[BỎ TÚI] Cách Cúng Khai Trương Để Làm Ăn PHÁT ĐẠT Năm 2022

Bắt đầu năm mới, bất kể ai đang kinh doanh đều thực hiện lễ cúng khai trương cầu mong một năm mua may bán đắt, gia chủ làm ăn thuận buồm xuôi gió. Cách cúng khai trương như nào cho chuẩn? Cần chuẩn bị những gì? Hãy để Chuyển Nhà 24h hướng dẫn chi tiết cho bạn.

1. CÚNG KHAI TRƯƠNG CÓ Ý NGHĨA GÌ?

Ông bà ta thường có câu: “Đầu xuôi đuôi lọt”. Vì vậy, những gì là lần đầu tiên, mới mẻ thường được mọi người rất quan tâm, và việc khai trương công ty đầu năm mang ý nghĩa rất quan trọng cho việc kinh doanh, buôn bán của bạn sắp tới. Chính vì vậy để khởi sự kinh doanh thuận buồm xui gió, gia chủ phải cần làm lễ khấn cúng khai trương thật chu đáo, nhằm ra mắt thổ địa, thần linh mang đến nhiều điều may mắn cho việc buôn bán kinh doanh.
mâm cúng khai trương cửa hàng
mâm cúng khai trương cửa hàng

2. VÌ SAO NÊN CHỌN NGÀY GIỜ TỐT CÚNG KHAI TRƯƠNG?

Trong làm ăn buôn bán, nếu chọn được những ngày tốt thì việc làm ăn của gia chủ sẽ rất tốt, thuận lợi và gặp nhiều may mắn. Thời khắc này được xác định tùy vào tuổi của mỗi người, có người thời khắc này là xấu nhưng với người kia thì lại là tốt. Bên cạnh chọn ngày, người chủ còn phải chọn giờ tốt (còn gọi là giờ hoàng đạo) trong ngày lành đó để lễ cúng được diễn ra hiệu quả nhất.

3. HƯỚNG DẪN CÁCH CÚNG KHAI TRƯƠNG ĐẦU NĂM

Bạn đang muốn cúng khai trương đầu năm cửa hàng hay doanh nghiệp để việc làm ăn thuận lợi nhưng chưa nắm được chuẩn bị gì cho đầy đủ. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn. Bạn muốn việc làm ăn của cửa hàng hay doanh nghiệp thuận lợi nhưng chưa biết cách cúng khai trương đầu năm thế nào? Cần chuẩn bị những gì? Chuyển Nhà 24h sẽ hướng dẫn cho bạn.

3.1. Mâm lễ vật cúng khai trương gồm những gì?

Tùy theo phong tục tập quán của từng vùng mà mâm lễ cúng khai trương sẽ chuẩn bị theo lễ nghĩa của vùng đấy. Các lễ vật thường có trong mâm lễ: Lọ hoa đồng tiền, 5 loại trái cây (có quả dừa), 3 đĩa xôi, 3 chén chè, 3 chén nước, 2 cây đèn cầy, vàng bạc đại 2 miếng, 3 nén hương, trầu cau, bánh ngọt, gạo muối, tiền xâu chuỗi (1 xấp),…
mâm cúng khai trương công ty
mâm cúng khai trương công ty
 • Tùy theo quy mô của cơ sở mà bạn chuẩn bị mâm lễ cúng phù hợp với khả năng tài chính của mình. Nhưng nhất thiết tối thiểu phải có một số thứ cần thiết sau:
 • Lọ hoa (có thể nhiều loại hoa, tốt nhất là các loại hoa dòng hoa Cúc hoặc hoa Đồng Tiền).
 • Đĩa trái cây (tốt nhất là “ngũ quả” – có 5 loại quả) hoặc mâm trái cây lớn (nếu có điều kiện).
 • 3 đĩa xôi, 3 chén chè, 3 chén nước, 2 cây đèn cầy, cau trầu và bộ lễ vàng mã khai trương.
 • Gà luộc, đầu heo hoặc hoặc heo quay tùy điều kiện hoặc quy mô cơ sở của bạn.
Gia chủ cũng có thể chuẩn bị luôn mâm lễ cúng Thần tài, Thổ địa để kết hợp với lễ cúng đầu năm mới, vừa cầu tài lộc vừa cầu an yên đất đai thổ thần.

3.2. Chọn trái cây may mắn cho gia chủ?

mâm trái cây cúng khai trương
mâm trái cây cúng khai trương
 • Chuối: Lựa loại chuối đẹp, quả đều, mỗi nải thường trên 20 quả, cong đều nhau để có thể ôm được các hoa quả khác bên trong. Không nên chuối chín vì sẽ nhanh rụng, chuối cũng không được non quá. Chuối cần chưa chính, tròn cạnh, không xây xước, dập nát. Nên chọn những nải chuối tổng số quả là lẻ, không chọn những nải chuối có số lượng quả chẵn.
 • Xoài: Nên chọn xoài chín, không nên qua chín. Chọn những quả xoài chín có mùi thơm không nên chọn xoài chín bằng cách nhìn vỏ vì không chính xác.
 • Dưa hấu: Chọn dưa hấu đẹp, thấy nặng hơn so với bên ngoài của nó. Vỗ vào quả dưa để cách xa tai bạn khoảng 5cm, tiếng kêu trầm đục là dưa chín, không bị xốp.
 • Táo: Nên chọn táo có vỏ ngoài cần sáng bóng và trơn phẳng, không bị bầm dập hoặc nhăn nheo.
 • Cam: Chọn quả cam nặng sẽ mọng nước hơn. Cam tươi ngon sẽ có mùi thơm ở phần cuống.

3.3. Cách cúng khai trương ĐƠN GIẢN nhất

Bạn bày lễ vật lên bàn lớn đặt trước cửa công ty khi đến giờ tốt bạn châm đèn, hương lên rồi khấn 3 vái, cắm hương và đọc bài văn khấn bên dưới.
bài văn khấn lễ khai trương
bài văn khấn lễ khai trương
Sau khi hết tuần hương bạn khấn tạ thần linh 3 vái rồi lấy vàng mã đi hóa sau khi cháy hết là bạn đã làm xong thủ tục khai trương rồi đó. Tiếp tục tiến hành mời khách vào cửa hàng. Nếu chọn người hợp tuổi mua hàng cũng sẽ mang lại tài lộc cho cửa hàng và công ty.

4. LƯU Ý KHI LÀM LỄ CÚNG KHAI TRƯƠNG

 • Thứ nhất, Cúng khai trương trong nhà hay ngoài sân? Chính xác là các bàn cúng khai trương đều làm ở ngoài sân (Ngoài trời) hoặc vị trí trước cửa chính của hàng, công ty.
 • Thứ 2, bạn cần lên danh sách các lễ vật cúng khai trương cần thiết để tránh thiếu sót.
 • Thứ 3, tâm lý chuẩn bị lễ cúng không nên lo lắng, mất bình tĩnh, quan trọng nhất là lòng thành, bạn sẽ làm mọi việc trở nên vuông tròn.
 • Thứ 4, đặt mâm cúng rất quan trọng, tốt nhất bạn nên mời một người hiểu biết về lĩnh vực này chỉ điểm, hướng dẫn để không có sai sót.
 • Thứ 5, lời khấn vái khi cúng khai trương chính là cách để giao tiếp, bày tỏ lòng thành với các vị bề trên. Vì thế cần thật thành tâm, tiến hành đúng thủ tục quy trình, rõ ràng để mang lại hiệu quả cao nhất.
Chuyển Nhà 24h với kinh nghiệm của mình đã chia sẻ đến quý gia chủ cách lên kế hoạch, văn khấn và Cách cúng khai trương đầu năm mới đầy đủ nhất năm 2022. Chúc bạn sẽ có một lễ Khai Trương mở hàng đầu năm suôn sẻ, thuận lợi và gặp nhiều may mắn

Câu Hỏi Thường Gặp:

Vì sao cần cúng khai trương?

Cần cúng khai trương vì những gì là lần đầu tiên, mới mẻ thường được mọi người rất quan tâm và việc khai trương công ty đầu năm mang ý nghĩa rất quan trọng cho việc kinh doanh, buôn bán của bạn sắp tới.

Mâm lễ vật cúng khai trương gồm những gì?

Mâm lễ vật cúng khai trương gồm: lọ hoa đồng tiền, 5 loại trái cây (có quả dừa), 3 đĩa xôi, 3 chén chè, 3 chén nước, 2 cây đèn cầy, vàng bạc đại 2 miếng, 3 nén hương, trầu cau, bánh ngọt, gạo muối, tiền xâu chuỗi (1 xấp),…

Cách cúng khai trương như thế nào cho đúng?

Cách cúng khai trương đúng cách là lựa chọn ngày tốt, chuẩn bị mâm cúng, văn khấn.