Những cây để bàn làm việc theo phong thủy hợp tuổi sinh tài lộc

cây cảnh để bàn làm việc
     Theo phong thủy học, cây cảnh có vai trò không nhỏ trong việc gia tăng vượng khí, mang lại tài lộc cho chủ nhân. Song, nếu chọn cây phong thủy không phù hợp, nguy cơ phản tác dụng là rất cao, có thể khiến bạn gặp nhiều khó khăn, trắc trở trong công việc cũng như cuộc sống. Vậy, phải chọn những cây cây để bàn làm việc như thế nào?
    Để giải đáp thắc mắc này, hãy cùng mình tìm hiểu về những loại cây phong thủy để bàn phù hợp với từng loại tuổi qua bài viết này nhé!

1. Tuổi Tý

Đặc trưng của những người tuổi Tý đó là thông minh và nhạy bén trong cuộc sống cũng như công việc, tình cảm. Song, họ lại không biết quản lý chi tiêu, thường rơi vào tình trạng “hạn hán túi”. Chính vì vậy, các bạn có thể tham khảo những loại cây cảnh để bàn sau:

Cây kim tiền – cây phong thủy để bàn

Đúng như tên gọi, cây kim tiền được cho là có thể mang lại nhiều tài lộc cho chủ sở hữu. Cụ thể là loại cây này có khả năng “sinh” tiền tài, “giữ” của cải, cực kỳ phù hợp để khắc chế tình trạng chi tiêu quá đà của của những người tuổi Tý. Qua đó, giúp họ nắm bắt được nhiều cơ hội để thành công hơn trong cuộc sống.
Cây kim tiền
Cây kim tiền

Cây hồng môn –  cây cảnh để bàn làm việc

    Cây hồng môn có 2 màu sắc nổi bật là xanh và đỏ, thể hiện 2 tầng ý nghĩa khác nhau. Lá màu xanh tượng trưng cho sức sống tràn đầy, hoa màu đỏ thể hiện lên sự may mắn, cực kì hợp với những người tuổi Tý, đặc biệt là thuộc mệnh Hỏa.
Cây hồng môn
Cây hồng môn

2. Tuổi Sửu

    Người tuổi Sửu thường siêng năng, cần cù và chịu khó. Song, họ thường gặp khó khăn trong việc phát triển hướng đi riêng. Ngoài ra, họ cũng rất thật thà và ngay thẳng nên hay chịu thiệt thòi trong công việc. Vì vậy mà tiền bạc, của cải cũng ảnh hưởng đáng kể. Bởi thế, theo ngũ hành, những người tuổi này nên chọn những loại cây để bàn có màu xanh là phù hợp nhất.

Cây dứa cảnh – cây để bàn văn phòng

    Người ta quan niệm rằng, nếu để cây dứa cảnh lên bàn làm việc của người tuổi Sửu hoặc một vị trí nhất định trong nhà, nó sẽ giúp cuộc sống cũng như công việc trở nên suôn sẻ, thuận lợi.
Cây dứa cảnh
Cây dứa cảnh

Hoa tulip – cây cảnh để bàn làm việc văn phòng

    Không chỉ mang lại hương thơm dịu nhẹ cho không gian làm việc, hoa tulip còn mang lại sự may mắn cho gia chủ, tạo nên nhiều cơ hội giúp con đường công danh, sự nghiệp được “thuận buồm xuôi gió”.
Hoa tulip
Hoa tulip

3. Tuổi Dần

    Người tuổi Dần sở hữu tính cách mạnh mẽ nhất trong 12 con giáp và rất có bản lĩnh. Song, hạn chế lớn nhất đó là rất hay nóng nảy, hấp tấp, vội vàng. Chính vì vậy, để khắc chết nét tính cách này, các bạn có thể tham khảo những cây để bàn làm việc theo phong thủy sau:

Cây ngũ da bì – chậu cây để bàn làm việc

    Cây ngũ da bì mang ý nghĩa phù trợ và cầu may rất lớn. Đặc biệt, với nét tính cách mạnh mẽ, ưa mạo hiểm của người cầm tinh con Hổ, loại cây này còn giúp họ tài chí bền vững, hanh thông. Con đường làm giàu từ đó cũng được mở rộng, thu được nhiều thành tựu to lớn.
    Ngoài tác dụng phong thủy, cây ngũ da bì còn được dùng để xua đuổi ruồi muỗi, thanh lọc bầu không khí, giúp không gian làm việc được trong lành, thoải mái, hạn chế tình trạng bực dọc, nóng nảy của người tuổi Dần.
Cây ngũ da bì
Cây ngũ da bì

Lan bạch chỉ – cây kiểng để bàn làm việc

    Lan bạch chỉ hay còn gọi là cây dây nhện. Nhưng đừng lo, để cây này trên bàn làm việc hay trong nhà thì cuộc đời bạn không rối rắm như mạng nhện đâu! Trái lại, nó còn mang lại cảm giác thoải mái, giảm stress và hạn chế khả năng bị trầm cảm cho bạn đấy. Chính vì thế, loại cây để bàn này luôn tượng trưng cho sự may mắn, phù hợp với những người tuổi Dần hay nóng nảy, vội vàng.
    Ngoài công dụng mang lại phong thủy, cây Bạch lan chỉ còn có khả năng hút được các tia điện tử từ các thiết bị máy tính. Đặc biệt, màu xanh của cây còn tăng cường thêm 20% trí nhớ và 15% hiệu quả làm việc đấy. Bởi những tác dụng tuyệt vời đó nên loài cây này cực kỳ phù hợp để trồng ở bàn làm việc của tất cả mọi người chứ không riêng gì người tuổi Dần.
Lan bạch chỉ
Lan bạch chỉ

4. Tuổi Mão

    Nét tính cách đặc trưng của người tuổi Mão đó là sự chu đáo, tỉ mỉ, giỏi giao tiếp, biết giữ chữ tín và quan tâm đến mọi người xung quanh. Ngoài ra, họ cũng khá khảng khái và có phong cách làm việc nghiêm túc, đầy trách nhiệm.

Trúc phú quý – cây phong thủy bàn làm việc

    Đúng như tên gọi, trúc phú quý được ví như là “bùa hộ mệnh” có thể mang lại tài lộc, may mắn cho người trồng, giúp họ gặt hái được những thành công trong công việc. Loại cây cảnh để bàn này đặc biệt phù hợp với những người khảng khái, đầy trách nhiệm như người tuổi Mão.
    Bên cạnh đó, trúc phú quý còn rất phù hợp để nuôi trồng trong môi trường làm việc, văn phòng. Các đặc tính nổi bật có thể kể đến ở loại cây này như: có thể trồng bằng nước hoặc bằng đất, tưới nước vừa phải, dễ sinh trưởng,… Chính vì vậy, chúng rất được dân văn phòng ưa chuộng.
Trúc phú quý
Trúc phú quý

Cây lưỡi hổ – cây cảnh để bàn làm việc 

    Một chậu cây lưỡi hổ “bé bé xinh xinh” để trên bàn làm việc có thể giúp những người tuổi Mão luôn sáng suốt trong công việc, phát huy được những ưu điểm vốn có của bản thân. Nhờ vậy, đường công danh của họ sẽ rộng mở trước mắt.   Một chậu cây lưỡi hổ “bé bé xinh xinh” để trên bàn làm việc có thể giúp những người tuổi Mão luôn sáng suốt trong công việc, phát huy được những ưu điểm vốn có của bản thân. Nhờ vậy, đường công danh của họ sẽ rộng mở trước mắt.
Cây lưỡi hổ
Cây lưỡi hổ

5. Tuổi Thìn

    Người tuổi Thìn thường được nhiều quý nhân giúp đỡ, hay gặp may mắn trong sự nghiệp cũng như tình duyên. Song, họ lại cực kỳ kém trong khoản sắp xếp mọi thứ để công việc và cuộc sống trở nên khoa học và ngăn nắp hơn. Ngoài ra, do gặp nhiều may mắn nên họ hay bị những kẻ tiểu nhân đố kỵ.

Cây tai phật – cây cảnh để bàn làm việc văn phòng

    Nghe cái tên thôi cũng đủ hiểu về độ phong thủy của loại cây này rồi. Để phát huy hết những công năng của cây tai phật, người ta thường đặt cây ở phía Tây Bắc, nhằm cầu mong sự bình an, phúc đức, thu hút tài lộc và ngừa tránh những điều tai vạ từ những kẻ đố kỵ.
Cây tai phật để bàn làm việc
Cây tai phật để bàn làm việc

Cau tiểu trâm – cây để bàn làm việc

    Cau tiểu trâm thường được những người tuổi Thìn chọn để bài trí bàn làm việc hay không gian sống để mang lại sự thuận lợi, suôn sẻ trong cuộc sống, tình cảm và công việc. Đồng thời, loại cây văn phòng này cũng giúp họ phát huy hết được những thế mạnh trong năng lực cũng như tính cách.
Cau tiểu trâm
Cau tiểu trâm

6. Tuổi Tỵ

    Người tuổi Tỵ rất dễ thành công nhưng lại không hay gặp may mắn. Nghe khá nghịch lý phải không? Và để góp phần khắc phục tình trạng này, người ta thường trồng những loại cây cảnh văn phòng để bàn hợp phong thủy sau:

Cỏ đồng tiền – cây để bàn văn phòng

    Cỏ đồng tiền xuất hiện ở nhiều bãi cỏ tự nhiên nên rất rẻ và dễ kiếm. Song, công dụng phong thủy của loại cây này lại khá cao, được cho là có thể mang lại tiền tài, may mắn cho chủ sở hữu, đặc biệt là người tuổi Tỵ.
Cỏ đồng tiền
Cỏ đồng tiền

Cây cọ ta – cây cảnh nhỏ để bàn làm việc

    Người ta quan niệm rằng một chậu cây cọ ta nho nhỏ trên bàn làm việc có thể giúp người tuổi Tỵ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Ngoài ra, chúng còn có khả năng nâng cao tài vận, mang đến năng lượng tinh thần để làm việc hăng say, đạt kết quả tốt nhất.
Cây cọ ta
Cây cọ ta

7. Tuổi Ngọ

    Đặc trưng trong tính cách của người tuổi Ngọ chính là sự độc lập, phóng khoáng, thông minh nhanh nhạy và khả năng ngoại giao tốt. Tuy nhiên, họ đôi khi lại khá tham lam, nóng nảy, nhanh chán, khiến họ chịu tổn thất trong nhiều việc và lĩnh vực.

Cây trầu bà – cây để bàn văn phòng

    Cây trầu bà hay còn được gọi là Vạn niên thanh leo, thường được nhiều người xin từ những gia đình có tài vận tốt. Qua đó, tăng khả năng hấp thụ tài lộc, mang lại may mắn và xua đuổi điềm xui cho gia chủ.
    Cũng như Lan bạch chỉ, cây trầu bà cũng có thể thanh lọc không khí, hạn chế các bức xạ điện tử và mang lại hiệu quả công việc lớn. Nhờ vậy, giúp không gian làm việc càng trở nên trong lành, dễ chịu.
Cây trầu bà
Cây trầu bà

Cây đế vương xanh – cây cảnh nhỏ để bàn làm việc

    Tương tự, cây đế vương xanh cũng có những công dụng phong thủy tuyệt vời: mang đến sự thăng tiến, hạn chế điềm xui rủi, mang lại tinh thần tốt nhất để chủ sở hữu hoàn thành công việc được giao.
Cây đế vương xanh
Cây đế vương xanh

8. Tuổi Mùi:

    Những người tuổi Mùi thường có khả năng làm việc nhóm tốt và rất thích có bạn đồng hành. Họ hiếm khi phàn nàn về một vấn đề gì, có sự kiên định cao và rất đáng tin cậy.

Lan quân tử – cây cảnh để bàn làm việc văn phòng

    Theo phong thủy, Lan quân tử là biểu tượng cho sự thịnh vượng và tiền tài, giúp người tuổi Mùi thuận lợi hơn trong công việc danh lợi. Ngoài ra, nó cũng mang đến sự tươi mới, giàu năng lượng cho không gian làm việc của bạn.
Lan quân tử
Lan quân tử

Hoa sứ đỏ – cây phong thủy để bàn

    Hoa sứ đỏ được cho là 1 trong các chậu cây để bàn hợp với người tuổi Mùi nhất. Chúng sẽ phát huy tốt khả năng thu hút tài lộc, may mắn và những điều tốt đẹp nhất đến cho gia chủ. Qua đó, nâng cao kết quả công việc và mở rộng con đường công danh.
Hoa sứ đỏ
Hoa sứ đỏ

9. Tuổi Thân

    Người tuổi Thân có tính cách khôn ngoan, nhanh nhạy, khá hài hước và rất biết nắm bắt thời cơ. Tuy nhiên, họ lại tiêu xài hoang phí, không có kế hoạch chi tiêu cụ thể nên tiền tài thường đến rồi lại đi.

Cây thủy tùng – cây cảnh để bàn làm việc

    Thủy tùng được xem như một nguồn năng lượng “trấn giữ” tiền của nên cực kỳ phù hợp với người tuổi Thân. Bên cạnh đó, chúng còn có khả năng sản sinh tài lộc, mang đến nhiều cơ hội cho những người mang mệnh Khỉ.
Cây thủy tùng
Cây thủy tùng

Cây vạn niên thanh – cây cảnh nhỏ để bàn làm việc

    Cây vạn niên thanh khi kết hợp với người tuổi Thân thì được cho là có thể giúp họ giữ sức khỏe ổn định, duy trì được các mối quan hệ tốt trong xã hội. Từ đó, phát huy khả năng giao tiếp tốt và mang lại may mắn cho gia chủ.
Cây vạn niên thanh
Cây vạn niên thanh

10. Tuổi Dậu

    Người tuổi Dậu thường rất có tổ chức, kỷ luật, luôn ngăn nắp và thích giữ mọi thứ thật gọn gàng. Họ khá trung thành, ngay thẳng nhưng lại độc đoán, thuộc tuýp những người theo chủ nghĩa hoàn hảo tuyệt đối.

Sen đá – cây cảnh nhỏ để bàn làm việc

    Trong phong thủy học, sen đá tượng trưng cho sự phù trợ của quý nhân, may mắn, bình an và tài lộc. Khi để loại cây này lên bàn làm việc, chúng sẽ giúp công việc của người tuổi Dậu được thuận lợi, được nhiều người ưu ái và có cơ hội để thăng quan tiến chức.
    Ngoài ra, sen đá là một loại cây nhỏ nhắn, dễ chăm sóc và có sức sống bền bỉ nên đây sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho nhiều người.
Sen đá
Sen đá

Cây kim ngân – cây phong thủy để bàn làm việc

    Tương tự như sen đá, cây kim ngân cũng có khả năng thu hút tài vận và giúp những người tuổi Dậu gặp được nhiều quý nhân giúp đỡ.
Cây kim ngân
Cây kim ngân

11. Tuổi Tuất

    Những người tuổi Tuất thường rất thông minh, khôn ngoan trong công việc cũng như cuộc sống. Họ cũng sống rất tình cảm, biết cách đối nhân xử thế. Nhược điểm lớn nhất của họ là sự tự ti và khả năng giao tiếp không tốt, hay gặp khó khăn ở những nơi đông người, tiền tài vì thế cũng bị ảnh hưởng không ít.

Cây phát tài – cây cảnh để bàn làm việc văn phòng

    Nghe cái tên thôi ta cũng biết độ phong thủy của cây phát tài này rồi. Chúng có khả năng hội tụ sinh khí, thu hút may mắn và nắm giữ tiền tài. Ngoài ra, chúng cũng mang đến năng lượng dồi dào, sự yên bình và cảm giác thoải mái cho chủ sở hữu.
    Bên cạnh đó, cây phát tài cũng có khả năng hấp thụ khí độc rất tốt, mang lại bầu không khí trong lành cho không gian làm việc.
Cây phát tài
Cây phát tài

Xương rồng cảnh – cây cảnh nhỏ để bàn làm việc

    Người tuổi Tuất thường biết cách đối nhân xử thế nên rất dễ mềm lòng. Mà trong công việc, đây không phải là một tín hiệu tốt. Chính vì vậy, họ cần kiên định và mạnh mẽ nhiều hơn.
    Và, cây xương rồng để bàn làm việc chính là sự lựa chọn tốt nhất bởi chúng tượng trưng cho sự cứng cáp, bền bỉ, không chịu khuất phục trước khó khăn.
Xương rồng cảnh
Xương rồng cảnh

12. Tuổi Hợi

    Tuổi Hợi được đánh giá sung sướng và may mắn nhất trong 12 con giáp. Những người tuổi Hợi thường rất điềm đạm, tinh tế, không thích bon chen và luôn có cái nhìn tích cực về cuộc sống. Cùng khám phá xem có nhưng cây để bàn làm việc nào phù hợp với người tuổi Hợi không nhé.

Cây nhất mạt hương – cây cảnh để bàn làm việc văn phòng

    Với mùi hương dịu nhẹ, đặc trưng, nhất mạt hương được cho là sẽ mang lại cho những người tuổi Hợi nguồn động lực to lớn và thúc đẩy sự may mắn. Ngoài ra, đây cũng là một loại cây ưa bóng và ưa khô nên rất phù hợp với môi trường điều hòa của văn phòng.
Cây nhất mạt hương
Cây nhất mạt hương

Đa búp đỏ – cây phong thủy để bàn

    Đa búp đỏ được nhiều người quan niệm là có thể mang lại nhiều cơ hội và phát huy được tối đa cung tài lộc của người tuổi Hợi. Ngoài ra, loại cây này cũng có sức sống cao và khả năng thẩm mỹ rất tốt, phù hợp để bài trí cho bàn làm việc cũng như không gian sống.
Đa búp đỏ
Đa búp đỏ
Trên đây là một số thông tin sẽ rất bổ ích với những người theo phong thủy. Hy vọng rằng, qua những chia sẻ của mình, các bạn có thể chọn được loại cây để bàn làm việc phù hợp nhất với tuổi của mình. Đừng quên chia sẻ cho bạn bè và người thân cùng biết nhé!

Câu Hỏi Thường Gặp:

Cây cảnh để bàn làm việc có ý nghĩa gì trong phong thủy

Cây cảnh để bàn làm việc có ý nghĩa trong phong thủy là gia tăng vượng khí, mang lại tài lộc cho chủ nhân

Những cây cảnh để bàn làm việc phù hợp với người tuổi Thìn?

Những loại cây cảnh phù hợp với người tuổi Thìn là những loại như: cây tai phật để bàn làm việc, cau tiểu trâm...