kim tiền có ý nghĩa gì trong phong thủy?

Cây kim tiền có ý nghĩa trong phong thủy là được mệnh danh là cây cát tượng, có khả năng thu hút tài lộc cho gia chủ.

Cách đặt cây kim tiền như thế nào cho đúng phong thủy?

Cách đặt cây kim tiền đúng phong thủy là nên đặt ở những nơi có nhiều ánh sáng, đặt trong phòng khách, đặt trên bàn làm việc.

Khi đặt cây kim tiền trong nhà bạn cần cân nhắc điều gì?

Khi đặt cây kim tiền trong nhà bạn cần cân nhắc những điều như sau: cây kim tiền hợp với tuổi tý nhất và cây kim tiền hợp với mệnh kim nhất.