[Mách Bạn] Cách Xem Hướng Nhà Chung Cư Chuẩn Phong Thủy 2022

phong thủy hướng nhà

Một trong những băn khoăn nhiều nhất khi mua căn hộ chung cư của các gia đình, đó chính là cách xem hướng nhà chung cư, phong thủy chung cư như thế nào?

Phong thuỷ chính là một trong những yếu tố làm nên sự thoải mái và quyết định vận khí của gia chủ. Do đó, trước khi quyết định chọn mua căn hộ chung cư, bạn đừng quên tìm hiểu cách xác định hướng nhà chung cư theo phong thủy nhé!

CÁCH XEM HƯỚNG NHÀ CHUNG CƯ NHƯ THẾ NÀO?

Quan niệm cũ: Xem theo hướng cửa chính

Hướng cửa chính được xem là yếu đố xác định hướng bởi ngôi nhà chỉ có thể ở, sinh hoạt khi có cửa chính, con người hàng ngày vẫn duy trì hoạt động sự sống của mình khi đi qua cửa. Do đó quan niệm cửa chính là hướng của ngôi nhà không còn quá xa lạ. Từ nhà mặt đất cho đến nhà chung cư, nhiều người vẫn tuân thủ chặt chẽ nguyên tắc, xem hướng nhà chung cư, dựa vào hướng cửa chính của ngôi nhà.

 

Xem hướng cổng nhà theo tuổi
Xem theo hướng cửa chính

Trên thực tế cửa chung cư thường bị bít khí, trong khi mặt phòng khách có ban công mới chính là nơi đón được nhiều thiên khí, địa khí và cũng là hướng tốt nhất cho căn hộ.

Quan niệm hiện đại: Xem theo hướng ban công

Khi xác định hướng chính của ngôi nhà thì thiên khí và địa khí là quan trọng. Thiên khí và địa khí vốn khó có thể cảm nhận được, ít chịu tác động theo suy nghĩ chủ quan của con người, nhưng lại có thể dựa theo khoa học phong thủy và máy móc đo đạc.

Kinh nghiệm thực tế cho thấy, nơi đón khí tốt nhất cho căn hộ chung cư chính là nơi đón được nhiều ánh sáng nhất. Trong thực tế chung cư, phòng khách thường được đặt gần ban công, mang trong mình dòng từ trường tốt. Do đó khi chọn hướng của căn hộ chung cư, cần ưu tiên phía ban công gần phòng khách và phần đối diện của căn hộ làm tọa độ trung tâm để xác định. Bởi ban công là nơi đón nhận được nhiều gió, ánh sáng, giao tiếp với môi trường bên ngoài, là nơi dẫn khí, sinh khí và lưu thông khí.

>> Xem thêm: [Phong thủy nhà vệ sinh]: Hướng đặt và những điều kiêng kị

Cách xem hướng nhà chung cư theo hướng ban công cần LƯU Ý gì?

  • Thứ nhất: Tránh cửa chính thẳng hướng với cửa ban công, sẽ làm tài lộc thất thoát.
  • Thứ hai: Tránh cửa sổ, cửa ban công các phòng ở hướng Tây, bởi sẽ bị ánh mặt trời chiếu vào và nắng nóng.
  • Thứ ba: Tránh cửa sổ, cửa ban công mở quá gần tòa nhà bên cạnh, nhất là nhà có cửa trực xung phía tòa nhà đối diện.
Cách xem hướng nhà chung cư
Cách xem hướng nhà chung cư

 

CÁCH XEM HƯỚNG NHÀ CHUNG CƯ THEO TUỔI

Dù là chọn hướng nhà chung cư theo cửa chính hay ban công cũng đều rất quan trọng. Tuy nhiên, đối với gia chủ mà nói việc xác định hướng của căn hộ chung cư thế nào cũng phải phù hợp với bản mệnh của mình. Vì thế, dù có chọn hướng nhà của chung cư theo hướng nào chúng ta cũng phải hiểu đúng về bản chất của nó.

Trong thiên địa chia làm 5 thuộc tính “Kim, mộc, thủy, hỏa, thổ”, đây là 5 yếu tố tạo nên trời và đất, 5 thuộc tính này đều có sinh khắc lẫn nhau tạo nên 1 vòng tuần hoàn.

Và về hướng chia làm 4 phương, 8 hướng đó là: Đông, Tây, Nam, Bắc, Đông Nam, Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc. Về cung mệnh chia làm 2 cung Đông tứ trạchTây tứ trạch, mỗi tuổi khác nhau sẽ có hai hướng tốt xấu khác nhau.

KINH NGHIỆM MUA NHÀ CHUNG CƯ CẦN LƯU Ý

1. Không chọn căn hộ có hành lang hướng trực diện vào nhà

Nếu từ hành lang của tòa nhà thẳng với cửa vào căn hộ, nhìn thấy phòng khách thì được xem là điều cấm kỵ, sẽ gây mất tài lộc, mang lại cảm giác bất an cho gia chủ.

>> Xem thêm: Phong thủy phòng khách: Những điều kiêng kỵ cần phải biết

 

Không chọn căn hộ có hành lang hướng trực diện vào nhà
Không chọn căn hộ có hành lang hướng trực diện vào nhà

2. Không chọn căn hộ bị ánh nắng chiếu gay gắt

Trong phong thủy, một trong những điều cần tránh đó chính là phòng ngủ có cửa sổ trổ về hướng nắng chói chang, điều này sẽ gây bất lợi cho gia chủ. Trong trường hợp này nên dùng hệ cửa chớp nghiêng hoặc màn sáo có chức năng cản quang.

Đặc biệt lưu ý không nên lắp kính màu đầm, bít bùng sẽ tạo nên hiệu ứng tích nhiệt, gây cảm giác chật chội, oi bức.

3. Không chọn chung cư có cửa sổ, ban công hướng về hướng Tây

Với những căn nhà có mặt hướng về phía Tây thì sẽ khiến cho ánh nắng có thể chiếu thẳng vào trong nhà và bất tiện cho việc sinh hoạt. Để tránh được nhược điểm này, nên chọn những căn hộ có hướng cửa sổ và hướng ban công không hướng về hướng Tây.

4. Chọn căn hộ có minh đường rộng rãi

Minh đường là bộ phận quan trọng trong phong thủy. Một khu đất không có minh đường dù có nhiều đặc điểm đẹp thì cũng kém tốt. Đối với các tòa chung cư, minh đường được tính là những khu vực trống ở trước mặt. Đó có thể là các khu vực cây xanh, công viên nhỏ và lý tưởng nhất là hồ nước làm chỗ vui chơi, nghỉ ngơi cho cư dân, đồng thời là khoảng lùi, tạo tầm nhìn tốt cho người bên ngoài khi tiếp cận.

Đây là một tiêu chí quan trọng khi lựa chọn chung cư làm nơi sinh sống mà các gia chủ đặc biệt nên chú ý.

Chọn căn hộ có minh đường rộng rãi
Chọn căn hộ có minh đường rộng rãi

 

5. Không chọn căn hộ bị góc nhọn công trình khác chĩa vào

Tránh những góc nhọn ở công trình khác chiếu thẳng vào căn hộ chung cư của nhà mình, hiện nay ít có người chú ý. Tuy nhiên nếu không chú ý, nó sẽ gây nên những bất lợi cho ngôi nhà và không gian sống của gia đình sau này như tài lộc hao tán, sức khỏe sa sút.

6. Chung cư phải có tầm nhìn tốt

Khi lựa chọn một căn chung cư bạn cần lựa chọn những căn hộ có hướng thuận lợi để đón những năng lượng tích cực như đón những luồng gió mát, tránh được những tia nắng gắt và để giảm xung sát bên ngoài xâm nhập vào bên trong căn hộ của mình bởi có khoảng lùi được tương xứng với đường giao thông.

7. Nên chọn chung cư quay về hướng Nam và Đông Nam

Ở Việt Nam, việc lựa chọn hướng của chung cư đẹp là thường có mặt dài về hướng Nam và Đông Nam. Đây được coi là hướng có thể đón được gió mát và nguồn ánh sáng ổn định nhất.

Ngoài ra, các cạnh ngắn của chung cư quay về các hướng không tốt giúp bên trong căn hộ của bạn được tránh được những ảnh hưởng từ gió tây và gió nóng.

8. Nên xem xét sự sắp xếp bên trong của một căn hộ

Nhiều căn hộ hiện nay thường được tích hợp chung với phòng ngủ bởi để tiết kiệm được diện tích không gian căn nhà, tạo nên sự thuận tiện trong sinh hoạt cá nhân hàng ngày. Nhưng nếu cửa nhà vệ sinh được làm đối diện với giường ngủ sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu đến gia chủ. 

Bởi nhà vệ sinh nơi mang thủy khí và là nơi tích tụ những uế khí sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và người thường bị ảnh hưởng trực tiếp là những người mang mệnh Hỏa vì thủy khắc hỏa.

>> Xem thêm: Những cây để bàn làm việc theo phong thủy hợp tuổi sinh tài lộc

Cách xem hướng nhà chung cư, phong thủy chung cư bạn không nên bỏ qua các yếu tố trên, nếu muốn có một không gian sống khoa học và hợp phong thủy, thiết nghĩ bạn bên tuân thủ chặt chẽ những nguyên tắc mà chúng tôi vừa trình bày trên đây.

 

Câu Hỏi Thường Gặp:

Cách xem hướng nhà chung cư như thế nào ?

Cách xem hướng nhà chung cư theo những cách sau: xem hướng nhà theo cửa chính, xem hướng nhà theo ban công và xem hướng nhà theo tuổi.

Khi mua nhà chung cư cần lưu ý những gì?

Khi mua nhà chung cư cần lưu ý những điều sau: không chọn căn hộ có hành lang hướng trực diện vào nhà, không chọn căn hộ bị ánh nắng chiếu gay gắt, không chọn chung cư có cửa sổ, ban công hướng về hướng Tây, chọn căn hộ có minh đường rộng rãi, không chọn căn hộ bị góc nhọn công trình khác chĩa vào.